Giới Hiền Mẫu Giáo Xứ Tân Thông Mừng Bổn Mạng Lễ Kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

GIỚI HIỀN MẪU GIÁO XỨ TÂN THÔNG MỪNG BỔN MẠNG

LỄ KÍNH ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI

Vào lúc 17g30 ngày 15.8.2017, Giáo xứ Tân Thông long trọng cử hành Thánh lễ mừng kính Đức Maria Hồn Xác Lên Trời. Thánh lễ này cũng là bổn mạng của giới Hiền mẫu Tân Thông; và còn là bổn mạng của rất nhiều chị em trong giáo xứ. Các chị em hiền mẫu hân hoan và hạnh phúc khi được mặc trên mình bộ đồng phục của giới mình, đó là những chiếc áo dài đỏ và cùng nhau đi đến nhà thờ để tham dự Thánh lễ mừng bổn mạng.

Trong Thánh lễ hôm nay, cha Giuse Nguyễn Phát Tài - Chánh xứ Giáo xứ Tân Thông, chủ tế; đồng tế có cha Phaolô Thanh (dòng Biển Đức), cha Giuse Maria Luật (dòng Thiên Phúc), cha Antôn Dương (dòng Phanxicô Viện Tu); bên cạnh đó, còn có các tu sĩ và hơn một ngàn giáo dân trong và ngoài giáo xứ cũng đến tham dự.

Thánh lễ được bắt đầu với phần cung nghinh tượng Đức Mẹ Maria vòng quanh đài Thánh giá và đài Đức Mẹ. Tất cả mọi người trên tay cầm những ngọn nến cháy sáng, vừa đi vừa lần chuỗi Mân côi để tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ. Đây cũng là nét đẹp truyền thống của giáo xứ mỗi khi đến ngày thứ Bảy mỗi tuần.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Giuse có lời chúc mừng đến các chị em hiền mẫu nhân ngày bổn mạng và cũng không quên chúc mừng toàn thể cộng đoàn dân Chúa mang thánh bổn mạng là Maria. Tiếp đến, các chị em hiền mẫu trong giáo xứ dâng lên Đức Mẹ những đóa hoa tươi, những đóa hoa thiêng qua vũ khúc “Bài ca tình yêu”.

Sau bài hát kết lễ, cha sở Giuse, quý cha đồng tế cùng toàn thể các chị em hiền mẫu cùng chụp hình lưu niệm chung với nhau trước cung thánh. Thánh lễ kết thúc vào lúc 18g45, ai ai cũng đã thắm mệt nhưng vẫn tươi cười và cùng chúc mừng bổn mạng nhau bằng những nụ cười và cái bắt tay.

Phêrô Nguyễn Linh Sang - Truyền thông Phú Cường
Album hình