Clock-Time

Giới Hiền Mẫu Hạt Bình Long Tĩnh Tâm Mùa Chay

Giới Hiền Mẫu Hạt Bình Long - Để mùa Chay Thánh sinh nhiều ơn ích, cha Giuse Nguyễn Phát Tài – Đặc trách giới Hiền mẫu Giáo phận Phú Cường, đã tổ chức cho giới Hiền mẫu trong giáo phận tĩnh tâm mùa Chay theo từng giáo hạt.

 
Để mùa Chay Thánh sinh nhiều ơn ích, cha Giuse Nguyễn Phát Tài – Đặc trách giới Hiền mẫu Giáo phận Phú Cường, đã tổ chức cho giới Hiền mẫu trong giáo phận tĩnh tâm mùa Chay theo từng giáo hạt. Hạt Bình Long là điểm thứ 6 theo chương trình. Vào lúc 14g30 ngày 06/3/2016, với nhịp trống tưng bừng, Giáo xứ Mỹ Hưng chào đón các chị em hiền mẫu từ khắp nơi trong Giáo hạt Bình Long hội tụ về tham dự ngày tĩnh tâm.

Cha Giuse Nguyễn Phát Tài đồng hành cùng với các chị em từ lúc 3giờ chiều đọc kinh chuỗi thương xót cho đến khi Thánh lễ bắt đầu với một cuộc tiếp đón long trọng chào đón Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận đến chủ tế, cha Giuse Nguyễn Phát Tài, cha Giêrônimô Nguyễn Linh Thao - Đặc trách giới Hiền mẫu hạt Bình Long, cha Phaolô Nguyễn Quốc Khánh – Chánh xứ giáo xứ Tích Thiện cùng đồng tế.

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse nhắc lại dụ ngôn: “Tìm chiên lạc”, “bà góa đốt đèn tìm đồng xu bị mất” để nói lên sự tương giao giữa con người với con vật và đồ vật; dụ ngôn thứ ba "Đứa con hoang đàng" là mối tương quan bình đẳng và thật gần gũi với mỗi người chúng ta: giữa cha và con.

 

 

Trong công đường, Chúa Giêsu trả lời khi các Luật sĩ và Biệt phái tự hào là người công chính, họ không muốn Chúa Giêsu tiếp xúc với người thu thuế. Thái độ chọn lựa căn bản quyết liệt, giữa Thiên Chúa và con người, sự tương quan mật thiết như cha với con trong gia đình - Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng ta là Đấng giàu lòng thương xót. Từ khi đứa con thứ xuất hiện ở đàng xa, tàn tạ, rách rưới, người Cha đã nhận ra, vì ông luôn mong ngóng nó quay về. Hãy xem lại mối tương giao chính mình với Thiên Chúa; giữa mình và mọi người trong gia đình, ngoài xã hội. Nhận ra mọi người đều là con cái Thiên Chúa, mà sống sao cho đẹp lòng Chúa hơn; biết nhìn bản thân trong cái nhìn của Chúa, là hình ảnh của Chúa, nguồn mạch ân sủng của Cha trên trời, Ngài là Đấng từ bi và nhân hậu, chậm bất bình và rất khoan dung, luôn thứ tha cho những ai lỗi phạm, để họ quay về đón nhận lòng thương xót của Thiên Chúa.

Sau Thánh lễ, cha Giêrôminô cùng 600 chị em hiền mẫu hạt Bình Long mừng bổn mạng Đức Cha Giuse, ngày 19/3 lễ quan thầy sắp tới. Đức Cha Giuse chúc mừng ngày 08/3 Quốc tế Phụ nữ, mong sao chị em là hình ảnh sống động, thể hiện mối tương giao tốt đẹp nơi gia đình, nơi đoàn thể, thực hiện dấu chỉ yêu thương trong cuộc sống, trở thành nhân chứng sống động cho Nước Chúa rộng lan.
Đức Cha Giuse ban phép lành Toàn xá, chị em cúi nhận trong tâm tình biết ơn. Xin Mẹ Maria - Mẹ của lòng Chúa thương xót luôn giữ gìn, nâng đỡ mọi người chúng ta trên hành trình đức tin, để chúng ta bước vào tuần Thánh cách sốt sắng.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 18g30, từ mọi góc nhìn, từ những nẻo đường đi đến các giáo hạt, và trong cuộc sống của mỗi người, qua các cuộc tĩnh tâm cho ta thấy Thiên Chúa yêu thương nhân loại cách tuyệt đối, giang tay chịu chết trên thập giá; cánh tay ấy chưa bao giờ khép lại, luôn đón nhận mọi sự, và yêu mến mọi sự.

Xin cầu chúc cho chị em hiền mẫu hạt Bình Long sống thánh thiện, bác ái, để hưởng mùa hồng ân Năm Thánh cho xứng đáng.

Maria Nguyễn – Truyền thông giáo phận