Clock-Time

Giới Hiền Mẫu Hạt Phú Cường Tĩnh Tâm Mùa Chay

Lúc 9g15, cha Antôn Hà văn Minh - Quản hạt Phú Cường, đã đến huấn giảng qua đoạn Tin Mừng theo thánh Gioan (Ga 9,1-41), Chúa Giêsu chữa lành người mù bẩm sinh...
GIỚI HIỀN MẪU HẠT PHÚ CƯỜNG TĨNH TÂM MÙA CHAY

Giữa cuộc sống lo âu, bận rộn, cố gắng vươn tới tương lai bằng mọi cách, người ta thường quên thời gian dành cho Chúa và bên Chúa; trong mùa Chay Thánh, cha Phêrô Hồng Thanh Bình - Đặc trách giới Hiền mẫu Giáo hạt Phú Cường, đã tổ chức tĩnh tâm cho chị em trong hạt vào lúc 7g30 ngày 26-3-2017 tại Giáo xứ Bà Lụa. 

Lời chia sẻ đầu tiên cha gửi đến quý chị: Hãy tận dụng cơ hội tốt để gặp gỡ Chúa, giờ tĩnh tâm hôm nay, các chị em hãy dành ít phút nhìn lại chính mình, vì những lo âu, sợ hãi tiềm ẩn nơi mỗi người khiến chúng ta chỉ đọc kinh theo thói quen, mà không thấy những hồng ân bao la Chúa luôn dành cho chúng ta, khi ta kêu cầu Ngài.

 

Phần hoạt náo và dẫn chương trình sôi nổi của chị Anê Nguyễn thị Huyền - Trưởng giới Hiền mẫu hạt Phú Cường với câu hỏi: "Nếu ngày mai tôi chết, tôi sẽ làm gì?", dẫn đến cao trào hoạt cảnh, thể hiện nhiều giới, nhiều thành phần trong xã hội hành động thế nào khi biết ngày mai mình chết! và mọi người có câu trả lời nói lên ý ngay lành : Tôi luôn sống trong niềm vui gặp gỡ Chúa, cố hoàn thành tốt nhiệm vụ được Ngài trao cho giữa mọi người.

Lúc 9g15, cha Antôn Hà văn Minh - Quản hạt Phú Cường, đã đến huấn giảng qua đoạn Tin  Mừng theo thánh Gioan  (Ga 9,1-41), Chúa Giêsu chữa lành người mù bẩm sinh: Hãy đến bên con người, để được sai đi! Chính Chúa Giêsu được Cha sai đến để cứu chuộc chúng ta. Mối tương quan giữa người và người, những lời khó thương, những chỉ trích nơi hàng xóm, láng giềng làm ta khó chịu, ta không thấy điều đó là những ân ban của Thiên Chúa gửi đến, rèn luyện mỗi người, giúp ta nên thánh.

 

Hãy đến bên Giêsu, rửa sạch tội bằng nước tình yêu! Hãy học nơi Chúa, học sáng mắt để đón nhận và tha thứ; học nơi Thánh giá mà người đã yêu, dệt nên màu hồng của tình yêu Giêsu. Yêu để được yêu, và tha để được tha.

Lúc 10g30, các chị em hiền mẫu hân hoan chào đón Đức cha Giuse - Giám mục giáo phận Phú Cường, đến chủ tế Thánh lễ tạ ơn, cha Phêrô Hồng Thanh Bình, cha Antôn Hà văn Minh, cha AnTôn Hoàng Minh Thông - cha phó Giáo xứ Bà Lụa, cùng đồng tế với Đức cha trong bầu không khí thánh thiện và sốt sắng.

Đức cha huấn giảng: Nơi hành trình Chúa rao giảng và chữa lành, người mù được Đấng giàu lòng xót thương đụng chạm đến, và qua đó anh ta rửa sạch mắt tâm hồn để nhận ra thánh ý Chúa trong cuộc đời mình, trong tâm tình vâng phục; làm chứng nhân  tình yêu. Những thử thách, đau yếu, bệnh tật, có dịp cho con người thấy công trình tình thương của Thiên Chúa. Hãy nhìn những khó khăn bằng ánh mắt niềm tin, nuơng nhờ nơi sức mạnh của Thiên Chúa, chị em sẽ thấy tâm hồn bình an, vui tươi.

 

Sau phần hiệp lễ, chị trưởng giới Hiền mẫu cảm ơn Đức cha và quý cha đã đến và chia sẻ tâm tình vui mừng các chị em thuộc giáo hạt Phú Cường, trong giờ phút lắng đọng tâm tư, kết hiệp với Chúa. Chị cũng cảm ơn cha sở, cha phó Giáo xứ Bà Lụa, đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chị em có một ngày tĩnh tâm thật ý nghĩa. Cùng với những lời tri ân sâu xa, các chị em hiền mẫu cũng dâng lên Đức cha và quý cha món quà nhỏ.

Đức Cha Giuse ban huấn từ với  nụ cười thân thương: Nhìn chị em thật tươi tắn trong mùa Chay, trong màu áo dài trắng tinh khiết, nhưng tôi biết cuộc sống chị em vất vả, gian khó với trách nhiệm là người mẹ, người vợ trong gia đình. Tuy vậy, chúng ta hãy luôn tin tưởng công trình tình thương của Thiên Chúa và đừng bao giờ nản lòng, dù cuộc đời còn đó rất nhiều khó khăn thử thách. Hãy nhìn lên Chúa bằng ánh mắt màu hồng, để được Ngài nâng đỡ cách ngoạn mục, giúp chị em hoàn thành tốt mọi việc.

 

Sau Thánh lễ mọi người dùng cơm trưa và ra về trong tâm tình sám hối mùa Chay Thánh, với niềm hân hoan mừng lễ Phục Sinh sắp tới, trong hạnh phúc và bình an.

Maria Nguyễn - Truyền thông giáo phận