Giới Hiền Mẫu Hạt Phú Cường Hành Hương Năm Thánh Kính Các Thánh Tử Đạo Tại Nhà Thờ Búng

Lòng hân hoan đi về Nhà Chúa, các chị em Giới Hiền mẫu hạt Phú Cường, do chị Anê Nguyễn Thị Huyền làm trưởng đoàn, tha thướt trong tà áo dài đồng phục như những bông hoa tô sắc cho vườn hồng của Chúa, đã có mặt tại sân nhà thờ Búng vào lúc 18g30, thứ Năm, ngày 25-10-2018, dưới sự hướng dẫn của cha Antôn Hà Văn Minh - đặc trách GHM hạt Phú Cường.

Dù trời đã tối, nhưng sự hiện diện đông đủ của các chị đã làm ánh trăng tròn vành lung linh sáng tỏ hơn. Cha Antôn thông qua chương trình hành hương, giảng giải cho các chị em hiểu thêm thế nào là Giáo Hội toàn thể, bao gồm: Giáo Hội vinh quang, Giáo Hội lữ hành, Giáo Hội đau khổ, cùng thông công với nhau. Hôm nay các chị em tiến về nhà Cha, là trung tâm hành hương giáo phận Phú Cường tại nhà thờ Búng - quê hương thánh Phêrô Đoàn Công Quí - tâm điểm của mọi lời tạ ơn, hiệp nhất trong thánh lễ, trong một bàn tiệc Thánh Thể, trong niềm vui cùng cất tiếng ca tụng Chúa.

Ý nghĩa của việc hành hương để các chị em noi gương các thánh Tử đạo tại Việt Nam, như thánh Phaolô đã nói: "Tình yêu Thiên Chúa thúc bách tôi". Động lực tình yêu dành cho Chúa Kitô nơi môi trường tôi đang sống trong khi Satan đang rình rập, gây sự bất hòa chia rẻ nơi cộng đoàn. Các chị em mỗi lúc nóng giận hãy nhìn lên Mẹ Maria, bắt chước các nhân đức của Mẹ, noi gương các thánh Tử đạo, để có thể dẹp bỏ tự ái, không buôn chuyện người khác và hãy cầu nguyện cho người anh chị em làm trái ý mình.

Thánh lễ là cao điểm của buổi hành hương hôm nay được diễn ra trong bầu không khí sốt sắng với tiếng hát cao vút của ca đoàn giáo xứ Lái Thiêu. Các chị em hiền mẫu rất hãnh diện và tự hào được mang trong mình dòng máu của các thánh Tử đạo tại Việt Nam, quyết noi gương các ngài làm chứng cho niềm tin Kitô giáo, cho sự thật; cùng cầu nguyện cho các linh mục, các chị em HM đã qua đời được mau hưởng phúc vinh thiên đàng.

Sau khi rước lễ, các chị em đọc kinh các thánh Tử đạo Việt Nam, cùng tiến lên hôn xương thánh, và cúi nhận phép lành ơn Toàn xá trong niềm tin yêu.

Cha Simon Nguyễn Văn Thu - Chánh xứ giáo xứ Búng, cũng là Tổng đại diện giáo phận Phú Cường - cùng đến với buổi hành hương tối nay. Nhân dịp này, các chị em mừng bổn mạng Simon của cha. Xin chúc cha nhiều sức khỏe, sức mạnh, ơn khôn ngoan để hoàn thành sứ vụ Chúa trao cho cha. Cha Simon cảm ơn, xin Chúa chúc lành cho chị em HM trong tràng pháo tay của cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc, cha Antôn và các chị em HM hạt Phú Cường viếng tượng đài thánh Quí, xin ngài cầu bàu cho quê hương Việt Nam, cho Giáo Hội, giáo phận Phú Cường xinh tươi, bình an, hạnh phúc. Các chị em nắm tay nhau với một quyết tâm mới và ra về trong bình an.

Maria Phượng - Truyền thông Phú Cương

Album hình