Clock-Time

Giới Gia trưởng Giáo xứ Tây Ninh tĩnh tâm

Vào lúc 17h30 thứ Năm ngày 16/3/2017, cha Gioan Võ Hoàn Sinh - Chánh xứ Giáo xứ Tây Ninh, đã khai mạc chương trình tĩnh tâm mùa Chay cho giới Gia trưởng trong giáo xứ...
TIN GIÁO PHẬN

GIỚI GIA TRƯỞNG GIÁO XỨ TÂY NINH TĨNH TÂM


Vào lúc 17h30 thứ Năm ngày 16/3/2017, cha Gioan Võ Hoàn Sinh - Chánh xứ Giáo xứ Tây Ninh, đã khai mạc chương trình tĩnh tâm mùa Chay cho giới Gia trưởng trong giáo xứ. Chương trình dự kiến diễn ra trong 3 ngày 16-17-18/3/2017, nhằm mừng lễ Thánh Cả Giuse, cũng nhằm mừng bổn mạng giới Gia trưởng.
 

Trong bài giảng tĩnh tâm ngày khai mạc, cha chánh xứ đã ân cần nhắc lại Sứ điệp mùa Chay của Đức Thánh Cha Phanxicô được công bố vào ngày 07/02/2017 vừa qua. Trong đó, Đức Thánh Cha đặc biệt mời gọi các tín hữu Kitô lắng nghe Lời Chúa, để nhận ra và phụng sự Chúa trong tha nhân, nhất là với những người nghèo khổ.

Cha chánh xứ gợi ý, trong mùa Chay Thánh, các tín hữu được mời gọi hoán cải tâm hồn, chuẩn bị đón mừng lễ Phục Sinh. Vì Chúa với lòng thương xót, luôn chờ đợi đón nhận và tha thứ cho những ai biết hoán cải. Giáo hội gợi ra những phương cách để giúp cho các tín hữu có được sự thống hối tốt hơn qua việc ăn chay, cầu nguyện và thực hiện tinh thần bác ái.

 

Cha chánh xứ đặc biệt nhắc đến dụ ngôn Phúc Âm về người phú hộ hằng ngày yến tiệc linh đình, trong khi có một người nghèo khổ, tên là Lazarô, đang cần đến sự giúp đỡ của người giàu (x. Lc 16,19-31). Từ đó rút ra những bài học thực tiễn cho cuộc sống tâm linh. Để thực hiện con đường hoán cải đích thực, để tái khám phá hồng ân Lời Chúa, để được thanh thẩy khỏi tội lỗi, hầu phụng sự Chúa nơi các anh chị em túng thiếu. Vì cuộc sống chỉ thật sự có ý nghĩa khi mỗi người đến với nhau, đến với tha nhân, cũng là đến với Chúa. Từ bỏ lòng ham muốn trần thế là cội rễ của tội lỗi, trở về với Lời Chúa, hướng đến hạnh phúc đời đời nơi nước Trời.
 

Phêrô Phan Vĩnh - Truyền thông giáo phận