Clock-Time

​Hiền Mẫu Với Lòng Chúa Xót Thương

​Hiền Mẫu hạt Củ Chi - Vào lúc 14g30 ngày 05/32016, trời nắng như thiêu đốt gắt gao trên bầu trời Củ Chi, nhưng điểm đến với một rừng áo dài tím tha thướt, làm dịu mát tâm hồn khi đoàn người tiến vào Thánh đường Giáo xứ Bắc Đoàn.

 
Vào lúc 14g30 ngày 05/32016, trời nắng như thiêu đốt gắt gao trên bầu trời Củ Chi, nhưng điểm đến với một rừng áo dài tím tha thướt, làm dịu mát tâm hồn khi đoàn người tiến vào Thánh đường Giáo xứ Bắc Đoàn. Các chị em hiền mẫu hạt Củ Chi vỗ tay chào mừng cha Giuse Vũ Hùng Sơn – Chánh xứ Giáo xứ Bắc Đoàn, và chào mừng nhau bằng tràng pháo tay vang dội. Cha chúc các chị em bước vào tuần Thánh với Chúa Giêsu, tận hưởng niềm vui phục sinh trong ngày đại lễ sắp tới. Chị Anê Nguyễn Thị Huyền sinh hoạt với các chị em những bài múa cử điệu tạo cho bầu không khí nóng lên, sôi nổi, tạo nên niềm vui gặp gỡ lan tỏa với những nụ cười tươi tắn.

Lúc đồng hồ điểm 3 giờ chiều, Cha Giuse Nguyễn Phát Tài – Đặc trách giới Hiền mẫu giáo phận, cùng các chị em lần chuỗi thương xót xin ơn chữa lành về mặt tâm linh, tâm lý, cảm xúc, các mối quan hệ và chữa lành thân xác. Các chị em rất thuộc lòng kinh Thương xót và đọc thật to, làm cảm xúc dâng cao trong tâm tình yêu mến.

 

 
Năm Thánh ngoại thường được mở ra trên toàn thế giới, để mọi người hưởng ơn cứu độ. Giáo phận Phú Cường nhân dịp kim khánh giáo phận và trong tâm tình thống hối ăn năn mùa Chay, các chị em hiền mẫu hạt Củ Chi được hưởng ơn Toàn xá, một ngày tĩnh tâm thật sốt mến.

Cha Giuse Nguyễn Phát Tài với bài giảng hùng hồn về đề tài: "Hiền mẫu với lòng Chúa thương xót" cho mọi người biết khám phá, kêu cầu và loan báo lòng Chúa thương xót. Cha giảng giải qua các dụ ngôn trong Tin Mừng để mọi người hiểu được tình yêu nhân hậu của Thiên Chúa như một bản tình ca, vang tấu khắp không gian, kiên vững cùng thời gian.

Thánh lễ đồng tế hôm nay do Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận chủ tế, cha Giuse Nguyễn Phát Tài - Đặc trách Hiền mẫu giáo phận, cha Giuse Vũ Hùng Sơn - Đặc trách Hiền mẫu hạt Củ Chi cùng đồng tế, với sự tham dự trên dưới 300 chị em hiền mẫu hiệp nguyện sốt sắng.

Trong bài Tin Mừng về dụ ngôn "Người cha nhân hậu" với tấm lòng rộng mở, chờ đợi đứa con thứ, và cả người con cả, phục hồi phẩm chất của mình. Lòng thương xót của người cha nói lên sự bao dung, sẽ biến đổi những tâm hồn cứng cỏi, yếu đuối tội lỗi. Hãy tin tưởng vào Thiên Chúa, Đấng giàu lòng thương xót, để mỗi người nhìn lại bản thân, trở nên tốt lành từ trong gia đình, ngoài xã hội; làm cho mọi người bớt đau khổ vì biết yêu thương nhau theo tinh thần Tin Mừng; làm cho những người chung quanh hạnh phúc vì tìm thấy chính Chúa Giêsu qua cách cư xử của chính mình, để môi trường nơi chúng ta đang sống, thành nơi màu mỡ, gieo giống tốt, ngày mùa bội thu.

Nhân dịp tĩnh tâm, có sự hiện diện đông đủ của chị em hiền mẫu hạt Củ Chi, cha Giuse Vũ Hùng Sơn mừng bổn mạng Đức Cha Giuse vào ngày 19/3 sắp tới. Và cũng là bổn mạng của quý cha đồng tế trong Thánh lễ hôm nay. Xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành hồn xác, để  Đức Cha hoàn thành sứ mạng mà Thiên Chúa trao phó, cho Nước Chúa hiển trị khắp nơi.

Chị trưởng giới Hiền mẫu hạt Củ Chi nói lên lời tri ân và dâng lên Đức Cha và quý cha những món quà để tỏ lòng biết ơn sâu xa của chị em.

Đức Cha Giuse ban phép lành Toàn xá, quý chị em nhận lãnh trong tâm tình hoan ca. Chúa Giêsu đã vượt qua đau khổ để tiến vào vinh quang; những gian nan thử thách là cơ hội thanh luyện cho mỗi chị em tung bước trong ánh lửa Tin Mừng đêm lễ Phục sinh, gieo rắc niềm tin đi muôn nơi.

Thánh lễ khép lại vào lúc 18g30, chị em ra về trong bình an. 

 
 
Maria Phượng – Truyền thông giáo phận