Giới Hiền Mẫu Giáo Hạt Tây Ninh Tĩnh Tâm Mùa Chay

Mùa Chay là mùa của hồi tâm, mùa của những người con cái Chúa thống hối trở về, để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Phục sinh.
GIỚI HIỀN MẪU
GIÁO HẠT TÂY NINH TĨNH TÂM MÙA CHAY

Ngày 04-03-2018, Giới Hiền mẫu giáo hạt Tây Ninh tĩnh tâm Mùa Chay. Tổng số trên 500 chị em, thuộc 21 giáo xứ.

Từ 8 giờ, các chị em hiền mẫu các giáo xứ thuộc hạt Tây Ninh, trong trang phục áo dài đủ màu sắc đã qui tụ về giáo xứ Thánh Tuân để dự tĩnh tâm Mùa Chay 2018.

- 8 giờ 30, khai mạc chương trình.

- 9 giờ, mọi người đi đàng Thánh giá với sự hướng dẫn của cha Gioan Baotixita Nguyễn Minh Hùng.

- 9 giờ 30, cha Giuse Nguyễn Phát Tài - đặc trách GHM - chia sẻ chủ đề: “Hiền mẫu giúp thăng tiến mọi thành phần trong gia đình theo gương thánh Inê Lê Thị Thành”.

Năm 2018, Đức cha Giuse kêu gọi thăng tiến mọi thành phần trong giáo phận (từ Giám mục, linh mục, tu sĩ nam nữ và mọi thành phần giáo dân). Chính vì vậy, hiền mẫu trong gia đình rất quan trọng, giúp cho chồng hãm mình bỏ nhậu, giúp cho con bớt lười biếng để trở nên hiền hậu ngoan ngoãn và giúp thăng tiến chính bản thân mình.

- 10 giờ, diễn nguyện bà thánh Inê Lê Thị Thành.

- 10 giờ 30, thánh lễ do cha Gioan Võ Hoàn Sinh - quản hạt Tây Ninh - chủ tế, cha Giuse Nguyễn Phát Tài và cha Gioan Baotixita Nguyễn Minh Hùng đồng tế.

Với nội dung Tin Mừng Gioan (2.13-25), cha Gioan giúp cho mọi người hiểu thêm rằng: Chúa Giêsu thanh tẩy đền thờ Giêrusalem vì người ta tìm cách trục lợi trong đền thờ, làm giàu trong đền thờ, đã biến đền thờ thành nơi kinh doanh buôn bán. Các chị em đến đây tĩnh tâm để thanh tẩy tâm hồn biết sẵn sàng xin Chúa ban cho mình ơn được biến đổi, nên đền thờ quý giá để Chúa ngự vào bằng việc hãm mình, ăn năn, làm việc bác ái, để ngôi đền thờ này là nơi đáng được Chúa ngự vào.

Sau thánh lễ, vị đại diện Giới Hiền mẫu cám ơn quí cha đồng tế, quí chị em hiền mẫu. Cùng với lời cảm ơn, vị đại diện cũng chúc quí cha và mọi người một Mùa Chay thánh an lành và thánh đức.

Têrêsa Nguyễn Hồ - Truyền thông Phú Cường
Album hình