Giáo Xứ Vinh Sơn Mừng Thánh Lễ Với Nghi Thức Ban Bí Tích Thêm Sức, Tuyên Hứa Bao Đồng, Rước Lễ Lần Đầu

Thứ Hai ngày 05 tháng 10 năm 2020, giáo xứ Vinh Sơn (giáo hạt Tây Ninh) mừng thánh lễ với nghi thức ban bí tích Thêm sức cho 28 em thiếu nhi, 35 em được rước Chúa lần đầu và 24 em tuyên hứa Bao đồng. Nhân dịp này giáo xứ cũng phát thưởng cho các em có kết quả cao trong năm học giáo lý vừa qua...

GIÁO XỨ VINH SƠN MỪNG THÁNH LỄ VỚI NGHI THỨC BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC, TUYÊN HỨA BAO ĐỒNG, RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU

Từ rất sớm bà con trong giáo xứ cùng các em thiếu nhi lãnh nhận các bi tích đã hiện diện trong khuôn viên nhà thờ để chào đón quý cha, quý tu sĩ, quý khách; và đặc biệt chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - về thăm giáo xứ và chủ tế thánh lễ.

Đúng 9h00, đoàn rước tiến vào nhà thờ để bắt đầu thánh lễ. Cùng đồng tế với Đức cha Giuse có cha Gioan Võ Hoàn Sinh (Hạt trưởng hạt Tây Ninh), cha Đa-Minh Đỗ Bùi Quốc Thuấn (Chánh xứ giáo xứ Vinh Sơn) cùng các cha trong giáo hạt Tây Ninh.

Mở lời đầu thánh lễ, Đức cha Giuse mời gọi mọi người luôn biết hiệp ý cầu ơn Chúa Thánh Thần, hầu mỗi người được thúc đẩy trong đức tin và đức ái để sống tình liên đới với nhau trong gia đình con cái của Chúa. Cách riêng, Đức cha cũng mời gọi mọi người thêm lời cầu nguyện cho các em được lãnh bí tích Thêm sức, rước lễ lần đầu và tuyên hứa Bao đồng luôn biết mở lòng ra để đón nhận ơn Chúa Thánh Thần.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha khuyên dạy mọi người tham dự thánh lễ, dù có là ai trong xã hội cũng như trong Giáo Hội, không cần phải so sánh người này với người kia, so sánh mình với họ, nhưng phải ý thức rằng mình cần Chúa thương và mời gọi đời sống con cái Chúa. Chính Chúa Giêsu, dẫu là Con Thiên Chúa, nhưng Người vẫn ý thức rằng Người được xức dầu và tấn phong trong Chúa Thánh Thần, cho nên Người sẵn sàng ra đi loan báo Tin Mừng. Người cũng mời gọi mọi người và cùng mọi người loan báo Tin Mừng đến hết mọi người, nhất là cho người nghèo khó.

Sau bài giảng, cha chánh xứ Đa-Minh giới thiệu lên Đức cha 29 em sau thời gian học giáo lý đủ điều kiện được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần. Đức cha tiếp nhận và thẩm vấn các em. Mọi người cùng lặp lại lời tuyên xưng đức tin. Các em lớp Thêm sức tiến lên cung thánh để lãnh nhận bí tích Thêm sức.

Tiếp đến các em tuyên hứa Bao đồng cùng tiến lên cung thánh và đặt tay lên Sách Thánh để tuyên hứa dấn thân vì Đức Kitô. Đức cha Giuse trao Kinh Thánh cho các em làm hành trang tiến vào đời.

Trong thánh lễ này, một số em thiếu nhi cũng được rước Chúa lần đầu tiên vào trong tâm hồn.

Trước khi kết thúc thánh lễ, đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ tri ân đến Đức cha, quý cha đồng tế, quý tu sỹ đã về thăm giáo xứ và hiệp thông trong thánh lễ. Liền sau đó, một em đại diện cho các bạn được Thêm sức, rước lễ, tuyên hứa Bao đồng cũng tri ân đến Đức cha, quý cha, quý tu sỹ, cha mẹ, các anh chị huynh trưởng. Cùng với những tâm tình tri ân, các em cũng dâng lên Đức cha những đóa hoa tươi thắm.

Kết thúc thánh lễ, mọi người cùng chụp hình lưu niệm với Đức cha.

Trần Hoàng Thái – Truyền thông Phú Cường

Album hình