Clock-Time

Họp Mặt Huynh Trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể - Giáo Phận Phú Cường

“Hòa chung trong lời tạ ơn mừng kim khánh thành lập Giáo phận Phú Cường, Ban Thiếu nhi tổ chức ngày họp mặt cho anh chị em huynh trưởng với chủ đề: “Jesus, I trust in You”.
HỌP MẶT HUYNH TRƯỞNG THIẾU NHI THÁNH THỂ   

GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG
“Hòa chung trong lời tạ ơn mừng kim khánh thành lập Giáo phận Phú Cường, Ban Thiếu nhi tổ chức ngày họp mặt cho anh chị em huynh trưởng với chủ đề: “Jesus, I trust in You”. Ngày họp mặt năm nay là dịp để anh chị em huynh trưởng chiêm ngắm tình yêu Thiên Chúa là Cha - Đấng giàu lòng xót thương, làm mới lại tình yêu nơi Anh Cả Giêsu - Huynh Trưởng Tối Cao. Đồng thời, ngày họp mặt cũng là cơ hội để anh chị em huynh trưởng chung lời tạ ơn Chúa trong Năm Thánh, thắt chặt mối dây hiệp thông, chia sẻ kinh nghiệm  phụng sự Giáo Hội, phục vụ các em thiếu nhi”. Đó là nội dung thư báo gửi đến các anh chị em huynh trưởng thuộc Giáo phận Phú Cường của cha Simon Nguyễn Văn Thu - Đặc trách giới Thiếu nhi  Thánh thể Giáo phận Phú Cường.

Ngày họp mặt được diễn ra từ chiều thứ Sáu ngày 15/4/2016 đến ngày chiều thứ Bảy ngày 16/4/2016 tại nhà thờ Giáo xứ Sơn Lộc, Hạt Củ Chi, Giáo phận Phú Cường.

Có 300 anh chị em huynh trưởng của 7 giáo hạt đã ghi danh và nhận phòng nghỉ. Công việc này đã quá thời gian quy định do thời tiết nắng nóng và đường xa.

 

Sau khi cha đặc trách tuyên bố khai mạc, anh chị em đã trao đổi kinh nghiệm sinh hoạt của từng giáo hạt, giáo xứ qua bảng thông tin có hình ảnh minh họa, để từ đó anh chị em có sự hiểu biết cho các sinh hoạt giáo xứ của mình.

Sau cơm tối, mọi người cảm thấy thoải mái với không khí mát mẻ. Trong bộ đồng phục với khăn quàng đặc trưng của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, anh chị em tiến vào nhà thờ tham dự giờ chầu theo phương pháp Taizé. Trong nhà thờ, ánh sáng chủ đạo được phát ra từ những cây nến lung linh, huyền ảo tạo nên một bầu khí linh thiêng, gần gũi.

Chủ đề giờ chầu được lấy từ Kinh Thánh. Người hướng dẫn đọc một đoạn Kinh Thánh, rồi sau đó đọc lại từng câu, sau mỗi câu Kinh Thánh là một bài hát thánh ca tâm tình và sâu lắng, tiếng đàn hòa cùng lời ca làm cho tham dự viên cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái. Càng về sau, những lời Kinh Thánh và thánh ca càng đi vào nội tâm và làm cho tâm hồn kết hợp với Chúa. Sau giờ cầu nguyện này, mọi người tiếp tục giữ bầu khí thinh lặng và dần đi vào giấc ngủ đêm.

Đúng 6 giờ sáng hôm sau, tức là thứ Bảy ngày 16/4/2016, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, đã về cử hành Thánh lễ cho ngày họp mặt này. Cùng dâng lễ có cha Simon - Đặc trách Thiếu nhi Thánh Thể cấp giáo phận và 4 cha đặc trách Thiếu nhi Thánh Thể thuộc cấp các giáo hạt. Tham dự Thánh lễ có khoảng 300 anh chị em huynh trưởng và 200 bà con giáo dân Giáo xứ Sơn Lộc.

 

Trong bài giảng lễ kính Mình Máu Thánh Chúa, Đức Cha Giuse đã chia sẻ đoạn Tin Mừng nói về Chúa Giêsu làm phép lạ hoá bánh hóa ra nhiều để nuôi hơn 5.000 người được ăn no nê. Chúa Giêsu đã bảo các môn đệ: “Các con có gì cho họ ăn?”, khi nói lên điều này, Chúa Giêsu biết việc Ngài sắp làm. Với 5 chiếc bánh và 2 con cá, các tông đồ không thể làm gì được cho số người đông đảo kia. Thế nhưng, qua phép lạ này, các ông hiểu được điều lời Chúa Giêsu nói: “Không có Thầy, các con không làm được gì!”.

Các huynh trưởng hãy là những cánh tay nối dài của Chúa Giêsu, đem Bánh Hằng Sống đến cho mọi người, để  hết mọi người  được no nê, Thiên Chúa được vinh quang.

 

Sau khi nhận phép lành với ơn Toàn xá, mọi người ra về trong hân hoan. Các huynh trưởng xuống dùng bữa ăn sáng và sinh hoạt cho đến hết trưa. Trong giờ sinh hoạt, các bạn được lắng nghe thêm về ơn Thiên triệu và Ngày quốc tế cầu nguyện cho ơn gọi sẽ được mừng vào Chúa Nhật ngày 17/4/2016.

 
Tôma Đỗ Lộc Sơn – Truyền thông giáo phận.