Clock-Time

Giới Thiếu Nhi Giáo Xứ Tây Ninh Tĩnh Tâm Mùa Chay Năm 2017

Được sự khích lệ của cha chính xứ Gioan Võ Hoàn Sinh, vào lúc 18h20 ngày 02 tháng 4 năm 2017, cha phó Giuse Maria Phạm Trường Thành đã tổ chức cho giới Thiếu Nhi Giáo xứ Tây Ninh một buổi tĩnh tâm...
TIN GIÁO PHẬN

GIỚI THIẾU NHI GIÁO XỨ TÂY NINH TĨNH TÂM MÙA CHAY


“Dạy con từ thuở còn thơ”. Hầu hết các bậc phụ huynh đều áp dụng câu ca dao tục ngữ này để chuẩn bị cho con cái mình những gì cần thiết trước khi bước vào đời. Nhưng riêng các em thiếu nhi trong giáo xứ, ngoài các kỹ năng, những kiến thức cùng những vốn sống, thì nhất định không thể thiếu những “hạt giống đức tin”.

Được sự khích lệ của cha chính xứ Gioan Võ Hoàn Sinh, vào lúc 18h20 ngày 02 tháng 4 năm 2017, cha phó Giuse Maria Phạm Trường Thành đã tổ chức cho giới Thiếu Nhi Giáo xứ Tây Ninh một buổi tĩnh tâm, góp phần gieo vào tâm hồn các em những hạt giống đức tin, thêm vào hành trang cho mỗi thiếu nhi trong đời sống đức tin với chủ đề “Trở về”. Buổi tĩnh tâm còn nhận được sự hiện diện và đồng hành của soeur Matta Thiên Hương.

 

Các em thiếu nhi Giáo xứ Tây Ninh hầu như hiện diện đông đủ (200/220 em), tất cả đều háo hức trong những bộ đồng phục, nghiêm chỉnh đi theo hàng ngũ, cùng tiến vào thánh đường theo hướng dẫn của hai chị huynh trưởng (Cao Thanh Ly và Trúc Ly) cùng các giáo lý viên.

Sau vài bài hát sinh hoạt, tất cả các em đều lắng đọng, nghiêm trang khi cùng nhau hát bài “Cha ơi, con đã về” với nhạc và lời cùng những hình ảnh minh hoạ thật rõ nét chiếu trên màn hình karaoke. Và đó là chủ đề của buổi tĩnh tâm hôm nay. Không những thế, các em còn cảm nhận rõ ràng hơn về chủ đề “Trở về” khi cha phó Giuse Maria đọc cho các em nghe đoạn Tin Mừng (Luca 15,11-32) nói về đứa con hoang đàng. Sau đó, trong bài chia sẻ, qua những ví dụ sinh động, dễ hiểu, phù hợp với lứa tuổi, cha Giuse Maria đã cho các em hiểu thế nào là “trở về”: Đó là phải biết yêu thương và vâng lời cha mẹ; trở về với lòng hiếu thuận; là không nói xấu bạn bè; không quay cóp bài nhau; trở về với lòng trung thực, mau nghe chậm nói, v.v.

 

Cha Giuse Maria cũng kêu gọi các em hãy biết nhìn lại bản thân để sửa đổi, biết quyết tâm trở về. Trong tâm tình đó, các em một lần nữa cùng nhau hát lại bài “Cha ơi, con đã về”, thể hiện sự quyết tâm trở về.

Đến 19h30, trong tâm tình cảm tạ Chúa, cha Giuse Maria cử hành giờ chầu Thánh Thể, các em cùng nhau tham dự với những lời cầu nguyện thật đơn sơ chân thành.

Buổi tĩnh tâm kết thúc lúc 19h45 với lời cãm ơn cùng bó hoa tươi thắm được các em dâng lên cha Giuse Maria Phạm Trường Thành. Một kết thúc tạm đủ cho các em thêm vào hành trang trong đời sống đức tin của mình.

Phêrô Trần Công Chính - Truyền thông Giáo xứ Tây Ninh