Clock-Time

Giáo xứ Tích Thiện tổ chức cho các em thiếu nhi được rước Lễ lần đầu

 Chúa Nhật 24/9/2017, Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục Giáo phận Phú Cường, đã về với Giáo xứ Tích Thiện để chủ tế Thánh lễ Chúa Nhật thứ 25 mùa Thường niên năm A và ban Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu tiên cho các em thiếu nhi...
TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ TÍCH THIỆN

TỔ CHỨC CHO CÁC EM THIẾU NHI ĐƯỢC RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU


“Trong bữa tiệc sau hết, đêm bị nộp, Đấng cứu chuộc chúng ta đã thiết lập Hy tế tạ ơn bằng Mình Máu Người, để nối dài Hy tế khổ giá qua các thời đại, cho tới khi Người lại đến, và để trao cho Hội Thánh, hiền thê yêu quí của Người, việc tưởng niệm sự chết và sống lại của Người: đó là bí tích tình yêu, dấu chỉ hiệp nhất, mối dây bác ái. Bữa tiệc vượt qua, trong đó Chúa Kitô được tiếp nhận như lương thực, tâm hồn được tràn đầy ân sủng, và ta có đảm bảo được vinh quang tương lai" (PV 47).
 

Với bầu khí hân hoan vui mừng của cộng đoàn Giáo xứ Tích Thiện nói chung, cách riêng là các phụ huynh và các em thiếu nhi lần đầu được rước Chúa vào lòng, vào lúc 8h30 sáng ngày Chúa Nhật 24/9/2017, Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục Giáo phận Phú Cường, đã về với Giáo xứ Tích Thiện để chủ tế Thánh lễ Chúa Nhật thứ 25 mùa Thường niên năm A và ban Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu tiên cho các em thiếu nhi.

Trong tiếng trống rộn rã từ đội trống thiếu nhi của giáo xứ và bài ca nhập lễ, đoàn rước tiến vào bên trong nhà thờ.

 

Bí tích Thánh Thể là bí tích cực thánh, trong Thánh lễ đã có 45 em thiếu nhi lần đầu tiên được rước Mình và Máu Thánh Chúa. Từ đây việc rước lễ giúp các em tăng triển sự hiệp thông với Chúa Kitô. Sự hiệp nhất với Chúa Giêsu đã bắt đầu trong Thánh tẩy, nay đạt tới đỉnh cao trong Thánh Thể qua việc tiếp rước Mình Thánh Chúa. Như của ăn vật chất mang lại sự sống cho thân xác thế nào, việc rước lễ cũng đem lại cho các em sự sống kỳ diệu cho đời sống thiêng liêng như vậy. Một khi đã hiệp nhất với Chúa Giêsu, đời sống tâm linh của các em trở nên vững mạnh, giúp vượt thắng và xa lánh tội lỗi.
 

Thánh lễ kết thúc với lời tri ân Đức cha, quý cha đồng tế cùng quý khách từ vị đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Tích Thiện. Đáp lời, Đức cha Phêrô đã có đôi lời tới quý cha đồng tế, quý cộng đoàn đặc biệt là các em thiếu nhi vừa được rước Chúa lần đầu cùng phụ huynh các em. Thánh lễ kết thúc với phép lành từ Đức cha Phêrô.

Giêrônimô Nguyễn Văn Lệnh – Truyền thông Phú Cường