Clock-Time

Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, Quý Thầy Dòng Omi, Giáo Xứ Ngọc Đồng (Hạt Lạc An) Hành Hương Năm Thánh

Vào lúc 9g30 ngày 10-11-2018, quý dì thuộc Hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, trong chiếc áo dòng đen, đã hành hương đến giáo xứ Búng. Theo linh đạo của hội dòng, các dì đã yêu mến Chúa Giêsu chịu đóng đinh, là đối tượng duy nhất của lòng trí...

TIN GIÁO PHẬN

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ THỦ THIÊM, QUÝ THẦY DÒNG OMI,

GIÁO XỨ NGỌC ĐỒNG (
HẠT LẠC AN) HÀNH HƯƠNG NĂM THÁNH

 
Vào lúc 9g30 ngày 10-11-2018, quý dì thuộc Hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, trong chiếc áo dòng đen, đã hành hương đến giáo xứ Búng. Theo linh đạo của hội dòng, các dì đã yêu mến Chúa Giêsu chịu đóng đinh, là đối tượng duy nhất của lòng trí. Dù đứng trước những thử thách của cuộc đời thế nào, các dì vững giữ trọn lời khấn của mình. Chúa Giêsu luôn ở bên mỗi người trong những lúc khó khăn và nâng từng người lên qua những hy sinh, những cố gắng. Các dì noi gương các thánh Tử đạo Việt Nam, theo chân Chúa, dâng hiến cuộc đời mình như hạt lúa mì gieo vào lòng đất. Họ đạo Búng đã được các dì Mến Thánh Giá Thủ Thiêm phục vụ hơn 100 năm qua, một sự liên kết trong tình Chúa, tình người, trong một đức tin, một tình yêu. Dù cho mưa nắng dãi dầu tình yêu Thiên Chúa luôn đủ sức cho từng người bước tới.

 

 


Cùng ngày, vào lúc 15g00, các thầy thuộc Dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm (OMI) cũng đến hành hương tại nhà thờ Búng, kính viếng các thánh Tử đạo Việt Nam. Dòng OMI với đặc nét: sứ mạng dám làm, luôn ứng sẵn để mang Tin Mừng - một Tin Mừng giải thoát và an ủi. Noi gương thánh Phêrô Đoàn Công Quí, các thầy sẵn sàng trong sứ mạng truyền giáo với sự nâng đỡ của Mẹ Maria trong ơn gọi, loan báo lòng thương xót Chúa cho mọi người. 
 

 
Và cũng trong ngày 10-11-2018, vào lúc 18g30, giáo xứ Ngọc Đồng do cha Philipphê Đỗ Huy Thụy hành hương Năm Thánh, kính viếng thánh Phêrô Đoàn Công Quí. Noi gương thánh Quí bà con giáo dân giáo xứ Ngọc Đồng quyết sống chứng nhân, sống thánh thiện, bác ái trên hành trình đức tin, tìm đến Chúa khi vui, lúc buồn. Và đặc biệt dâng những hy sinh, công đức cầu cho các đẳng linh hồn mau về thiên đàng.
 
Năm Thánh kính các thánh Tử đạo Việt Nam sắp sửa qua đi trong sự nuối tiếc. Đã có bao tháng ngày, bao thánh lễ, bao người tìm về nhà thờ Thánh Tâm giáo xứ Búng và ra về với ơn Toàn xá, nhưng cũng có những người chưa đến đây vì những bộn bề lo toan của cuộc sống.

 

 
Đối với giáo xứ Búng được chọn là điểm hành hương của giáo phận Phú Cường là một ân phúc, được tiếp đón các đoàn hành hương, cùng cảm nhận sự thiêng liêng từ trời cao giao hòa với con người qua lòng thành kính các thánh Tử đạo. Đỉnh cao của các cuộc hành hương là Chúa Giêsu hiến mình trên thánh giá để cứu chuộc nhân loại. Trong tâm tình yêu mến và biết ơn, xin các thánh Tử đạo lắng nghe lời mỗi người kêu khấn, ban phúc cho những người lữ hành trung thành với niềm tin tới giây phút cuối cuộc đời, để mai ngày hưởng phúc vinh Nước Trời.

 

 
Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường