Clock-Time

Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ Toàn Giáo Phận Phú Cường Hành Hương Năm Thánh

Vào lúc 8g30 ngày 29-9-2018, Hội đồng Mục vụ giáo xứ toàn giáo phận Phú Cường, dưới sự hướng dẫn của cha Antôn Hà Văn Minh - Quản hạt Phú Cường - đã đến giáo xứ Búng hành hương Năm Thánh kỷ niệm 30 năm phong thánh các thánh Tử đạo Việt Nam...

TIN GIÁO PHẬN

HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO XỨ

TOÀN GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG HÀNH HƯƠNG NĂM THÁNH


 
Vào lúc 8g30 ngày 29-9-2018, Hội đồng Mục vụ giáo xứ toàn giáo phận Phú Cường, dưới sự hướng dẫn của cha Antôn Hà Văn Minh - Quản hạt Phú Cường - đã đến giáo xứ Búng hành hương Năm Thánh kỷ niệm 30 năm phong thánh các thánh Tử đạo Việt Nam.
 
Thánh Tử đạo Phêrô Đoàn Công Quí là người con của họ đạo Búng, nay được triều thiên vinh quang thiên quốc cùng với 117 vị tử đạo đã phong hiển thánh. Hôm nay, các anh chị em trong Ban Hội đồng Mục vụ đến với thánh đường cổ kính của giáo xứ Búng với một cảm xúc đặc biệt: nhận ra tình yêu Thiên Chúa đang phủ đầy trong cuộc đời mình. Ngài luôn theo bước con người, nâng đỡ và chở che trong cuộc lữ hành dương thế.

 

 
Cha sở Simon Nguyễn Văn Thu - Tổng đại diện giáo phận - có đôi lời với đoàn. Ngài nói: Thánh Phêrô Quí, đã chịu bách hại cùng với ông trùm Phụng, cả thầy lẫn trò chịu phúc tử đạo. Bên cạnh cha xứ, Hội đồng Mục vụ luôn sát cánh tận tình, đã làm nên giáo xứ xanh tốt, thánh thiện, nên anh chị em hãy cố gắng hơn nữa!
 
Kinh Chúa Thánh Thần khai mạc cuộc hành hương với chủ đề: "Tiếp bước cha ông để làm chứng cho đức tin". Tọa đàm về cuộc sống và làm chứng cho đức tin trong thời đại hôm nay. Cha Antôn đọc lại một đoạn trong bài giảng của thánh Giáo hoàng Phaolô II trong ngày phong hiển thánh các thánh Tử đạo Việt Nam (19-6-1988). Sự hiệp thông với Đức Kitô trên thập giá qua việc loan báo Tin Mừng, anh chị em đã làm chứng vì danh Chúa, dù trùng dương xa cách nhưng đất nước Việt Nam đã được thế giới biết đến qua phúc tử đạo của các vị anh hùng.
 
Các vị thừa sai đã cắm cây thánh giá đầu tiên tại đất Quảng Nam vào năm 1553 và lòng đạo đức bình dân, cầu nguyện, lần hạt, dự lễ cùng với máu các thánh tử đạo đổ ra sản sinh ra người tín hữu. Trong cuộc sống ngày nay, người ta thường bỏ lễ cách dễ dàng, thế giới ngày càng tục hóa, cần nuôi dưỡng lòng đạo đức, cha mẹ ngồi bên con trong giờ kinh tối, nhắc nhở và làm gương sáng cho con cái.
 
Tiếp theo là nghi thức sám hối chung có các cha giải tội để các anh chị em được lãnh nhận bí tích Giao Hòa. Cha Antôn nói về ơn Toàn xá có giá trị khi thụ nhân không phạm tội trọng và khuyên mỗi người cố gắng sống thánh thiện làm chứng nhân Tin Mừng mỗi ngày.

 

 
Sau đó nghi thức tôn vinh thánh Quí, mọi người lắng nghe tiểu sử thánh Phêrô Đoàn Công Quí, đọc kinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, tưởng niệm và hôn xương thánh Quí.
 
Cao điểm của cuộc hành hương là thánh lễ đồng tế do cha Antôn chủ tế, cha sở giáo xứ Phú Long, cha sở giáo xứ Trãng Bàng, cha sở giáo xứ Tân Thạnh Đông và quý cha phó đồng tế; cùng với sự tham dự thánh lễ sốt sắng của Hội đồng Mục vụ giáo xứ toàn giáo phận. Ý hướng của thánh lễ là cùng nhau cầu nguyện cho giáo phận Phú Cường thực thi Tin Mừng sống đức tin theo các bậc tiền nhân.
 
Trên tượng đài, thánh Quí trẻ mãi theo thời gian, uy nghiêm giữa bầu trời xanh lộng gió. Ngài cũng thật gần gũi bên mỗi người.
 
Cuộc hành hương kết thúc với bữa ăn huynh đệ nhưng tình yêu mỗi người còn ở lại nơi đây trong sự cố gắng với nhiệm vụ được giao tại giáo xứ và tích cực hơn nữa trong việc loan báo Tin Mừng.
 
Maria Nguyễn - Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • HDMVGxHanhHuongBung2018
 • HDMVGxHanhHuongBung2018
 • HDMVGxHanhHuongBung2018
 • HDMVGxHanhHuongBung2018
 • HDMVGxHanhHuongBung2018
 • HDMVGxHanhHuongBung2018
 • HDMVGxHanhHuongBung2018
 • HDMVGxHanhHuongBung2018
 • HDMVGxHanhHuongBung2018
 • HDMVGxHanhHuongBung2018
 • HDMVGxHanhHuongBung2018
 • HDMVGxHanhHuongBung2018
 • HDMVGxHanhHuongBung2018
 • HDMVGxHanhHuongBung2018