Hiệp hội Tín Hữu Mến Thánh Giá tổ chức ngày hội tại Giáo xứ Búng

Vào lúc 7g30 ngày 02/01/2023, cha sở Simon Nguyễn Văn Thu đến khai mạc, xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn, để nước Chúa được mở rộng khắp nơi, đặc biệt ngày tìm hiểu về linh đạo Mến Thánh Giá dưới sự tham gia của các Hiệp hội Mến Thánh Giá các giáo phận, quý dì hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm và giáo dân từ các giáo hạt được mời gọi về đây trong ngày họp mặt hôm nay.

Tin Giáo Phận
Hiệp hội Tín Hữu Mến Thánh Giá tổ chức ngày hội tại Giáo xứ Búng

Hiệp hội tín hữu Mến Thánh Giá giáo xứ Búng trực thuộc Hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm được thành lập vào năm 2000. Từ 20 thành viên ban đầu, cho đến nay gần 100 hội viên yêu mến thánh giá Chúa Giêsu Kitô, là đối tượng duy nhất của lòng trí. Trong màu áo dài xanh dương đậm và màu tím nhạt, các thành viên đã sống đơn sơ thầm lặng theo gương Đức cha Lambert de la Mote, theo con đường hẹp của Phúc âm: cầu nguyện, khích lệ trợ giúp tinh thần những người đau yếu, chịu đựng gian nan thử thách để thông phần đau khổ với Chúa Kitô. Và giáo xứ Búng đã có một hiệp hội như thế dưới sự hướng dẫn của quý dì Mến Thánh Giá và cha linh hướng hiệp hội.

Sơ hướng dẫn đọc tiểu sử Đức cha Lambert de la Motte - Đấng sáng lập các dòng Mến Thánh Giá tại Việt Nam; sự hình thành và phát triển của Hiệp hội Mến Thánh giá Búng; giới thiệu Ban Điều hành hiệp hội; hoạt động của hiệp hội do cha linh hướng Giuse Đặng Cao Minh Quý.

Xen lẫn trong sự trình bày, tiểu phẩm "Đổi thánh giá", bài múa cử điệu làm nóng lên bầu không khí để mọi người cùng hòa mình theo điệu nhạc. Sau đó gợi ý những ý tưởng của các thành viên đã sinh hoạt hiệp hội nhiều năm qua. Các thành viên được sinh hoạt hàng tuần, chia sẻ Phúc âm, quét dọn nhà thờ và quanh khuôn viên nhà thờ; bỏ ống heo phát quà vào dịp lễ Giáng sinh, Phục sinh. Thăm viếng mộ phần các hội viên đã qua đời vào tháng 11, làm hang đá tháng 12. Chúc tết nhau trong tình tương thân, tương ái.

Lúc 11g00, thánh lễ đồng tế do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận - chủ tế, cùng có cha Simon và quý cha đồng tế.

Cuộc gặp gỡ hôm nay với mọi thành phần dân Chúa cho mọi người nhật biết tình yêu Thiên Chúa, suy tôn thánh giá Chúa. Tình yêu cứu độ nói lên sự tha thứ, sẵn sàng hy sinh mọi sự, làm mọi điều vì tình yêu mến thập giá Chúa.

Mọi người hiệp lễ sốt sắng, cùng dâng lên Chúa mọi hy sinh, gánh nặng lo toan chồng chất, những cố gắng vươn lên để đến với Chúa mỗi ngày một hơn.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan tạ ơn. Sau đó mọi người cùng tham gia hội chợ, ẩm thực và văn nghệ. Trước khi kết thúc, hiệp hội dâng lên Đức cha món quà nhỏ để tỏ lòng biết ơn vì tình thương mến Đức cha và quý cha đã đến với Hiệp hội tín hữu giáo xứ Búng hiệp dâng thánh lễ. Đức cha rất vui, tặng cho cộng đoàn 2 món quà nhỏ: ảnh chuộc tội và chuỗi Mân côi, mọi người tham gia đấu giá chuỗi Mân côi và chuỗi Lòng Chúa thương xót thật sôi nổi.

Mọi người ra về trong ánh nắng dìu dịu ban trưa. Dưới hàng sao nơi thánh đường cổ kính, quý dì Mến Thánh Giá Thủ Thiêm hiện diện nơi đây từ những ngày đầu, và giờ phút này đã có trăm con người và hơn thế nữa rất yêu mến thánh giá Chúa cách thầm lặng giữa đời.

Maria Phượng - Truyền thông GP Phú Cường

Album hình