Hiền Mẫu Giáo Xứ Lái Thiêu Mừng Bổn Mạng Lễ Thánh Gia Thất

Vào lúc 16g30 ngày 30-12-2018, lễ Thánh Gia Thất được cử hành long trọng do cha Đa Minh Nguyễn Ngọc Minh - chánh xứ giáo xứ Lái Thiêu; cha Antôn Hà Văn Minh - Quản hạt Phú Cường; cha Giuse Nguyễn Phát Tài - đặc trách Giới Hiền mẫu giáo phận Phú Cường; cha Tôma Phan Minh Chánh và quý cha đồng tế. Tham dự thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân Lái Thiêu trong bầu khí hân hoan, sốt sắng. Đây cũng là dịp bổn mạng của Giới Hiền mẫu giáo xứ Lái Thiêu.

Hình ảnh Thánh gia thất tuyệt đẹp nơi máng cỏ Bêlem ẩn chứa toàn cảnh: những ngày vinh quang, thành công thất bại của một gia đình. Khi người ta gặp khó khăn, gian nan, chỗ dựa để tìm về chính là gia đình. Niềm vui, niềm hạnh phúc khi được chiến thắng, người ta thường biết ơn cha mẹ dưỡng dục sinh thành. Mẹ Maria là người  được Thiên Chúa tuyển chọn qua đời sống thánh thiện. Các chị em hãy nhìn lên Mẹ khi gặp trắc trở trong gia đình, để giữ vững gia đình bình an. Đó là lời giảng của cha Giuse vang rõ mồn một nơi thánh đường cổ kính chiều nay.

Các chị em hiệp dâng thánh lễ trong tâm tình cảm tạ vì không biết bao ơn lành Chúa thương ban. Các chị em cùng đọc lại lời hứa khi gia nhập và 10 điều tâm niệm hiền mẫu, như một sự dìu dẫn các chị em mới; đồng thời, nhắc lại lời hứa của mình, cố gắng hơn trong những ngày sắp tới. Sau phần hiệp lễ, một chị đại diện Giới Hiền mẫu giáo xứ Lái Thiêu cảm ơn quý cha vì tình thương đến hiệp lễ, cùng cầu nguyện cho các chị em, hướng mọi người đến một năm mới an bình, thánh đức. Các chị em dâng những lẵng hoa lên quý cha để bày tỏ lòng biết ơn.

Sau bài kết lễ, các chị em chụp hình lưu niệm cùng quý cha. Sau đó, mọi người dùng chung bữa ăn trưa, rồi ra về trong niềm vui của một năm mới, trong tình yêu bao la của Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Maria Nguyễn – Truyền thông Phú Cường

Album hình