Clock-Time

HỌP MẶT GIỚI HIỀN MẪU CHUẨN BỊ KỲ ĐẠI HỘI GIỚI HIỀN MẪU GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG 2022

Trong phần giảng lễ, cha Đặc trách Giới Hiền mẫu Giáo hạt Bến Cát nhắc nhở mọi người hãy luôn tĩnh thức, vì chính giây phút chúng ta không ngờ thì Chúa sẽ đến. Trong cuộc sống trần thế, dù rằng chúng ta có rất nhiều lo toan cho cuộc sống, cho gia đình, người thân nhưng chúng ta đừng quên rằng, “bảo chứng” cho cuộc sống đích thực của mỗi người chính là Nước Thiên Chúa,

Tin Giáo Phận
HỌP MẶT GIỚI HIỀN MẪU CHUẨN BỊ KỲ ĐẠI HỘI GIỚI HIỀN MẪU GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG 2022

WGPPC. Để chuẩn bị cho kỳ Đại hội Giới Hiền mẫu Giáo phận Phú Cường năm 2022 được diễn ra tốt đẹp, chương trình họp trù bị được tổ chức tại Giáo xứ Tân Thông vào lúc 8 giờ 30 phút sáng Chúa nhật, ngày 07 tháng 8 năm 2022, do cha Giuse Nguyễn Phát Tài - Đặc trách Giới Hiền mẫu Giáo phận Phú Cường - chủ sự; cùng hiện diện có cha Giuse Nguyễn Thái Nghĩ MF - Đặc trách Giới Hiền mẫu Giáo hạt Bến Cát; và đại diện Ban Điều hành Giới Hiền mẫu từ các giáo xứ về tham dự.

Khởi đầu chương trình, cha Đặc trách Giới Hiền mẫu Giáo phận Phú Cường bày tỏ niềm vui trước sự hiện diện gần như đầy đủ của các chị em trong Ban Điều hành Giới Hiền mẫu tại các giáo xứ về tham dự. Điều này thể hiện một sự hiệp thông, sự nhiệt thành hăng say hoạt động, cùng nhau xây dựng Giới Hiền mẫu giáo phận ngày càng thăng triển trên tinh thần hiệp hành - Hiệp hành cùng Giáo hội trong mọi hoạt động truyền giáo.

Ngay sau lời kinh nguyện Chúa Thánh Thần, cha Giuse chia sẻ cùng các chị em ý nghĩa của sự hiệp hành. Tin rằng, các chị em hiền mẫu đều đã nghe đến sự hiệp hành nhưng điều cần thiết hơn là các chị em hiểu rõ ý nghĩa của sự hiệp hành, và làm thế nào sống đúng tinh thần hiệp hành như Giáo hội mời gọi. Hiệp hành nghĩa là đi trên cùng một con đường, là song hành cùng nhau và kết hợp mật thiết với nhau để cùng chia sẻ trách vụ, cùng chia sẻ buồn vui, khó khăn đau khổ. Để các chị em hiểu rõ hơn ý nghĩa của sự hiệp hành, cha Giuse dùng hình ảnh hai môn đệ trên đường về Emmaus, đã gặp gỡ chính Chúa Giêsu, đã song hành cùng Chúa, trò chuyện cùng Chúa nhưng lại không nhận ra Chúa đang đồng hành với mình cho đến khi hai ngài mời Chúa vào nhà và khi Chúa thực hiện nghi thức bẻ bánh. Qua đó, cha Giuse mời gọi chị em cùng lắng động tâm hồn để cảm nhận được sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời mình, Chúa luôn hiện diện trong từng giây phút của cuộc đời mỗi người, Chúa luôn hiện diện trong từng nỗi khổ đau của con người, trong từng nỗi cô đơn, chán chường, mệt mỏi, thất vọng gần như gục ngã. Chúa vẫn kề bên mỗi người nhưng làm sao chúng ta cảm nhận được sự hiện diện của Chúa? Hãy lắng nghe Lời Chúa và can đảm mời Chúa ở lại với mình, mời Chúa ngự đến trong tâm hồn mình, trong từng nỗi đau khổ, thất vọng. Hãy dâng tất cả cho Chúa và hãy can đảm mời Chúa vào nhà mình, vào chính tâm hồn mình cho dù mình bất xứng, cho dù mình lỗi tội nhưng Chúa vẫn hiện diện, vẫn ngự đến để an ủi, để chữa lành và tha thứ vì Chúa yêu tất cả mọi người, Chúa yêu từng người con của Chúa tạo dựng nên. Cha Giuse cũng nhắc nhở mọi người hãy siêng năng đến với Thánh thể Chúa để mời Chúa ngự vào tâm hồn mình, để có thể cảm nhận được Chúa luôn kề bên phù trì nâng đỡ và luôn đồng hành với mình trong mọi bước đường trần thế, trong từng giây phút của cuộc đời mỗi người.

