Clock-Time

HỘI TRẠI ẤU NHI GIÁO XỨ VĨNH HÒA 2022

Kết thúc ngày trại, một em ấu nhi đã đại diện các trại sinh nói lời cảm ơn đến quý cha, quý thầy, quý dì, quý hội đồng mục vụ giáo xứ, quý anh chị huynh trưởng và giáo lý viên, quý vị phụ huynh, quý ân nhân. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng trao phần thưởng cho tất cả các đội đã cống hiến hết mình cho một ngày trại vui.

Mỗi người luôn khắc ghi trong tâm khảm của mình những kỷ niệm đẹp, cách riêng, những kỷ niệm của thời thơ ấu luôn là những kỷ niệm đáng nhớ. Nó đã trở thành hành trang quý giá để mỗi người bước vào tương lai. Nếu như nhạc ngoại quốc có “Yesterday once more” từng làm thính giả say sưa nhớ về một vùng trời bình yên của tuổi thơ thì ngay tại Việt Nam, ca khúc “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” cũng đã tuôn chảy dạt dào trong tim mọi thính giả về những câu chuyện và trò chơi “thời tập tô”. Ta không cần vất vả để mua chiếc vé quay trở về tuổi thơ nhưng tất cả mọi cung bậc cảm xúc, mọi trải nghiệm của tuổi hồn nhiên đều đã có đủ trong khung cảnh Hội trại Ấu nhi tại Giáo xứ Vĩnh Hòa (Giáo hạt Phước Thành) được diễn ra trong ngày 09 tháng 8 năm 2022, với chủ đề “Vâng lời”.

Bước vào ngày trại, các em ấu nhi đã chuẩn bị cho mình một tinh thần hăng hái và vui tươi. Những hoạt động vui chơi, nhảy múa, đố vui giáo lý… mà Ban Tổ chức đề ra đã được các em tham gia rất nhiệt tình và tràn đầy năng lượng.

Khởi đầu ngày trại là nghi thức khai mạc do cha chánh xứ Gioakim Lê Công Thành chủ sự cùng cha phó Phêrô Nguyễn Tuấn Anh. Ngày trại được kết dệt nên với sự chuẩn bị, tham gia của 5 anh chị ban điều hành, 25 anh chị dự trưởng, đồng hành và không thể không kể đến là sự hiện diện của hơn 60 trại sinh đến từ các em ngành Ấu của Giáo xứ Vĩnh Hòa và 5 em Giáo điểm Tam Lập.

Trong chương trình khai mạc, cha chánh xứ Gioakim đã trực tiếp trao còi và quyền trưởng trực cho trưởng Agnès Mai Tiên. Cha phó Phêrô thì tận tay trao khăn cho anh chị ban điều hành, dự trưởng và đồng hành.

Tiếp đến là trò chơi nhập trại với muôn bậc cảm xúc để chuẩn bị bước vào đất trại và đánh dấu các trại sinh. Ngày trại dành cho các em ngành Ấu không thể nào thiếu được những trò chơi sinh hoạt đem lại niềm vui, sự đoàn kết, tiếng cười: trò chơi “trao bánh cho bạn” thể hiện sự ăn ý giữa các thành viên trong đội; trò chơi “chuyền nước cho bạn” cho thấy sự khéo léo của các trại sinh; trò chơi “nhảy lò cò mang bong bóng” mời gọi sự nhanh nhẹn; và cuối cùng là trò chơi thể hiện tinh thần đoàn kết và sức mạnh của toàn đội, đó là trò “kéo co” .

Sau những hoạt động ngoài trời, các em đã ướt đẫm mồ hôi cùng với những tiếng cười đùa. Để tiếp sức cho các em có thêm động lực vui chơi, Ban Ẩm thực đã chuẩn bị những món ăn ngon và hấp dẫn. Đến chiều, các hoạt động mà Ban Tổ chức đem đến cho các em đã bùng nổ thật sự với các câu hỏi đố vui giáo lý cùng các tiết mục biểu diễn thời trang, hát tốp ca và múa cử điệu của từng đội. Gần cuối ngày trại, các em cùng ngồi lại với nhau để vẽ nên những kỷ niệm đẹp suốt một ngày trại trên trái tim của đội mình.

Kết thúc ngày trại, một em ấu nhi đã đại diện các trại sinh nói lời cảm ơn đến quý cha, quý thầy, quý dì, quý hội đồng mục vụ giáo xứ, quý anh chị huynh trưởng và giáo lý viên, quý vị phụ huynh, quý ân nhân. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng trao phần thưởng cho tất cả các đội đã cống hiến hết mình cho một ngày trại vui.

Bế mạc cho ngày trại không gì khác hơn là trò chơi được giữ bí mật đến phút chót, đó là trò chơi “tắm hồ nước” . Mặc dù ướt sũng nhưng khi ra về với gia đình, bé nào cũng nở nụ cười thật rạng rỡ và còn muốn ở lại thêm nữa.

Ắt hẳn, khi ra về, mỗi trại sinh đều cảm thấy một chút tiếc nuối vì không thể được ở lại lâu hơn nữa hay được vui đùa với nhau nhiều hơn chút nữa. Tuy ngày trại đã khép lại nhưng sứ vụ của một ấu nhi không bao giờ kết thúc. Các em sẽ mang sứ vụ cho chính mình, nhất là quyết tâm mỗi ngày biết sống “vâng lời” hơn… Mong rằng Giáo xứ Vĩnh Hòa sẽ tiếp tục mang lửa nhiệt huyết đến với các em trong tương lai bằng những hội trại kế tiếp.

Truyền thông GX Vĩnh Hòa