Giới Hiền Mẫu Hạt Phú Cường Tĩnh Tâm Mừng Quan Thầy Maria - Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội

Giới Hiền mẫu giáo hạt Phú Cường mừng thánh lễ quan thầy Maria - Đấng vô nhiễm nguyên tội - vào sáng Chúa Nhật, ngày 08 tháng 12 năm 2019, tại nhà thờ Bà Lụa, do cha đặc trách Antôn Hà Văn Minh chủ sự.

GIỚI HIỀN MẪU HẠT PHÚ CƯỜNG TĨNH TÂM MỪNG QUAN THẦY MARIA - ĐẤNG VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI

Từ khá sớm, các chị em từ các giáo xứ đã tề tự đông đảo về khuôn viên nhà thờ trong trang phục áo dài truyền thống thật đẹp, đủ sắc màu đồng phục của giáo xứ mình. Tuy không nhiều thời gian, nhưng đây cũng là dịp các chị em gặp gỡ nhau, tay bắt mặt mừng, những nụ cười trao nhau, những bàn tay nắm chặt bàn tay, một tình cảm thật dung dị đơn sơ nhưng thật đẹp mà các chị em hiền mẫu trao cho nhau. Đúng 8 giờ 30 phút, mọi người cùng tham dự vào cuộc rước kiệu Đức Mẹ Maria – vị quan thầy của Giới Hiền mẫu hạt Phú Cường –để chuẩn bị khai mạc buổi tĩnh tâm do cha Antôn Hà Văn Minh chia sẻ.

Cha Antôn bày tỏ niềm vui khi nhận thấy sự gắn kết và nhiệt tình tham gia của các chị em hiền mẫu. Những gương mặt rạng ngời, niềm vui của các chị thể hiện một tình hiệp thông trong yêu thương, cùng nhau sẵn sàng dấn thân thực thi sứ mệnh của người Kitô hữu trong năm phụng vụ: “Hiệp thông loan báo Tin Mừng”.

Nhân dịp gặp nhau trong buổi tĩnh tâm này, cha Antôn chia sẻ tâm tình của người cha yêu thương, người luôn đồng hành và sẻ chia cùng hiền mẫu hạt Phú Cường. Ngài rất vui vì người hiền mẫu là những con người mang trong mình niềm vui - vui vì luôn có Chúa đồng hành trong từng phút giây của cuộc đời, tuy trong đời sống thực tại, mỗi người đều có những hoàn cảnh riêng, những đau khổ khắc khoải của mình nhưng với một niềm tín thác cậy trông vào sự quan phòng của Chúa, người tín hữu sẽ không bao giờ đánh mất niềm vui, chính là sự bình an trong tâm hồn.

Cha cũng mời gọi mọi người hãy chiêm ngắm mẫu gương Mẹ Maria, trọn cuộc đời nguyện vẹn trọn hai chữ xin vâng. Cuộc đời Mẹ Maria vẫn có phút giây đau khổ nhưng Mẹ tự nguyện đón nhận tất cả theo thánh ý Thiên Chúa, nên dù trong đau khổ, Mẹ Maria vẫn có được sự bình an vì Mẹ luôn có Chúa đồng hành. Qua đó, cha Antôn cũng nhắc nhở từng người hãy luôn cảnh giác bản thân vì rất thể mình sẽ có khuynh hướng chiều theo ý muốn của bản thân. Khi cầu nguyện, bản thân mình dường như muốn Chúa chiều theo ý mình thay vì xin theo thánh ý Chúa và khi ước nguyện không thành tựu, dường như cảm thấy buồn phiền và đôi khi trách hờn Thiên Chúa. Cha mời gọi từng người hãy noi gương Đức Mẹ để mọi nguyện ước của mình phải luôn gắn liền với hai tiếng xin vâng.

Trước khi bắt đầu thánh lễ mừng bổn mạng, các chị em hiền mẫu đã dâng lên Mẹ Maria tiết mục diễn nguyện Tình Mẹ Mân Côi như lời nguyện xin Mẹ luôn đồng hành, gìn giữ để từng người con của Mẹ nơi thế trần luôn biết hướng tâm hồn lên Mẹ, noi gương Mẹ trong từng ngày sống, nguyện trọn đời biết tiếng xin vâng.

Thánh lễ Chúa Nhật thứ 2 Mùa Vọng được bắt đầu lúc 11 giờ do cha Antôn chủ tế. Trong tâm tình Mùa Vọng, cha mời gọi từng người hãy chuẩn bị tâm hồn mình, hãy dọn con đường thật đẹp để đón chờ Chúa đến. Những gồ ghề, những hố sâu của sự chia rẻ, ghét ghen hãy bạt cho bằng phẳng, hãy bạt cho phẳng tính tự cao tự đại, sự ích kỷ, hãy can đảm từ bỏ con người cũ, con người tội lỗi để canh tân tâm hồn thật đẹp đón Chúa đến.

Trong dịp này, cha Antôn cũng nhắc nhở mỗi chị em hiền mẫu khi quan tâm đến tha nhân, thì đừng quên những người thân cận bên mình, cha mẹ, chồng con, anh chị em mình, để tất cả mọi người đều cảm nhận được tình thương dịu êm qua bàn tay và con tim người hiền mẫu.

Thánh lễ kết thúc lúc 12 giờ, mọi người cùng nhau chia sẻ niềm vui trong bữa cơm trưa thân mật trước khi chào tạm biệt nhau, ra về trong bình an.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình