Clock-Time

Giới Gia Trưởng Hạt Phú Cường Mừng Bổn Mạng Nhân Dịp Lễ Chúa Hiển Dung

Lễ Chúa Hiển Dung - bổn mạng giới Gia trưởng Giáo hạt Phú Cường, được mừng trọng thể tại Giáo xứ Búng, vào lúc 17g30, ngày 06-8-2017. Trên dưới 200 anh em gia trưởng trong bộ đồng phục đẹp, hòa nhập vào cộng đoàn với niềm vui chung.
TIN GIÁO PHẬN

GIỚI GIA TRƯỞNG HẠT PHÚ CƯỜNG

MỪNG BỔN MẠNG NHÂN DỊP LỄ CHÚA HIỂN DUNGGia đình Kitô hữu là nơi đầu tiên dạy cầu nguyện, vì thế người ta gọi gia đình là hội thánh tại gia. Chúa Giêsu được sinh ra và lớn lên nơi gia đình Thánh Giuse và Mẹ Maria - là một mẫu gương cho con cái Thiên Chúa. Vì thế, người làm cha trong gia đình, còn được gọi là gia trưởng với bổn phận và trách nhiệm rất quan trọng.

Lễ Chúa Hiển Dung - bổn mạng giới Gia trưởng Giáo hạt Phú Cường, được mừng trọng thể tại Giáo xứ Búng, vào lúc 17g30, ngày 06-8-2017. Trên dưới 200 anh em gia trưởng trong bộ đồng phục đẹp, hòa nhập vào cộng đoàn với niềm vui chung. Cha Giuse Lê Quang Tuyến - Đặc trách giới Gia trưởng hạt Phú Cường, gặp gỡ anh em với đề tài: "Cầu nguyện - nền tảng cho sự biến đổi gia đình", dựa trên nền tảng Lời Chúa: "Ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh Thầy, thì có Thầy ở đấy, giữa họ" (Mt, 18-20).

- Gia đình là nền tảng của Giáo Hội, qua bí tích Hôn phối, gia đình Kitô hữu không ngừng được tác sinh nhờ Chúa Giêsu trong Thánh Thần của Người, và qua đời sống bí tích, trong sự hiệp thông cầu nguyện.

- Một gia đình biết cầu nguyện là "hi lễ thiêng liêng đẹp lòng Thiên Chúa nhờ Đức Giêsu Kitô" (1Pr 2,5) trong việc viếng Thánh Thể, tham dự Thánh lễ sốt sắng, dâng lên Thiên Chúa toàn năng những vui, buồn, sướng, khổ trong đời sống gia đình, để chính gia đình là đền thờ tại gia của Hội Thánh.

-Sự hy sinh âm thầm, là món quà tặng dễ thương của người chồng dành cho vợ, là gương sáng cho con cái. Do đó, những hy vọng và sầu buồn; những ngày sinh nhật và ngày kỷ niệm hôn phối; những lần đi xa và ngày đoàn tụ, những chọn lựa quan trọng và quyết liệt; khi một người thân yêu qua đời, đều ghi dấu sự hiện diện quan phòng của Thiên Chúa. Những biến cố ấy là thời điểm để gia đình biết tạ ơn, khấn nguyện và phó thác vào tay Chúa mọi sự khó khăn. Bởi vì, Chua không bao giờ bỏ rơi ai khi đến với Ngài.

Kinh nguyện được đọc chung với nhau, cùng chia sẻ bao cảm nghiệm, bao lời cầu xin, lời hối lỗi, lời tạ ơn qua "các mầu nhiệm Đức Kitô" được nhân lên gấp bội. Việc suy gẫm Lời Chúa, kinh Mân côi, kinh Lòng Thương Xót Chúa cất lên ban sáng, đêm tối cùng với những phút giây thinh lặng với lòng khiêm tốn, rơi nước mắt: "Chúa ơi!". Và qua giây phút đó, người ta can đảm đối đầu với mọi thử thách gian truân. Câu cuối của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trong Đại hội Gia đình Thế giới Manila 2003: "Hãy làm cho gia đình chúng con trở thành một trang Tin Mừng được viết ra  cho thời đại chúng ta". Giáo Hội cần biết bao những gia đình được biến đổi, cùng Chúa bước đi mỗi ngày trong sự thuận thảo chồng vợ, tình yêu thương con cái; xây dựng và vun đắp gia đình như cây nho sai trái, trong vườn nho của Giáo Hội.

