Clock-Time

Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế Giáo Xứ Búng Mừng Lễ Suy Tôn Thánh Giá

Lúc 4g30 ngày 14-9-2018, chuông hồi hai bừng lên một ngày mới, Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế giáo xứ Búng mừng lễ Suy Tôn Thánh Giá do cha sở Simon Nguyễn Văn Thu chủ tế. Đồng tế với ngài có cha phó Giuse Lê Anh Hùng- đặc trách Hiệp hội; cha Phêrô Nguyễn Thanh Tâm...

TIN GIÁO PHẬN

HIỆP HỘI MẾN THÁNH GIÁ TẠI THẾ GIÁO XỨ BÚNG

MỪNG LỄ SUY TÔN THÁNH GIÁLúc 4g30 ngày 14-9-2018, chuông hồi hai bừng lên một ngày mới, Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế giáo xứ Búng mừng lễ Suy Tôn Thánh Giá do cha sở Simon Nguyễn Văn Thu chủ tế. Đồng tế với ngài có cha phó Giuse Lê Anh Hùng- đặc trách Hiệp hội; cha Phêrô Nguyễn Thanh Tâm.

Các anh chị trong  Hiệp hội với bộ áo đồng phục màu tím nhạt sắp thành hai hàng tiến vào nhà thờ trang nghiêm và long trọng. Thánh giá là biểu tượng của ơn cứu độ Thiên Chúa với nhân loại, là tình yêu yêu đến tận cùng.

Qua đoạn Tin Mừng Ga (3 13-17), cha Phêrô Nguyễn Thanh Tâm nhấn mạnh: Thánh giá là cội nguồn của tình yêu, là lời mời gọi mỗi người hãy vác hằng ngày mà theo Chúa, tăng sức mạnh can trường để đóng đinh con người của mình, chết đi cho tội lỗi, để sống đời sống mới trong Đức Giêsu Kitô. Cha Phêrô đọc lại kinh "A rất thánh giá" chậm rãi cho mỗi người thấm nhuần tình yêu trong sự dâng hiến, cho đi và quảng đại biết tha thứ và biết yêu thương.

 


Sau phần giảng lễ, Hiệp hội MTG Búng đã gia nhập thêm hai thành viên mới. Cha Simon trao sách Phúc Âm để hai em nam với tuổi đời rất trẻ bước theo chân Chúa từng ngày trong đời sống. Là thành viên của Hiệp hội, hàng tuần, đều chia sẻ Phúc Âm với một quyết tâm mới.

Thánh lễ trong buổi sớm mai yên lành, mang cho mỗi người một tâm tư khác nhau, nhưng cảm nhận đều giống nhau, một sự xúc động len vào trái tim bé nhỏ mong manh mang sự sống, để thấy cuộc đời chóng qua, và phải cố gắng sống thánh thiện từng ngày. Qua hai buổi chiều tĩnh tâm trước lễ,  các thành viên hiểu rõ hơn về con đường thánh giá cần phải từ bỏ mình đi, cùng với ơn Chúa giúp để nên giống Chúa mỗi ngày một hơn.

 


Thánh lễ kết thúc, quý cha cùng chụp hình lưu niệm với quý anh chị Hiệp hội MTG Búng. Sau đó, mọi người cùng chung chia niềm vui trong buổi điểm tâm sáng.

Tạ ơn Chúa đã trao vào lòng giáo xứ Búng một Hiệp hội mang linh đạo mến thánh giá để các thành viên sống nội tâm, rèn luyện và hy sinh cầu nguyện cho lương dân sớm nhận biết Chúa, người tội lỗi được ơn hoán cải; xin Chúa ân ban phúc lành trên Giáo Hội, xã hội và quê hương Việt Nam. Xin cho các thành viên luôn biết noi theo gương các thánh Tử đạo từng ngày dâng hiến trong mầu nhiệm tình yêu của Thiên Chúa.

Maria Nguyễn - Truyền thông Phú Cường

Album hình
  • MTGTaiTheBung2018
  • MTGTaiTheBung2018
  • MTGTaiTheBung2018
  • MTGTaiTheBung2018
  • MTGTaiTheBung2018
  • MTGTaiTheBung2018
  • MTGTaiTheBung2018
  • MTGTaiTheBung2018
  • MTGTaiTheBung2018
  • MTGTaiTheBung2018