Hiền Mẫu Giáo Hạt Phú Cường Mừng Bổn Mạng Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội

Sáng Chúa Nhật, ngày 06 tháng 12 năm 2020, tại Tu viện Lời Chúa thuộc Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin, chương trình mừng Bổn mạng giới Hiền mẫu giáo hạt Phú Cường được tổ chức long trọng với sự tham dự của hơn 400 chị em hiền mẫu từ giáo hạt Phú Cường. Cùng đồng hành có quý cha đặc trách hiền mẫu hạt Phú Cường và quý cha dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam...

HIỀN MẪU GIÁO HẠT PHÚ CƯỜNG MỪNG BỔN MẠNG
ĐỨC MARIA VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI

Sáng Chúa Nhật, ngày 06 tháng 12 năm 2020, tại Tu viện Lời Chúa thuộc Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin, chương trình mừng Bổn mạng giới Hiền mẫu giáo hạt Phú Cường được tổ chức long trọng với sự tham dự của hơn 400 chị em hiền mẫu từ giáo hạt Phú Cường. Cùng đồng hành có quý cha đặc trách hiền mẫu hạt Phú Cường và quý cha dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam:

1. Cha Antôn Hà Văn Minh – Đặc trách giới Hiền mẫu hạt Phú Cường;

2. Cha Tôma Đinh Ngọc Lộc MF – Giám tỉnh dòng Thừa Sai Đức TinViệt Nam;

3. Cha Phêrô Nguyễn Hùng Hải – Bề trên Tu viện Lời Chúa;

4. Cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương – Đặc trách khối Thỉnh sinh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam.

Từ sáng sớm, các chị em hiền mẫu từ các giáo xứ trong hạt Phú Cường đã có mặt tại sân tu viện, cùng gặp gỡ chia sẻ niềm vui khi được sum hợp. Những nụ cười rạng rỡ, những cái nắm tay thật chặt, những giọng cười giòn tan rơm rã trò chuyện, hỏi thăm nhau. Sáng nay, các chị em thật đẹp trong trang phục áo dài truyền thống, những tà áo dài đủ sắc màu, những sắc màu đồng phục của giới Hiền mẫu các giáo xứ, nào là màu trắng tinh khôi, màu xanh da trời thật mát dịu, màu tím của Mùa Vọng, v.v. Tất cả tạo nên một bức tranh thật đẹp, thật sống động trong ngày lễ đặc biệt mừng Bổn mạng Giới Hiền mẫu.

Chương trình được bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng. Các chị em rất phấn khởi khi được cùng cha Giuse Nguyễn Bảo Huân Chương tham gia trong chương trình sinh hoạt, những bài hát thật dễ thương, những điệu múa cử điệu tuy rất giản đơn, dung dị nhưng tràn ngập niềm vui, tiếng cười. Không khí của buổi sinh hoạt vui tươi dường như đã xua tan những lo âu, khắc khoải của mỗi người, những nỗi lo trong cuộc sống, những nỗi niềm phiền muộn của mỗi người dường như được gác lại, để nhường chỗ cho những nụ cười, những phút giây hạnh phúc khi được trở về một không gian ấm cúng, yêu thương ngập tràn tiếng cười và niềm hạnh phúc – niềm vui trong Chúa, niềm hạnh phúc khi có Chúa ngự trong tâm hồn.

Ngay sau nghi thức kiệu Đức Mẹ, tất cả cùng nhau sốt sắng dâng lên Đức Mẹ tràn hoa Mân Côi bằng những lời kinh trong tâm tình sốt mến. Trước mỗi ngắm, những đóa hoa hồng được các chị thành kính dâng lên Đức Mẹ, từng lời kinh chậm rãi vang lên như những khúc nhạc lòng đoàn con cái hướng tâm hồn về Mẹ. Từng lời kinh sốt mến tựa những đóa hoa thơm ngát, thêu dệt nên lớp áo tuyệt đẹp dâng về Mẹ. Trong tâm hồn mỗi người xác tín rằng, Đức Mẹ đang ngự giữa các chị em, đang mỉm cười vui nhận từng đóa hoa lòng con cái Mẹ dâng lên, một nụ cười tuyệt vời Mẹ đang dành cho các con của Mẹ đang quy tụ nơi đây. Sau phần lần hạt, các chị em thinh lặng tiến lên dâng những đóa hồng dưới chân Mẹ, thật đẹp tươi, hạnh phúc rạng ngời và tỏa sáng một tình yêu thật đẹp.

