Khánh Nhật Truyền Giáo Tại Nhà Chung Giáo Phận Phú Cường

Trong sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô có khẳng định: “Giới trẻ là hy vọng của việc truyền giáo”. Vì thế, vào Chúa Nhật ngày 22/10/2017 - Ngày Khánh Nhật Truyền Giáo, tại Nhà Chung Giáo phận Phú Cường có tổ chức chương trình giao lưu và cầu nguyện với chủ đề: “Giới Trẻ: Niềm hy vọng cho việc truyền giáo”...

KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO

TẠI NHÀ CHUNG GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

Trong sứ điệp cho Ngày Thế giới Truyền giáo 2017, Đức Thánh Cha Phanxicô có khẳng định: Giới trẻ là hy vọng của việc truyền giáo. Vì thế, vào Chúa Nhật ngày 22/10/2017 - Ngày Khánh Nhật Truyền Giáo, tại Nhà Chung Giáo phận Phú Cường có tổ chức chương trình giao lưu và cầu nguyện với chủ đề: “Giới Trẻ: Niềm hy vọng cho việc truyền giáo”.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của cha Phêrô Huỳnh Thế Vinh, cha Giuse Trần Tấn Lực, cha Tađêô Lý Nguyễn Anh Thy, thầy Anphong Nguyễn Quang Hiển, cùng các đơn vị tham dự: Hội dòng Con Đức Mẹ Phú Cường, cộng đoàn Mến Thánh Giá Anna - Trần Tử Bình, giới Trẻ Giáo xứ Chánh Tòa, giới Trẻ Giáo xứ Lái Thiêu và toàn thể các anh em dự bị chủng sinh giáo phận.

Vào lúc 19g30, sau khi ổn định, chương trình bắt đầu. MC giới thiệu các thành phần tham dự và thánh hóa chương trình. Cha Tađêô Lý Nguyễn Anh Thy trình bày nội dung sứ điệp truyền giáo của Đức Giáo Hoàng Phanxicô năm 2017; sau đó, cử điệu bài hát chủ đề “Ra khơi cùng Đức Kitô” do anh em dự bị chủng sinh trình diễn được mọi người hưởng ứng một cách nhiệt tình.

Tiếp đến, lần lượt các đại diện giới Trẻ Giáo xứ Chánh Tòa, giới Trẻ Giáo xứ Lái Thiêu, Hội dòng Con Đức Mẹ Phú Cường, cộng đoàn MTG Anna và dự bị chủng sinh lần lượt lên chia sẻ với cộng đoàn về những sứ mạng truyền giáo của mình nói riêng và của cộng đoàn nói chung. Đan xen trong phần chia sẻ là các tiết mục văn nghệ của Giới trẻ Giáo xứ Chánh Tòa và Hội dòng Con Đức Mẹ Phú Cường.

Phần chia sẻ kết thúc, mọi người cùng giải lao và thưởng thức những món ăn nhẹ do các anh em Nhà Chung chuẩn bị. Song song đó là các tiết mục văn nghệ của cha Tađêô, anh em dự bị và Giới trẻ Giáo xứ Lái Thiêu. Giờ giải lao, ăn buffet, giao lưu và trò chuyện giữa mọi người kết thức bằng vũ khúc chủ đề “Ra khơi cùng Đức Kitô”.

Cùng với phần đúc kết chia sẻ của các đơn vị, cha Phêrô Huỳnh Thế Vinh đã trình bày về việc truyền giáo trong lịch sử Giáo Hội Việt Nam. Cha đã giúp cho mọi người hiện diện, cách riêng các bạn trẻ nhìn lại những tấm gương của các thánh tử đạo Việt Nam trong việc giữ đạo và truyền đạo. Qua đó, ngài nói lên những thực trạng và thách đố trong việc truyền giáo hiện tại của Giáo Hội Việt Nam nói chung và cách riêng nơi Giáo phận Phú Cường.

Đỉnh cao của chương trình là phút lắng đọng và cầu nguyện, dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Trần Tấn Lực. Mọi người có những phút hồi tâm để trở về bên Chúa và lắng nghe tiếng Chúa đang thì thầm với mỗi người. Ước mong rằng, mỗi người luôn là những chứng nhân đích thực, những nhà truyền giáo dấn thân cho sứ điệp Tin Mừng; mỗi người luôn được tràn đầy niềm vui và sức sống mới từ Đức Kitô Phục Sinh, để can đảm lên đường đem Tin Mừng và tình yêu của Chúa đến với hết mọi người.

Chương trình kết thúc vào lúc 21h00, với phép lành của cha Giuse và lời chúc bình an của Chúa luôn ở cùng mọi người.

Giuse Trần Đức Vinh –Truyền thông Phú Cường

Album hình