Clock-Time

Hiền Mẫu Giáo Phận Phú Cường Khóc Thương Cha Cố Giuse Nguyễn Văn Cung

Vầy quanh đây trong niềm tiếc thương vô vàn cha cố Giuse, cha Giuse Nguyễn Phát Tài - Đặc trách giới Hiền mẫu Giáo phận Phú Cường; cùng cha Phaolô Trần Hữu Phúc - Chánh xứ Giáo xứ Bình Nguyên,
GIỚI HIỀN MẪU GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

KHÓC THƯƠNG CHA CỐ GIUSE NGUYỄN VĂN CUNG
   
 
Vầy quanh đây trong niềm tiếc thương vô vàn cha cố Giuse, cha Giuse Nguyễn Phát Tài - Đặc trách giới Hiền mẫu Giáo phận Phú Cường; cùng cha Phaolô Trần Hữu Phúc - Chánh xứ Giáo xứ Bình Nguyên, cũng là nghĩa tử của cha cố Giuse, đã cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho cha cố Giuse Nguyễn Văn Cung tại Nhà Chung Giáo phận Phú Cường vào lúc 13g00 ngày 03-9-2016. Tham dự Thánh lễ còn có các chị đại diện giới Hiền mẫu của các giáo hạt và nhiều giáo xứ.

 

 
Trong bầu khí ấm cúng, mọi người chợt nhớ lại kỷ niệm mù xa của những năm tháng dài cùng cha cố Giuse sinh hoạt giới Hiền mẫu, cùng đi với ngài những chuyến công tác; được lắng nghe và học hỏi những hướng dẫn của ngài. Nhưng giờ, hành trình đức tin sống động của cha cố Giuse đã khép lại sau cuộc đời dương thế, trong nỗi ngậm ngùi của mọi người.
 Cha đặc trách Giuse nhấn mạnh: Người trộm lành nhờ vào lòng thương xót của Chúa Giêsu mà được vào thiên đàng. Với thân phận yếu đuối của một kiếp người, chúng ta cầu nguyện cho linh hồn cha cố Giuse sớm hưởng tôn nhan Chúa. Và khi về thiên đàng, chắc rằng cha cố Giuse cầu nguyện cho các chị em, được chu toàn trong ơn gọi của mình, sống thánh thiện, bác ái trong tình yêu mà Thiên Chúa ân ban cho mỗi người chúng ta. Sau Đại hội giới Hiền mẫu, các chị có dịp tề tựu nơi đây để cầu nguyện, tưởng nhớ tiếc thương cha cố Giuse, nhưng ngài không mất đi mà vẫn còn ở lại trong niềm hy vọng của Đấng Kitô phục sinh, Đấng đã chết và đã sống lại trong sự vinh quang.
 

 
Năm 1999, vâng lời Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ, cha cố Giuse Nguyễn Văn Cung thành lập giới Hiền mẫu Giáo phận Phú Cường và đã viết rất nhiều tài liệu sinh hoạt cho giới này, bao gồm:

- Chương trình Thăng tiến giới Hiền mẫu.
- Nội qui sinh hoạt giới Hiền mẫu Giáo phận Phú Cường
- Hành trang ra khơi. 
-Đem Lời Chúa vào đời sống hằng ngày. 
-Sống ơn gọi trong Hôn nhân và Gia đình. 
-Suy tư và thao thức.
-Tài liệu học hỏi về ơn gọi truyền giáo. 
-Cẩm nang gia đình truyền giáo. 
-Cuộc họp mặt giới Hiền mẫu Giáo phận Phú Cường. 
-Đường vào Thánh Kinh; và nhiều tài liệu khác, nay vẫn còn lưu giữ.

Các chị trong Ban Điều hành giới Hiền mẫu giáo phận là những người đã từng được làm việc với cha cố Giuse cho đến bây giờ. Với tính cách năng động, khôn ngoan của cha, trong với ơn Chúa giúp, cùng sự cộng tác nhiệt tình của các chị em, sau 10 năm hình thành và phat triển, giới Hiền mẫu đã vươn lên trưởng thành.

Cha cố Giuse luôn hiện diện trong các Đại hội giới Hiền mẫu, dù tuổi cao sức yếu, điều đó cho thấy sự nhiệt tình và lòng yêu mến các công tác mà Chúa trao phó cho ngài. Trên tay cha, luôn lần những hạt chuỗi Mân Côi, là một thói quen xuyên suốt những năm tháng dài trong cuộc đời cha.

Trong lúc nghỉ hưu, cha viết cuốn sách "Cuộc sống và cõi phúc" để cuộc đời của mình qua thông điệp của bốn sách Tin Mừng. Chúng ta cùng tưởng nhớ, cám ơn ngài đã để lại tấm gương sáng tông đồ, để cánh đồng truyền giáo được lan rộng qua bàn tay của những thợ gặt.

Xin lòng thương xót của Chúa cho linh hồn cha cố Giuse sớm hưởng phúc thiên đàng. Và, chúng ta không mất nhau nhưng sẽ nhớ nhau trong kinh nguyện hằng ngày.

Sau phần hiệp lễ, cha Phaolô đại diện gia đình cảm ơn cha đặc trách Giuse, và chị em hiền mẫu vì tình thương đã đến dâng lễ cầu nguyện cho linh hồn cha cố Giuse. Xin lòng Chúa thương xót tha thứ những lỗi phạm của cha cố do sự mong manh kiếp người.

Sau Thánh lễ, mọi người thắp nén nhang tưởng niệm, nhìn mặt cha cố lần cuối và ra về trong niềm thương tiếc. Vào sáng ngày 05-9-2016, cha Giuse cùng các chị em tham dự Thánh lễ an táng cha cố Giuse tại Nhà thờ Chánh Tòa, đưa tiễn ngài đến nơi an nghỉ cuối cùng.
 
Maria Phượng Nguyễn - Truyền Thông Giáo Phận Phú Cường