Clock-Time

Giới Hiền Mẫu Hạt Tây Ninh Tĩnh Tâm Mùa Chay Năm 2017

Vào lúc 07h30 sáng Chúa Nhật ngày 02/4/2017, tại thánh đường Giáo xứ Thánh Tuân, buổi sinh hoạt tĩnh tâm của giới Hiền mẫu Giáo hạt Tây Ninh được diễn ra...
TIN GIÁO PHẬN

GIỚI HIỀN MẪU GIÁO HẠT TÂY NINH TĨNH TÂM MÙA CHAY

Vào lúc 7h30 sáng Chúa Nhật ngày 02/4/2017, tại thánh đường Giáo xứ Thánh Tuân, buổi sinh hoạt tĩnh tâm của giới Hiền mẫu Giáo hạt Tây Ninh được diễn ra. Về tham dự có gần 600 chị em đại diện giới Hiền mẫu của 22 giáo xứ trong toàn Giáo hạt Tây Ninh.

Sau lần chuỗi Mân côi là phần trao đổi thân mật với sự điều hành của cha Giuse Nguyễn Hồng Ánh - Chánh xứ Thánh Tuân - Đặc trách giới Hiền mẫu của giáo hạt. Trong dịp này, được sự tín nhiệm của toàn thể các chị em hiền mẫu trong các giáo xứ, Ban Điều hành giới Hiền mẫu của hạt được tiếp tục nhiệm kỳ, với các chị em:

1/- Chị Maria Vũ Thị Lệ Thuỷ - Trưởng giới Hiền mẫu cấp giáo hạt,

2/- Chị Maria Lê Thị Phân - Phó giới Hiền mẫu cấp giáo hạt,

3/- Chị Maria Nguyễn Thị Kim Tín - Thư ký của giới Hiền mẫu cấp giáo hạt,

4/- Chị Cecilia Lê Thị Nem - Thủ quỹ của giới Hiền mẫu cấp giáo hạt,

Tiếp theo là phần sinh hoạt với nhiều bài hát và trò chơi vui tươi sôi động, do chị Maria Trần Thị Băng Trinh - Trưởng giới Hiền mẫu Giáo xứ Thánh Tuân - điều khiển.

Sau nghỉ giải lao và giao lưu giữa các chị em hiền mẫu của các giáo xứ với nhau là phần chia sẻ đề tài: “Hiền mẫu - Thừa tác viên xây dựng Hội Thánh tại gia” được trình bày bởi cha Gioan Lê Quang Tuyến - Đại diện Tư pháp Phú Cường.

Tiếp đó là Thánh lễ dành riêng cho giới Hiền mẫu toàn hạt được cha Gioan Võ Hoàn Sinh - Quản Hạt Tây Ninh - chủ tế; đồng tế còn có cha Gioan Lê Quang Tuyến; cha Giuse Nguyễn Hồng Ánh; và cha Gioan Baotixita Trần Quang Hiển - Chánh xứ Cao Xá.

Sau cùng là bữa cơm trưa thân mật với các tiết mục văn nghệ. Đó như là cơ hội giúp các chị em hiền mẫu càng gắn bó hơn trong tình yêu thương của Chúa.

Phêrô Phan Vĩnh - Truyền thông giáo phận