Clock-Time

Họp Mặt Ban Lễ Sinh Giáo Phận Phú Cường Lần Thứ 1

Hôm nay, ngày 11/6/2016 tại Nhà Chung Giáo phận Phú Cường đã diễn ra buổi họp mặt Ban Lễ sinh Giáo phận Phú Cường lần thứ I với chủ đề "Mừng Năm Thánh Giáo Phận".
HỌP MẶT BAN LỄ SINH GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG LẦN THỨ I

họp mặt ban lễ sinh giáo phận phú cường

Hôm nay, ngày 11/6/2016 tại Nhà Chung Giáo phận Phú Cường đã diễn ra buổi họp mặt Ban Lễ sinh Giáo phận Phú Cường lần thứ I với chủ đề "Mừng Năm Thánh Giáo Phận".

Tham dự buổi họp mặt lần này có hơn 500 em lễ sinh đến từ 7 giáo hạt trong giáo phận dưới sự đồng hành, hướng dẫn của cha Vinh Sơn Nguyễn Xuân Tuấn - Đặc trách Uỷ ban Phụng tự của giáo phận.

 
họp mặt lễ sinh giáo phận phú cường

Vào lúc 8h30, các em lễ sinh đã có mặt đông đủ tại Nhà Chung để ghi danh đăng ký; sau đó, các em cùng tập trung tại nhà trống để sinh hoạt và nghe phổ biến về chương trình ngày họp mặt. Đơn sơ, mộc mạc, hiền lành kèm theo nụ cười tươi trong sáng, có sức lan tỏa niềm vui đến cho người khác, đó là không khí mà có lẽ tất cả những người hiện diện đều có thể cảm nhận được trong buổi họp mặt này.
 
họp mặt lễ sinh giáo phận phú cường

Sau khi sinh hoạt, được xem video clip về phép lạ Thánh Thể tại Lanciano cùng các chứng từ khoa học về phép lạ này, các em lễ sinh như được củng cố thêm đức tin và chuẩn bị tâm hồn sốt sắng tham dự Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho lễ sinh do cha Tổng Đại diện Micae Lê Văn Khâm chủ tế và cha Vinh Sơn đồng tế.
 
họp mặt lễ sinh giáo phận phú cường

Sau Thánh lễ, đáp lại lời chân thành cảm ơn của lễ sinh dành cho mình, cha Tổng Đại diện chia sẻ: “Mỗi lần bước vào phòng thánh để chuẩn bị dâng Thánh lễ, cha thường nghĩ đến lễ sinh đầu tiên: Không biết mấy cậu giúp lễ đã đến đủ chưa? Rồi khi gặp các bạn đó cha rất vui và có cảm tưởng những người giúp lễ như là người bạn của mình vậy. Nhìn những nụ cười ngây thơ trong sáng của các chú giúp lễ như thiên thần, dường như những mệt mỏi trong cha tan biến. Người giúp lễ nếu đến sớm và đầy đủ như sự nâng đỡ các cha dâng Thánh lễ được sốt sắng hơn và cha cảm ơn các con”.

Sau lời chia sẻ đơn sơ, mộc mạc, chân thành của cha Tổng Đại diện, các em lễ sinh lãnh nhận ơn Toàn xá kết thúc Thánh lễ. Sau đó, mọi người tập trung tại phòng hội để nghe Đức Cha Giuse – Giám mục Giáo phận Phú Cường huấn đức.

 
họp mặt lễ sinh giáo phận phú cường

Trong phần huấn đức, Đức Cha Giuse nhắc lại tầm quan trọng của lễ sinh là những người gần bàn thờ nhất như những thiên thần hầu cận trước nhan Chúa. Mỗi người lễ sinh ý thức tầm quan trọng của mình để cảm tạ Chúa và sống sao cho có được nét cao trọng, trong sáng, thánh thiện như những thiên thần từ trong tâm hồn cũng như cách ăn mặc bên ngoài. Cha mong các lễ sinh phục vụ bàn thánh mỗi ngày được đến gần với Chúa hơn.

Kết thúc lời huấn đức, Đức Cha Giuse lần nữa nhắc lại tầm quan trọng của lễ sinh và mời gọi mỗi lễ sinh ý thức tầm quan trọng ấy. Hy vọng các em lễ sinh sẽ là những vị thánh, như vị thánh quan thầy của lễ sinh – Đa Minh Savio, để xứng đáng với vai trò quan trọng mà Thiên Chúa qua Giáo Hội đã trao cho lễ sinh.

Sau khi dùng cơm trưa, nghỉ ngơi, giải lao, đúng 13h00, các bạn lễ sinh trở lại với chương trình qua phần thi đố vui giáo lý. Các câu hỏi giáo lý xoay quanh những nội dung về nghi thức, cách thức phụng tự trong Giáo Hội.

 
họp mặt lễ sinh giáo phận phú cường

Chương trình họp mặt lễ sinh kết thúc lúc 15h00 với niềm xác tín Chúa Thánh Thần hoạt động trong mọi sự và chính Thiên Chúa đã đi bước trước để quy tụ các bạn lễ sinh trong giáo phận lại với nhau ngày hôm nay. Qua đó các bạn ý thức lại vai trò của mình để rồi qua cuộc gặp gỡ này các bạn trưởng thành hơn, thăng tiến hơn trên con đường nhân đức và cũng hy vọng mỗi người đều gặt hái được hoa trái thiêng liêng cho bản thân mình.

Têrêsa Phương Anh – Ban Truyền thông giáo phận.