Hình ảnh mẹ thánh Monica - vị quan thầy của Giới Hiền mẫu Giáo phận Phú Cường - cũng được cha Giuse tái hiện trong phần chia sẻ của ngài. Hình ảnh người mẹ trọn một đời sống đời cầu nguyện, liên lỉ dâng lên Chúa những nguyện cầu thiết tha, những giọt nước mắt khổ đau, những hy sinh dài dẵng của người mẹ cùng một niềm tin sắt son vào tình yêu Thiên Chúa và nguyện ước của mẹ thánh đã được Thiên Chúa đón nhận.

Sau phần chia sẻ tâm tình và triển khai chương trình chuẩn bị cho đại hội, thánh lễ được cử hành vào lúc 10 giờ 30 phút, do cha Giuse Nguyễn Phát Tài chủ sự và đồng tế có cha Giuse Nguyễn Thái Nghĩ.

Trong phần giảng lễ, cha Đặc trách Giới Hiền mẫu Giáo hạt Bến Cát nhắc nhở mọi người hãy luôn tĩnh thức, vì chính giây phút chúng ta không ngờ thì Chúa sẽ đến. Trong cuộc sống trần thế, dù rằng chúng ta có rất nhiều lo toan cho cuộc sống, cho gia đình, người thân nhưng chúng ta đừng quên rằng, “bảo chứng” cho cuộc sống đích thực của mỗi người chính là Nước Thiên Chúa nên chúng ta phải luôn tĩnh thức để không bị cuốn vào sự đua tranh và đam mê thế tục vì khi Chúa gọi, con người chẳng thể mang theo được gì khi rời khỏi thế gian. Thân xác sẽ hư nát nhưng linh hồn là vĩnh cữu, nên những gì chúng ta cần chuẩn bị cho hiện tại là một đời sống trọn lành để đạt đến ước mong một đời sống tốt đẹp hơn cho tương lai, chính là tương lai trong thiên đàng.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 11 giờ 15 phút. Ban Điều hành Giới Hiền mẫu giáo phận và giáo hạt lần lượt chụp ảnh lưu niệm cùng quý cha đặc trách. Mọi người sau đó, cùng chia sẻ bữa cơm thân mật tại nhà xứ Giáo xứ Tân Thông trước khi tạm biệt ra về và hẹn gặp nhau tại kỳ Đại hội Giới Hiền mẫu Giáo phận Phú Cường được diễn ra vào ngày 21 tháng 8 năm 2022, tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Phú Cường.

Maria An Bình - Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • 2022-daihoi-hienmau
 • 2022-daihoi-hienmau
 • 2022-daihoi-hienmau
 • 2022-daihoi-hienmau
 • 2022-daihoi-hienmau
 • 2022-daihoi-hienmau
 • 2022-daihoi-hienmau
 • 2022-daihoi-hienmau
 • 2022-daihoi-hienmau
 • 2022-daihoi-hienmau
 • 2022-daihoi-hienmau
 • 2022-daihoi-hienmau
 • 2022-daihoi-hienmau
 • 2022-daihoi-hienmau
 • 2022-daihoi-hienmau
 • 2022-daihoi-hienmau
 • 2022-daihoi-hienmau
 • 2022-daihoi-hienmau
 • 2022-daihoi-hienmau
 • 2022-daihoi-hienmau