Clock-Time

Giới Gia Trưởng Giáo Phận Phú Cường Tĩnh Tâm Mùa Chay 2018

Chúa Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018, Chúa Nhật thứ IV Mùa Chay, Giới Gia trưởng giáo phận Phú Cường quy tụ về nhà thờ Chánh tòa Phú Cường để tham dự buổi tĩnh tâm Mùa Chay chuẩn bị tâm hồn đón đại lễ Phục Sinh và mừng kính Thánh Giuse – Bổn mạng của Giới Gia trưởng giáo phận Phú Cường...

TIN GIÁO PHẬN

GIỚI GIA TRƯỞNG GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG TĨNH TÂM MÙA CHAY


Sáng nay, Chúa Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018, Chúa Nhật thứ IV Mùa Chay, Giới Gia trưởng giáo phận Phú Cường quy tụ về nhà thờ Chánh tòa Phú Cường để tham dự buổi tĩnh tâm Mùa Chay chuẩn bị tâm hồn đón đại lễ Phục Sinh và mừng kính Thánh Giuse – Bổn mạng của Giới Gia trưởng giáo phận Phú Cường.
 


Tham gia buổi tĩnh tâm có sự tham gia của gần 700 anh em gia trưởng trong toàn giáo phận Phú Cường với sự hướng dẫn của cha Gioan Lê Quang Tuyến - cha đặc trách Giới Gia trưởng giáo hạt Phú Cường, cũng là chánh xứ giáo xứ Chánh Thiện. Chia sẻ cùng các anh em gia trưởng về vai trò và trách nhiệm của người gia trưởng trong gia đình, người cần phải giữ vững tay chèo, lèo lái con thuyền gia đình mình, để gìn giữ gia đình luôn là tổ ấm yêu thương, là nơi an toàn nhất, ấm áp nhất và biến gia đình mình thành gia đình thánh theo ơn gọi của đời sống gia đình người Kitô hữu. Để ngọn lửa yêu thương luôn cháy sáng trong gia đình, người gia trưởng cần phải là chỗ dựa vững chắc của gia đình, luôn là người bao bọc chở che cho vợ và con cái. Dẫu biết rằng, trong cuộc sống thực tại luôn xảy ra những biến cố ngoài mong muốn, có những va vấp nho nhỏ, có những điều chưa hài lòng về nhau nhưng chính những điều nho nhỏ này nếu như thiếu sự cảm thông và yêu thương thì chính những đóm lửa nhỏ có thể bùng cháy và thiêu rụi một mái ấm gia đình. Cha nhắc nhở trong mọi sự hãy dùng tình yêu và sự tôn trọng nhau, hãy trân trọng người bạn đời của mình và hãy luôn biết lắng nghe và thấu hiểu tâm tư tình cảm của người bạn đời, yêu thương và chia sẻ cùng nhau bằng một tình yêu chân thành như ngày đầu hai người đến với nhau, đã thề ước trước mặt Thiên Chúa là sẽ yêu thương và tôn trọng nhau suốt cuộc đời. Hãy nhớ rằng trên đời không có người hoàn hảo mà chỉ có người trở nên hoàn hảo trong mắt người mình yêu bằng chính sự yêu thương và cảm thông, biết chấp nhận nhau, yêu cả cái đẹp và cái chưa đẹp của đối phương để từng ngày sẽ cùng nhau hoàn thiện bản thân để đạt đến sự hoàn hảo trong tình yêu dành cho nhau. Cha cũng mời gọi anh em gia trưởng hãy hâm nóng lại tình yêu, hãy thực hành ngay những cử chỉ yêu thương với bạn đời của mình, ngay trong ngày hôm nay.
 


Sau buổi tĩnh tâm vào lúc 11 giờ, thánh lễ Chúa Nhật thứ IV Mùa Chay được cha Tổng đại diện giáo phận Phú Cường - Simon Nguyễn Văn Thu chủ tế, cùng đồng tế là quý cha đặc trách Giới Gia trưởng giáo phận Phú Cường, cha đặc trách Giới Gia trưởng giáo hạt Phú Cường và quý cha. Trong thánh lễ, cha Tổng đại diện chia sẻ về sứ điệp Mùa Chay của Đức Thánh cha Phanxicô: “Vì sự ác lan tràn, tình yêu của nhiều người trở nên nguội lạnh”. Qua sứ điệp này, cha Simon cũng đưa ra hình ảnh của một sự đối lập trong cuộc sống ngày nay mà mọi người có thể nhận thấy. Đó là sự đối lập của ánh sáng và bóng tối, là cuộc chiến của ánh sáng và bóng tối. Ánh sáng chính là ánh sáng của tình yêu Thiên Chúa dành cho con người nhưng trong đời sống thực tại ngày nay, con người dường như dễ bị cuốn vào vòng xoáy của bóng tối mà đôi khi chính bản thân không nhận thức được. Bóng tối của sự dữ, bóng tối của bao cạm bẫy, lỗi tội, bóng tối của sự vô cảm, vô tâm với tha nhân, chính là sự thiếu thông cảm và yêu thương. Cha Simon mời gọi ngay hôm nay, mỗi người hãy làm mới cuộc sống mình, cuộc sống gia đình mình trong ánh sáng và hãy trở nên nguồn sáng ngay trong những việc làm bé nhỏ, ngay trong gia đình nhỏ, ngay trong cộng đoàn để từ đó cùng nhau thắp sáng ngọn lửa yêu thương và lan tỏa ngọn lửa yêu thương. Hãy thắp lên tình mến, hãy xua tan bóng tối bằng ánh sáng của tình yêu.
 


Thánh lễ kết thúc và đúng 12 giờ, mọi người chia sẻ cùng nhau trong bữa cơm thân mật và chào nhau ra về trong tâm trạng phấn khởi vì chính hôm nay đây, các anh em gia trưởng sẽ mang ngọn lửa yêu thương và lan tỏa ngọn lửa yêu thương ấy trong đời sống ơn gọi làm người gia trưởng Công giáo.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường.