Giới Hiền Mẫu Giáo Phận Phú Cường Chuẩn Bị Đại Hội Monica

GIỚI HIỀN MẪU GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

CHUẨN BỊ ĐẠI HỘI MONICA VÀO THÁNG 8-2016

Những ngày đầu tháng 7, dù rất bận rộn với công tác mục vụ tại giáo xứ, nhưng cha Giuse Nguyễn Phát Tài cũng đã mở cuộc họp Ban điều hành Hiền mẫu các giáo hạt trong Giáo phận Phú Cường, gồm: Bình Long, Tây Ninh, Lạc An, Bến Cát, Củ Chi, Phước Thành và Phú Cường, tại Nhà Chung của giáo phận.

Chủ đề "ĐỨC MARIA, MẸ CỦA LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT" được cha Giuse cùng các chị em biểu quyết cho đại hội năm nay. Mẹ Maria, là Mẹ của Chúa Giêsu - Mẹ của lòng chúa thương xót. "Lòng thương xót của Chúa trải qua đời nọ đến đời kia", "Chúa đã đoái thương đến phận tôi tớ", chính Đức Mẹ đã ca tụng và loan báo cho mọi người biết lòng thương xót của Chúa. Lòng thương xót luôn dành cho những ai biết kính sợ Ngài. Và dưới chân thập giá, Chúa Giêsu đã trối ông thánh Gioan cho Mẹ Maria: “Này là con Bà". Chúng ta tôn vinh Mẹ, vì nhờ Mẹ mà chúng ta đến với lòng Chúa thương xót.

Thời gian được ấn định cho ngày Đại hội Hiền hẫu Giáo phận Phú Cường vào lúc 7g00 ngày 28-8-2016. Các công tác được phân công cụ thể cho từng giáo hạt theo chương trình như sau:

7g00, tập trung - ghi danh - sinh hoạt.

8g00, đọc kinh Hiền Mẫu - rước kiệu Đức Mẹ Maria và thánh nữ Monica.

8g20, tuyên bố khai mạc đại hội - múa "Trường của Mẹ".

8g45-9g30, chia sẻ đề tài "Người nữ sống lòng thương xót của Chúa".

9g30-9g45, lần chuỗi Lòng thương xót Chúa.

9g50-11g15, diễn nguyện của giới Hiền mẫu giáo phận với chủ đề: "Mẹ của lòng thương xót".

* Tạo dựng Eva;
* Dòng sữa mẹ;
* Giây phút Truyền tin - Mẹ Maria cầu nguyện - Múa "Linh hồn tôi";
* Mẹ La Vang;
* Tấu lạy Bà.

11g30-12g30, Thánh lễ với ơn Toàn xá, do Đức cha Giuse - Giám mục giáo phận, chủ tế; quý cha Đặc trách giới Hiền mẫu và các cha quản hạt đồng tế.

*Tiệc hiệp thông.
*Báo cáo hoạt động giới Hiền mẫu trong năm qua.

14g00, bế mạc đại hội.

Buổi họp kết thúc trong tinh thần lạc quan, vui tươi; cùng chia sẻ công tác trong sự cầu nguyện với sự cố gắng hoàn thành tốt các công tác được cha đặc trách giao cho.
Chị em ra về trong bình an và hy vọng ngày đại hội sắp tới sẽ thành công tốt đẹp.

Maria Nguyễn – Truyền thông giáo phận.