Hiền Mẫu Giáo Xứ An Phú Mừng Bổn Mạng Monica Và Nghi Thức Tuyên Hứa

Vào lúc 18g00 ngày 25-8-2018, Giới Hiền mẫu giáo xứ An Phú trong màu áo dài xanh, kiệu thánh nữ Monica trong ánh hoàng hôn, đoàn rước tiến vào nhà Chúa trong sự hiệp nguyện của cộng đoàn giáo xứ An Phú...

HIỀN MẪU GIÁO XỨ AN PHÚ

MỪNG BỔN MẠNG MONICA VÀ NGHI THỨC TUYÊN HỨA

Thánh lễ do cha sở Giuse Trịnh Xuân Cường chủ tế và quý cha dòng Thánh Thể đồng tế. Bài Thánh thư của thánh Phaolô tông đồ gửi cho tín hữu Êphêxô nhắc nhở mọi người hãy phục tùng nhau trong Đức Kitô. Hết thảy mọi người đều có một gia đình, trong ngôi nhà ấy không thể thiếu sự hy sinh, lòng kiên nhẫn, sự tha thứ, kính trọng và yêu thương nhau. Thánh nữ Monica gương nhân đức tuyệt vời, luôn cầu nguyện và vững lòng trông cậy vào Thiên Chúa, phó thác người chồng và đứa con ngỗ nghịch của mình, để sau đó chồng và con được ơn Chúa hoán cải- người con đó chính là thánh Augustino. Cha Giuse Hoàng Yến Linh giảng lễ, đã đặt câu hỏi cho mọi người sau bài Phúc Âm thánh Gioan: Chúng ta chọn ai làm tâm điểm trong đời sống cửa mình?

Thánh Monica đã chọn Chúa, vì Ngài mới có lời ban sự sống; và Giáo Hội đã tôn vinh thánh nhân.

Nhân dịp mừng kính thánh nữ Monica - Bổn mạng Giới Hiền mẫu giáo xứ An Phú, trước mặt quý cha và cộng đoàn, các chị hiền mẫu tuyên thệ, ra mắt Ban điều hành mới và được cha sở làm phép cờ, trao thủ bản các bà mẹ Công giáo làm kim chỉ nam đời sống.

Sau phần hiệp lễ, chị Trưởng Giới Hiền mẫu có đôi lời cảm ơn cha sở Giuse và quý cha, quý soeur, các ban ngành, đã tổ chức và cùng cộng tác cho buổi lễ hôm nay long trọng và sốt sắng. Hiền mẫu giáo xứ An Phú theo sự phát triển của giáo phận, giáo xứ lớn lên từng ngày. Xin thánh nữ Monica cầu bàu cùng Chúa cho quý cha, quý soeur, quý ân nhân, thân nhân và nhất là quý chị em tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Cha sở cũng bày tỏ sự vui mừng vì hiền mẫu luôn sát cánh với Giới Gia trưởng tích cực trong mọi công tác, cha ước gì năm sau những chị em khác cùng khoác lên màu áo xanh ngồi đầy nhà thờ, vì tất cả chị em đều là hiền mẫu, cùng giúp nhau thăng tiến hơn nữa.

Thánh lễ kết thúc, mọi người dùng cơm chiều; sau đó ra về trong niềm vui.

Maria Phượng - Truyền thông Phú Cường

Album hình