Clock-Time

Giáo Xứ Thượng Phúc Thuộc Giáo Hạt Lạc An Hành Hương Năm Thánh Tại Nhà Thờ Búng

Anh chị em giáo dân giáo xứ Thượng Phúc, dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Vũ Khắc Anh Tâm, đã đến cử hành thánh lễ tại giáo xứ Búng - quê hương của thánh Phêrô Đoàn Công Quí - và cũng là điểm hành hương của giáo phận Phú Cường, lúc 18g30 ngày 29-10-2018...

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ THƯỢNG PHÚC THUỘC GIÁO HẠT LẠC AN

HÀNH HƯƠNG NĂM THÁNH

TẠI NHÀ THỜ BÚNG


 

"Chúa ơi, thân con là thân lúa miến, gieo vào lòng đời và mục nát với thời gian. Bông lúa vàng kết thành tấm bánh và thân con trở thành hiến vật. Nguyện dâng Cha như lễ toàn thiêu..."
 
Bài hát dâng lễ tha thiết, hiệp nhất muôn lòng, dâng lên Thiên Chúa toàn năng những vui buồn, đau khổ chen lẫn với niềm hạnh phúc của anh chị em giáo dân giáo xứ Thượng Phúc, dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Vũ Khắc Anh Tâm, đã đến cử hành thánh lễ tại giáo xứ Búng - quê hương của thánh Phêrô Đoàn Công Quí - và cũng là điểm hành hương của giáo phận Phú Cường, lúc 18g30 ngày 29-10-2018.
 


Trời đã tối, không gian tĩnh lặng, mang bầu khí sốt sắng tận cõi lòng mỗi người. Đoàn hành hương đọc kinh nơi tượng đài thánh Quí. Sau đó, mọi người tiến vào nhà thờ, hôn xương thánh, cùng vinh danh Thiên Chúa trong sự xúc động dâng trào. Cha Giuse nói về cuộc đời của thánh Quí - ngài rất thông minh, ngoan ngoãn, yêu kính cha mẹ, thờ Chúa kính tin, là một linh mục truyền giáo và đã đổ máu đào minh chứng đức tin.
 
Cha Giuse nhấn mạnh: chúng ta là con cháu các thánh, sống trên vùng đất thánh, noi gương các vị anh hùng tử đạo tại Việt Nam, sống đời hiền hòa, bác ái, hy sinh từ những việc nhỏ nhất và trong ân sủng của Chúa Kitô, được sai đi làm chứng nhân Tin Mừng mai đây.
 
Sau phần hiệp lễ, các anh chị đọc kinh Các thánh tử đạo tại Việt Nam, 1 kinh Lạy Cha, 1 kinh Tin Kính và cúi nhận ơn Toàn xá.

 

 
Thánh lễ kết thúc, mọi người chụp hình lưu niệm, lên xe và ra về. Dù đường còn rất xa, nhưng ai nấy đều rất vui khi xe lăn bánh.
 
Mọi người giã từ giáo xứ Búng với bao mến thương!
 
Maria Phượng - Truyền thông Phú Cường

Album hình
  • GxThuongPhucHanhHuongBung2018
  • GxThuongPhucHanhHuongBung2018
  • GxThuongPhucHanhHuongBung2018
  • GxThuongPhucHanhHuongBung2018
  • GxThuongPhucHanhHuongBung2018
  • GxThuongPhucHanhHuongBung2018
  • GxThuongPhucHanhHuongBung2018
  • GxThuongPhucHanhHuongBung2018