Clock-Time

Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế Giáo Xứ Búng Đi Thường Huấn Tại K' Long

 Lúc 20 giờ ngày 20-02-2018, Ban điều hành MTGTT giáo xứ Búng khởi hành đến trung tâm K’Long thuộc giáo phận Đà Lạt, tham dự khoá bồi dưỡng và tĩnh tâm do các dì trợ uý thuộc dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm tổ chức từ ngày 21-02 đến đến ngày 23-02-2018

HIỆP HỘI MẾN THÁNH GIÁ TẠI THẾ

GIÁO XỨ BÚNG ĐI THƯỜNG HUẤN TẠI K' LONG



 

     Lúc 20 giờ ngày 20-02-2018, Ban điều hành MTGTT giáo xứ Búng khởi hành đến trung tâm K’Long thuộc giáo phận Đà Lạt, tham dự khoá bồi dưỡng và tĩnh tâm do các dì trợ uý thuộc dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm tổ chức từ ngày 21-02 đến đến ngày 23-02-2018. Đồng  hành có cha Toma Long và cha Giuse Hiển thuộc dòng Don Bosco và quí dì trợ uý.

     Trong sinh hoạt ngày 21-02-2018, với chủ đề: “Đồng hành với gia đình trẻ”, mọi người hiểu hơn về tình hình Giáo Hội Việt nam đang nhìn về con cái mình đứng trước nguy cơ, đời sống gia đình rạn nứt dần và không có gì liên kết những đôi vợ chồng trẻ. Các cặp vợ chồng trẻ đánh mất sự kết hợp mật thiết với Thiên Chúa. Vì thế, trong điều 6 câu 1 thủ bản MTGTT có ghi: “Hội viên MTGTT cố gắng xây dựng gia đình mình thành một giáo hội thu nhỏ, sống theo gương gia đình Nagiaret”.

      Đồng thời, cũng với đề tài này, mọi người còn có dịp để học hỏi thêm về: Mẫu gương Thánh gia với niềm vui vượt thử thách; học cách vượt lên chính mình; học cách vượt qua hoàn cảnh khó khăn; học cách thực thi bác ái; và sống lời Chúa.

      Sang buổi sáng ngày 22-02-2018, với đề tài: “Giới Trẻ trước căn bệnh vô cảm”, mọi người có thời gian để tìm hiểu sâu hơn về nguyên nhân dẫn đến căn bệnh vô cảm: Do bản thân họ thiếu tình yêu thương, quảng đại; do tâm lý sống chỉ biết mình. 

      Cùng với những nguyên nhân chủ quan đó, thì trong nhiều gia đình, cha mẹ rất ít dạy con cái có sự đồng cảm với người khác, với những người chung quanh. Đó cũng là nguyên nhân gây ra căn bệnh vô cảm trong thế hệ trẻ hiện nay.

      Đến buổi chiều, với chủ đề: “Xây dựng nền văn hoá gặp gỡ trong gia đình”, giúp cho mọi người biết thêm về cách: Hướng dãn con cái có công việc ổn định; học giáo lý hôn nhân khi đến tuổi lập gia đình; giáo dục con cái như người bạn; quan tâm và cảm thông; giữ gìn hạnh phúc gia đình.

      Vào lúc 5giờ sáng ngày 23-02-2018, thánh lễ tạ ơn và mọi người chia tay.

     Ước gì các gia đình trẻ đang sống ơn gọi Kitô hữu biết hi sinh, từ bỏ tính ích kỷ cá nhân chủ nghĩa để sống hết mình và hết tình cho sự yên vui trong mái ấm gia đình.


Têrêsa Nguyễn Hồ - Truyền thông Phú Cường