Clock-Time

Giới Hiền Mẫu Giáo Hạt Lạc An Tĩnh Tâm Mùa Chay Tại Giáo Xứ Hoàng Châu

Giáo phận phú cường - Mùa Chay Thánh, mùa hồng ân trong sự sám hối thứ tha, gọi mời mọi người quay bước về nhà Cha.

 
Giáo xứ Hoàng Châu, Chúa Nhật ngày 28/02/2016.
 
Mùa Chay Thánh, mùa hồng ân trong sự sám hối thứ tha, gọi mời mọi người quay bước về nhà Cha. Trong tâm tình yêu mến, giới Hiền mẫu Giáo hạt Lạc An tổ chức tĩnh tâm mùa Chay tại Giáo xứ Hoàng Châu vào lúc 14g00 ngày 28/02/2016. Mặc dù trời nắng gay gắt, nhưng các chị em vẫn tươi vui trong bộ áo dài đồng phục đến nghe giảng tĩnh tâm cách sốt sắng.
 
Chị Anê Nguyễn Thị Huyền - Phó ban điều hành giới Hiền mẫu giáo phận; Trưởng ban Hiền mẫu hạt Phú Cường, sinh hoạt cho chị em thật phấn khởi qua những băng reo, múa cử điệu trên nền nhạc của các bài hát Thập giá nở hoa, Đức Kitô là ai.
 
Cha Giuse Nguyễn Phát Tài – Đặc trách giới Hiền mẫu giáo phận, mời gọi mọi người đến với tình thương bao la nhân hậu của Thiên Chúa qua các dụ ngôn, qua tình thương xót và biểu lộ bằng sự hy sinh trên thập giá của Chúa Giêsu để cứu độ nhân loại. Tình thương Thiên Chúa không giới hạn, mà luôn trường tồn qua biết bao ân ban trong suốt cuộc đời của mỗi người chúng ta.
 
Các chị em đi đàng Thánh giá qua chuỗi thương xót, xin ơn chữa lành trong sự thống hối, quyết tâm xa lìa tội lỗi và cố gắng sống tốt trong mùa Chay Thánh này.
 
Trời về chiều, ánh hoàng hôn buông dần, các chị em hòa nhịp vào diễn nguyện: "Mẹ Maria - tình yêu thương xót" trong sự phấn khởi. Và không khí sốt mến dâng cao, khi Thánh lễ bắt đầu do Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận chủ tế; cùng đồng tế có cha Giuse Nguyễn Phát Tài - Đặc trách giới Hiền mẫu giáo phận, cha Giuse Nguyễn Trịnh Can - Đặc trách giới Hiền mẫu hạt Lạc An, cha sở Giáo xứ Hoàng Châu.
 
Đức Cha Giuse kêu gọi lòng thống hối khi mùa Chay đã về. Kinh cáo mình trong Thánh lễ cho chúng ta nhận ra điều thiếu sót với Thiên Chúa và trách nhiệm với anh chị em. Những nụ cười thân ái, cái nắm tay nâng đỡ những người nghèo khổ quanh mình, và thông cảm cho những người thực sự khó khăn, luôn là cánh tay nối dài của lòng Chúa thương xót. Hãy làm cho tình thương trở nên sống động qua việc thi hành bác ái trong bổn phận gia đình, công việc giáo xứ và với xã hội. qua cộng viện, các chị em sẽ cảm nghiệm được những ân phúc dồi dào của lòng Chúa thương xót.
 
Sau phần Hiệp lễ, chị trưởng giới Hiền mẫu hạt Lạc An tri ân và dâng lên Đức Cha Giuse những cánh hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn. Đức Cha Giuse bày tỏ sự vui mừng khi thấy các chị em hiệp thông trong yêu thương và liên đới. Xin chúc các chị em luôn sống bác ái thánh thiện, để mừng đón Chúa Kitô phục sinh vinh hiển.
 
Thánh lễ kết thúc vào lúc 18g30, mọi người dùng cơm và ra về, mang theo dư âm của một ngày tĩnh tâm, biết nhìn vào Chúa để thấy con đường phía trước là con đường tình yêu, dẫn đưa mọi người đến hạnh phúc mai sau.

 
Phuong Maria – Truyền thông giáo phận