Đúng 10 giờ, cha Antôn Hà Văn Minh chia sẻ tâm tình cùng quý chị em trước khi bước vào thánh lễ Chúa Nhật thứ 2 Mùa Vọng. Cha bày tỏ niềm vui khi hôm nay, đông đảo chị em hiền mẫu quy tụ cùng nhau mừng Bổn mạng – Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Sự quy tụ đông đảo của chị em thể hiện sự gắn kết, sự hiệp thông trong tình yêu thương, yêu mến Chúa và yêu mến nhau. Cha cũng chia sẻ với quý chị em về những khó khăn trong sinh hoạt hội đoàn để giúp các chị nhận thức được trách nhiệm của mình, những khó khăn thử thách, những yếu đuối bất toàn mà từng người dễ vấp phạm để từ đó cố gắng vượt thắng bản thân. Trong đời sống thực tại, đôi khi những chuyện tưởng chừng như vụn vặt bé nhỏ, nhưng lại là những đóm lửa âm ỉ sẽ sớm bùng phát nếu mọi người không nhận biết để dập tắt những ngọn lửa âm ỉ ấy, những đóm lửa của sự đố kỵ, ganh đua, ghen ghét và đôi khi chỉ là những sự hiểu nhầm nhau cũng có thể dẫn đến những sự việc đáng tiếc. Cha tha thiết mời gọi các chị em luôn chiêm ngắm cuộc đời Đức Mẹ Maria, luôn sống trong sự khiêm nhường, vâng theo ý Thiên Chúa trong mọi sự bằng tất cả lòng yêu mến thiết tha. Cha cũng nhắc nhở chị em rằng, cuộc đời mỗi người đều là sự an bài của Thiên Chúa, từng biến cố trong cuộc đời đều có sự quan phòng của Chúa nên từng người hãy luôn biết lắng nghe Lời Chúa để cảm nghiệm được ý Chúa trong từng biến cố cuộc đời mình. Hãy luôn sống đời cầu nguyện, dâng lên Thiên Chúa mọi biến cố của đời mình, từng niềm vui, nỗi buồn, khổ đau và ngay cả lỗi tội, hãy dâng tất cả lên Thiên Chúa.

Thánh lễ Chúa Nhật thứ 2 Mùa Vọng được cử hành ngay sau phần cha đặc trách giới thiệu Ban Điều hành giới Hiền mẫu giáo hạt Phú Cường nhiệm kỳ 2020- 2024. Thánh lễ do cha Antôn Hà Văn Minh chủ tế, cùng đồng tế có quý cha dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam.

Sống tâm tình Mùa Vọng, cha Antôn mời gọi mọi người hãy dọn tâm hồn đón mừng Chúa đến, hãy sửa soạn con đường thật ngay thẳng để Chúa đến; những con đường gập ghềnh quanh co với bao nhiêu trở ngại, hãy bạt cho bằng phẳng, hãy làm cho con đường trở nên thông thoáng, đẹp đẽ để đón mừng Chúa đến. Hãy dẹp bỏ những chướng ngại trên con đường tâm hồn của mỗi người, hãy can đảm bỏ đi những chướng ngại vật là sự kiêu căng, ngạo mạng, sự tranh đua quyền lực, mê đắm bạc tiền. Hãy quay trở về bên lòng Chúa thương xót vì chỉ có Chúa mới là niềm vui, là niềm hạnh phúc đích thực của cuộc đời mỗi người.

Thánh lễ kết thúc lúc 12 giờ 15 phút, cha Antôn đại diện cảm ơn sự đón tiếp của quý cha dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam đã tạo điều kiện, chuẩn bị thật chu đáo cho kỳ đại hội diễn ra thật tốt đẹp.

Sau thánh lễ, mọi người cùng nhau chia sẻ niềm vui trong bữa trưa thân mật tại khuôn viên nhà dòng.

Maria An Bình - Truyền thông Phú Cường.

Album hình
  • HienMauHatPhuCuong-BonMang2020