Clock-Time

Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Võng Phan tuyên hứa

Vào lúc 6g30 sáng Chúa Nhật ngày 05/3/2017, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, đã về thăm Giáo xứ Võng Phan và chủ sự Thánh lễ Tạ Ơn nhân dịp ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ...
TIN GIÁO PHẬN

HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO XỨ VÕNG PHAN TUYÊN HỨA

Vào lúc 6g30 sáng Chúa Nhật ngày 05/3/2017, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, đã về thăm Giáo xứ Võng Phan và chủ sự Thánh lễ Tạ Ơn nhân dịp ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ (HĐMVGX) Võng Phan tuyên hứa. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Hạt trưởng Phêrô Tạ Văn Đức cùng nhiều cha trong Giáo hạt Lạc An. Tham dự Thánh lễ còn có rất nhiều bà con giáo dân trong giáo xứ.
 

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Giuse có lời chào: “Hôm nay là Chúa Nhật I mùa Chay A. Đây là thời gian mà Giáo Hội mời gọi chúng ta hãy ăn năn sám hối, đổi mới đời sống của mình. Chúng ta xin Chúa ban cho mỗi người, dù trong hoàn cảnh khó khăn nào của cuộc sống, cũng biết vững tin vào Chúa, sống tình con với Chúa cách tốt đẹp theo gương của Chúa Giêsu để chúng ta được sống bình an, thắng được cám dỗ trong cuộc đời. Và trong Thánh lễ hôm nay, chúng ta cũng cầu nguyện đặc biệt cho ban HĐMVGX nhiệm kỳ (2017 - 2020) sẽ tuyên thệ nhận xứ vụ. Chúng ta xin cho tất cả được biết luôn tin tưởng vào tình thương của Thiên Chúa, biết quảng đại đáp lại tiếng mời gọi của Ngài trong sứ vụ của mình”. 

Trong phần diễn giảng Lời Chúa theo Tin Mừng của thánh Mátthêu, Đức cha Giuse giúp cho mọi người hiểu rằng, mùa Chay là mùa mà người Kitô hữu được mời gọi để trở về với Chúa, hối cải ăn năn. Mọi người cần biết tin tưởng phó thác vào tình thương của Chúa, trong mọi hoàn cảnh, để có thể sống xứng với ơn gọi làm con của Chúa. Chúa Giêsu không đối diện với cám dỗ thử thách một mình, Người đi vào thử thách trong sự hướng dẫn và nâng đỡ của Chúa Thánh Thần. Cho nên, Chúa không bao giờ để con cái của Ngài chịu thử thách một mình, Ngài cũng không bao giờ bỏ rơi con cái của Ngài. Ân sủng của Thiên Chúa ban tràn đầy trên từng người khi biết tin tưởng vào tình thương của Thiên Chúa. Chúa luôn nâng đỡ tất cả trong những gian truân thử thách, những khó khăn của mỗi người bằng niềm tin, bằng Thánh Thần, bằng Lời Chúa.

Trong dịp này, Đức cha cũng kêu gọi mọi người hãy cầu nguyện cho ban hành giáo nhiệm kỳ mới luôn biết can đảm vững lòng trước lời mời gọi của Chúa, trong công việc hằng ngày, để có thể chu toàn ơn gọi, trách nhiệm mà Thiên Chúa trao ban, góp phần xây dựng dân Chúa, và đem lại hạnh phúc cho cộng đoàn.

 

Sau bài giảng là phần nghi thức tuyên hứa. Cha Phêrô Tạ Văn Đức - Chánh xứ Giáo xứ Hoàng Châu, công bố việc phê chuẩn các chức vụ trong ban HĐMVGX do Đức Giám mục giáo phận uỷ nhiệm. Các thành viên trong ban HĐMVGX tiến lên cung thánh để tuyên xưng niềm tin và giữ vững lời hứa trung thành phục vụ trong yêu thương và hy sinh.

Sau lời tuyên hứa của HĐMVGX, Đức cha Giuse lần lượt trao ủy nhiệm thư cho các quý chức vừa tuyên hứa.

Trước khi kết lễ, Đức cha Giuse trao bằng tưởng lệ cho các quý chức đã hoàn thành trách vụ được giáo phó. Sau đó, ông Antôn Nguyễn Văn Cường đại diện ban hành giáo có đôi lời cảm ơn đến Đức cha Giuse, quý cha, cùng toàn thể quí vị hiện diện trong Thánh lễ. Ông Gioan Baotixita Trần Văn Hưng đại diện cho ban hành giáo nhiệm kỳ mới cũng có đôi lời chào và cảm ơn đến Đức cha Giuse, quý cha trong giáo hạt và toàn thể cộng đoàn trong giáo xứ. Ông Gioan Batixita cũng xin Đức cha Giuse cùng mọi người tiếp tục yêu thương, cầu nguyện và đồng hành với ban HĐMVGX trong sứ vụ mới. Sau đó, Đức cha Giuse cũng có đôi lời huấn từ.

 

Sau khi kết thúc Thánh lễ lúc 8g00, Đức cha Giuse, quý cha và mọi người cùng chia sẻ niềm vui trong bữa ăn thân mật tại khuôn viên nhà xứ và ra về trong hân hoan.

Antôn Nguyễn Kim Thạch – Truyền thông giáo phận