 

Cha Giuse đặt ra các câu hỏi cho các anh thảo luận: đời sống cầu nguyện nơi gia đình, giáo xứ, giáo khu? Đặc biệt các thành viên trong gia đình có gần nhau và gần với Chúa không? Có điều gì cần thay đổi? 

Tiếng chuông giáo đường 'kinh cong" theo ánh hoàng hôn dần buông. Lúc18g30 ngày 06-8-2018, Thánh lễ đồng tế do cha sở Micae Lê Văn Khâm chủ tế, cha phó Giuse, cha đặc trách Giuse trong bầu không khí sốt sắng; gương mặt các anh như được Chúa biến đổi, trở nên đẹp tươi, rạng rỡ. Các anh xếp thành hai hàng tiến vào cung thánh với sự vui mừng của các chị, các em nhỏ và người người đến tham dự Thánh lễ.

Tin Mừng hôm nay:“Người biến hình  trước mặt các ông: mặt người chiếu sáng như mặt trời, áo Người trở nên trắng như tuyết…” (Mt17,1-9)

Cha Giuse Lê quang Tuyến nhấn mạnh: Cầu nguyện để khám phá ý Chúa trong cuộc đời mình, nơi sự giáo dục con cái. Đón nhận tất cả. Dâng lên tất cả. Trên núi Tabor, các môn đệ cảm nhận vinh quang của Thiên Chúa, và  qua mầu nhiệm tử nạn, phục sinh, chúng ta thắng vượt đau khổ để cùng sống với Người. Vì thế, hãy can đảm đón nhận những thử thách nơi đời sống gia đình, mà người gia trưởng là trụ cột chính, là người biết cho đi công sức, biết yêu thương nhiều và hy sinh thật nhiều. Hãy học cách đón nhận Thiên Chúa giàu lòng thương xót vào tâm hồn ta. Hãy tỏ bày trước Thiên Chúa chúng ta, những điều nặng trĩu nơi tâm hồn anh em, bằng lời cầu nguyện.

Sau phần hiệp lễ, anh đại diện giới Gia trưởng dâng lên quý cha lời cảm ơn, và xin dâng tặng quý cha những đóa hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn sâu sa.

 

Lúc 20g00, Thánh lễ kết thúc, mọi người cùng nhau dùng bữa tối và ra về trong niềm vui. Đây cũng là dịp các anh trắc nghiệm xem mình đã bao lần lỗi phạm, đã được bao hồng phúc Chúa ân ban? Và phải sống thế nào cho đẹp lòng Chúa khi nhìn lên mẫu gương thánh Gia thất.

Xin chúc mừng bổn mạng quý anh gia trưởng hạt Phú Cường: luôn  hiên ngang trong đức tin, đức cậy, và dịu dàng trong đức mến.

Maria Nguyễn – Truyền thông Phú Cường.
Album hình
 • GiaTruongPhuCuongMungBonMang2017
 • GiaTruongPhuCuongMungBonMang2017
 • GiaTruongPhuCuongMungBonMang2017
 • GiaTruongPhuCuongMungBonMang2017
 • GiaTruongPhuCuongMungBonMang2017
 • GiaTruongPhuCuongMungBonMang2017
 • GiaTruongPhuCuongMungBonMang2017
 • GiaTruongPhuCuongMungBonMang2017
 • GiaTruongPhuCuongMungBonMang2017
 • GiaTruongPhuCuongMungBonMang2017
 • GiaTruongPhuCuongMungBonMang2017
 • GiaTruongPhuCuongMungBonMang2017
 • GiaTruongPhuCuongMungBonMang2017
 • GiaTruongPhuCuongMungBonMang2017
 • GiaTruongPhuCuongMungBonMang2017
 • GiaTruongPhuCuongMungBonMang2017
 • GiaTruongPhuCuongMungBonMang2017