Họ Fatima thuộc Giáo xứ Thánh Mẫu - Dâng Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Fatima

Trong tâm tình cùng Giáo Hội kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Fatima ở Bồ Đào Nha với ba trẻ chăn chiên Jacinta, Phanxicô và Lucia, vào lúc 10h00 ngày 13.9.2017, họ Fatima thuộc Giáo xứ Thánh Mẫu (hạt Tây Ninh) cử hành Thánh lễ tạ ơn với ơn toàn xá....

HỌ FATIMA THUỘC GIÁO XỨ THÁNH MẪU TÂY NINH

DÂNG THÁNH LỄ TẠ ƠN 100 NĂM ĐỨC MẸ FATIMA HIỆN RA

TẠI BỒ ĐÀO NHA

Trong tâm tình cùng Giáo Hội k niệm 100 năm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Fatima ở Bồ Đào Nha với ba trẻ chăn chiên Jacinta, Phanxicô và Lucia, vào lúc 10h00 ngày 13.9.2017, họ Fatima thuộc Giáo xứ Thánh Mẫu (hạt Tây Ninh) cử hành Thánh lễ tạ ơn với ơn toàn xá.

Từ rất sớm, bà con giáo dân cùng ban ngành đoàn thể trong giáo xứ đã hiện diện đông đảo để cùng nhau hân hoan chào đón mọi người từ các giáo xứ lân cận đến tham dự Thánh lễ. Số lượng người về dự lễ lên đến 3.000 người. Con số nằm ngoài dự kiến của ban tổ chức. Cách đặc biệt, mọi người cùng chung tâm tình con thảo hân hoan chào đón Đức cha Giuse Nguyên Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường.

Vào lúc 9h00, mọi người hiệp lòng hiệp ý dâng lên Mẹ Fatima Trà Vong những chuỗi Mân côi thật sốt sắng. Đến 9h30, đoàn đồng tế tiến lên khánh đài để cử hành thánh lễ. Đồng tế với Đức cha Giuse có cha hạt trưởng Tây Ninh Gioan Võ Hoàn Sinh, cha chánh xứ Thánh Mẫu Giuse Khuất Văn Long và quý cha khách. Tiết mục dâng hoa của các em thiếu nhi hướng lòng mọi người vào tham dự Thánh lễ. Bằng những cử điệu của mình các em dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm chứa đựng bao tâm hồn chân thành.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Giuse chia sẻ nội dung của đoạn Tin Mừng về tiệc cưới tại Cana năm xưa. Khi tiệc cưới Cana còn đang diễn ra, nhưng rượu lại hết, Mẹ Maria đã nhận thấy và thể hiện sự quan tâm đến những khó khăn của những người sống quanh Mẹ. Mẹ mách bảo cho mọi người biết bí quyết bày tỏ lòng tin tưởng sâu xa của Mẹ đó là “Chúa bảo gì hãy làm theo”. Mẹ đến với Chúa trước rồi Mẹ mời gọi mọi người đến với Chúa. Mẹ dạy người ta biết kêu cầu Chúa làm sao để Chúa có thể thực hiện điều tốt cho họ. "Ngài bảo gì thì hãy làm theo" đó là cách để đón nhận ơn Chúa có hiệu lực mà Mẹ đã chia sẻ cho mọi người.

Đức cha Giuse còn giúp cho mọi người hiểu rằng con đường thống hối ăn năn không đơn thuần là xưng tội chỉ vì sợ Chúa phạt xuống hỏa ngục nhưng thật sự phải là sự đổi mới đời sống của mình. Mỗi người cần biết bỏ đi những thói hư tật xấu, những điều gây xa cách Chúa khi làm trái nghịch ý Chúa. Chỉ khi có được sự thống hối như thế, mỗi người mới làm đẹp lòng Chúa và hy vọng đáng được hạnh phúc đời đời.

Sau lời nguyện hiệp lễ, cha hạt trưởng Gioan có lời tri ân đến Đức cha Giuse, quý cha, quý tu sĩ, quý khách và chính quyền.

Trước khi Đức cha Giuse ban phép lành kết thúc Thánh lễ với ơn toàn xá, đoàn đồng tế và giáo dân cùng đọc kinh Tin Kính, kinh Lạy Cha và kinh Kính Mừng.

Dẫu trời có nắng, khí hậu có nóng, nhưng mọi người tràn niềm vui vì cảm nhận được tình Mẹ dành cho mình. Kết thúc Thánh lễ, mọi người ra về lòng đầy hân hoan.

Trần Hoàng Thái - Truyền thông Phú Cường
Album hình