Clock-Time

Họp Mặt Giới Cao Niên Giáo Hạt Phú Cường

Tham dự ngày họp mặt có hơn 100 cụ ông cụ bà đến từ các giáo xứ trong giáo hạt Phú Cường. Niềm vui và hạnh phúc được gặp gỡ nhau thể hiện qua những nụ cười tươi tắn của quý cụ tạo cho ngày họp mặt thêm vui tươi và phấn khởi hơn...

TIN GIÁO PHẬN
HỌP MẶT GIỚI CAO NIÊN GIÁO HẠT PHÚ CƯỜNG

Nhân ngày Thế giới Ông bà và người cao niên lần thứ hai, Đức Thánh cha Phanxicô mời gọi mỗi người ý thức hơn về tầm quan trọng của người già trong đời sống xã hội và cộng đoàn của chúng ta.

Trong hoàn cảnh dịch bệnh CoViD-19 vẫn còn những diễn biến chưa thích hợp để có thể tổ chức tập trung với quy mô lớn, nên mỗi giáo hạt tuỳ vào tình hình cụ thể để quy tụ ngày họp mặt giới Cao niên. Cách riêng, giáo hạt Phú Cường đã tổ chức ngày họp mặt giới Cao niên tại giáo xứ Bến Sắn vào lúc 9 giờ sáng ngày 24/7/2022, do cha Hiêrônimô Nguyễn Phi Hùng - Đặc trách giới Cao niên giáo phận Phú Cường tổ chức.

Tham dự ngày họp mặt có hơn 100 cụ ông cụ bà đến từ các giáo xứ trong giáo hạt Phú Cường. Niềm vui và hạnh phúc được gặp gỡ nhau thể hiện qua những nụ cười tươi tắn của quý cụ tạo cho ngày họp mặt thêm vui tươi và phấn khởi hơn.

Khởi đầu buổi họp mặt, cha Đặc trách gửi lời chào yêu thương và cầu chúc cho toàn thể quý ông bà cao tuổi luôn sống vui khỏe, trường thọ, và tiếp tục là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Trong suốt buổi họp mặt, cha Đặc trách cùng quý ông bà chia sẻ với nhau những cảm nghiệm về tuổi già từ trong Kinh thánh đến cuộc sống hiện tại giúp quý cụ có thể sống vui khỏe và tín thác vào Chúa hơn.

Sau phần chia sẻ là thánh lễ kính mừng hai thánh Gioakim và Anna, là bổn mạng của Giới Cao niên. Trong bài giảng lễ, cha chủ tế Hiêrônimô gợi lên vài ý: Tuổi già thường tiếc nuối vì sức lực không còn; tuổi già bất lực, lẩm cẩm nên thường tủi thân và cô đơn; nhưng cầu nguyện và kết hợp với Chúa thì ai cũng làm được cho tới giờ chết. Có thể tuổi trẻ không có thời gian cầu nguyện thì tuổi già là cơ hội thuận tiện để cầu nguyện với Chúa; có thể tuổi trẻ dành sức lực cho công việc tìm kiếm miếng cơm manh áo, thì tuổi già dành sức lực để tìm kiếm nước Thiên Chúa. Thế nên, niềm vui của tuổi già là kết hợp với Chúa. Sự nâng đỡ của tuổi già chính là tín thác vào Chúa. Tuổi già có thể mất tất cả nhưng lòng cậy trông vào Thiên Chúa sẽ giúp cho tuổi già tìm được sự bình an tâm hồn. Vì Thiên Chúa không bao giờ bỏ rơi ai kêu cầu Chúa. Thiên Chúa luôn ở bên kẻ trung tín với Người.

Cuối thánh lễ, một em đại diện cho thiếu nhi có đôi lời tri ân và tặng hoa đến quý cụ nhân ngày Thế giới Ông bà và người cao niên, và cầu chúc cho quý cụ luôn an vui, hạnh phúc với tuổi già luôn có Chúa đồng hành.

Sau thánh lễ, cha Đặc trách và quý cụ cùng quây quần bên nhau trong bữa cơm thân mật đầy tình yêu thương trong bình an của Chúa.

Maria Ngọc Hiếu – Truyền thông Phú Cường