Clock-Time

Giới HIền Mẫu Giáo Hạt Bến Cát Tĩnh Tâm Mùa Chay 2018

Vào lúc 14g30, thứ Bảy ngày 17-03-2018, Giới Hiền mẫu giáo hạt Bến Cát tĩnh tâm Mùa Chay tại giáo xứ Bến Cát, với chủ đề: “Hiền mẫu giúp thăng tiến mọi thành phần trong gia đình”. Tham dự có khoảng trên 500 chị em hiền mẫu thuộc 11 giáo xứ.
 

TIN GIÁO PHẬN

GIỚI HIỀN MẪU GIÁO HẠT BẾN CÁT TĨNH TÂM MÙA CHAY 2018 

Vào lúc 14g30, thứ Bảy ngày 17-03-2018, Giới Hiền mẫu giáo hạt Bến Cát tĩnh tâm Mùa Chay tại giáo xứ Bến Cát, với chủ đề: “Hiền mẫu giúp thăng tiến mọi thành phần trong gia đình”. Tham dự có khoảng trên 500 chị em hiền mẫu thuộc 11 giáo xứ.

Khởi đi từ thư mục vụ năm 2018 của Đức cha Giuse với chủ đề: "Thăng tiến mọi thành phần dân Chúa trong Thánh Tâm Chúa Giêsu",cha Giuse Nguyễn Phát Tài - đặc trách Giới Hiền mẫu giáo phận – đã mời gọi từng chị em hiền mẫu hãy thăng tiến mọi thành phần trong gia đình, theo gương của thánh nữ Inê Lê Thị Thành. Là người phụ nữ trong thời cấm đạo, bà bị bắt giam, dù bị quan quân dùng mọi cực hình tra tấn, bà vẫn kiên tâm dâng mình cho Chúa và cầu xin Đức Mẹ gìn giữ cho bà được chết trong Chúa.

Đến 17g00, thánh lễ do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ tế; đồng tế có cha Giuse Nguyễn Phát Tài, cha sở Antôn Phạm Văn Sáng và cha phó Phêrô Nguyễn Minh Mẫn.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Giuse đã giúp cho mọi người hiểu thêm rằng, càng tiến gần tuần thương khó, mỗi càng được hiệp thông và chia sẻ với Chúa Giêsu trong cuộc khổ nạn và cái chết thương đau trên thánh giá của Người, để đến sự sống lại vinh quang. Đó là con đường mà Đức Giêsu mời gọi để từng người đi theo và hãy vững bước, để từ đó có thể thăng tiến chính mình, giúp bản thân vượt thắng tội lỗi, để có thể đạt đến vinh quang của đời sống mới, vinh quang niềm hạnh phúc ơn cứu độ. Vì thế mỗi người được mời gọi thăng tiến đòi hỏi phải kinh qua cả cái chết như Chúa Giêsu Kitô đã nói: "Nếu hạt lúa mì không chết đi, không tan biến đi, thì nó sẽ không sinh nhiều bông hạt". Nó không bảo đảm sự sống của nó được.

Sứ điệp Mùa Chay năm nay, Đức Giáo hoàng đưa ra chủ đề đòi hỏi mọi tín hữu phải can đảm nhiệt tình chiến đấu. Vì thế khi mời gọi các chị em hiền mẫu thăng tiến khởi từ con tim của mình mang một ý nghĩa thể lý tinh thần siêu nhiên, phải chú ý săn sóc trau dồi con tim có sức sống, tình yêu và niềm tin, vì Thiên Chúa là nguồn mạch mọi ân sủng, đừng nguội lạnh dửng dưng trước tình Chúa tình người.

Đức cha Giuse kêu gọi mọi người phải xin Chúa thanh tẫy con tim trong sạch, đổi mới để trở về với Chúa ăn năn sám hối, để giải thoát khỏi tội lỗi, để có hy vọng thăng tiến vững vàng, ngày càng ý thức vận dụng ơn Chúa để đạt được sự sống mới mà Thiên Chúa ban cho mỗi người.

Sau thánh lễ, vị đại diện Giới Hiền mẫu cám ơn Đức cha, quí cha đồng tế. Vị đại diện cũng gửi đến mọi người lời chúc Mùa Chay thánh an bình và thánh đức.


Têrêsa Nguyễn Hồ - Truyền thông Phú Cường