Clock-Time

Khánh Thành Nhà Mục Vụ Và Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Tây Ninh

Chúa Nhật, ngày 20/9/2020, sau khi tình hình COVID-19 tạm lắng xuống,  Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã về thăm mục vụ tại giáo xứ Tây Ninh. Cộng đoàn giáo dân Tây Ninh lại được dịp vui mừng chào đón vị chủ chăn yêu quí về thăm và chủ sự thánh lễ ban phép Thêm Sức cho 55 em, đồng thời, ngài cũng chủ sự nghi thức khánh thành nhà mục vụ giáo xứ...

TIN GIÁO PHẬN

KHÁNH THÀNH NHÀ MỤC VỤ VÀ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC TẠI GIÁO XỨ TÂY NINH

Chúa Nhật, ngày 20/9/2020, sau khi tình hình COVID-19 tạm lắng xuống,  Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã về thăm mục vụ tại giáo xứ Tây Ninh. Cộng đoàn giáo dân Tây Ninh lại được dịp vui mừng chào đón vị chủ chăn yêu quí về thăm và chủ sự thánh lễ ban phép Thêm Sức cho 55 em, đồng thời, ngài cũng chủ sự nghi thức khánh thành nhà mục vụ giáo xứ.

Đúng 9h00, Đức cha Giuse dâng lời cầu nguyện và làm phép nhà mục vụ, trong đó có nhà chờ phục sinh của giáo xứ Tây Ninh. Đây là thành quả suốt hơn một năm miệt mài hy sinh công sức của cha chánh xứ Gioan Võ Hoàn Sinh, các mệnh thường quân, cùng với toàn thể giáo dân giáo xứ Tây Ninh.

Sau khi kết thúc nghi thức làm phép, đoàn đồng tế tiến vào thánh đường để hiệp dâng thánh lễ. Đồng tế với Đức cha Giuse có cha chánh xứ Gioan Võ Hoàn Sinh và ba linh mục trong giáo hạt. Tham dự thánh lễ còn có các em chịu phép Thêm Sức cùng sự hiện diện đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Giuse nhấn mạnh chính Chúa Giêsu đã vâng lời xuống thế làm người, đã chịu chết và sống lại vinh quang. Chính nhờ gặp Đức Kitô Phục Sinh các môn đệ đã thay đổi hoàn toàn, họ vui mừng vì được xem thấy Chúa, họ vượt qua được sự sợ hãi bởi đã được đầy Thánh Thần… Người đã sai Thánh Thần đến để người môn đệ luôn vững vàng rao truyền Tin Mừng cho toàn cõi trái đất.

Nhắc đến nhà mục vụ giáo xứ, Đức cha vui với niềm vui chung của cộng đoàn giáo dân Tây Ninh, ngài nhấn mạnh, ngôi nhà mục vụ khang trang này là một minh chứng rõ ràng cho sự đồng lòng chung sức, chung ý hướng của cộng đoàn giáo dân Tây Ninh, và mong rằng ngôi nhà này sẽ là điểm hẹn quy tụ lý tưởng cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ cũng là hứa hẹn một sự thăng tiến không ngừng về đời sống đức tin của bà con giáo dân nơi đây.


 

Đức cha cũng nhấn mạnh việc giảng dạy giáo lý cho giáo dân luôn thật cần thiết, nhất là trong hoàn cảnh hiện nay khi có không ít nhóm người lệch lạc đức tin, đi sai đường lối Giáo Hội. Giảng dạy giáo lý giúp giáo dân vững niềm tin, đủ sáng suốt và tỉnh táo, không bị lôi cuốn theo đường sai, v.v. Đức cha nhắc nhở cộng đoàn không quên xây dựng nhà mục vụ trong tâm hồn mỗi người, đây chính là ưu tiên cần thiết mọi lúc mọi nơi cho người Kitô hữu chúng ta.

Cuối bài chia sẻ, Đức cha Giuse cầu chúc sức khỏe mọi người với một đức tin vững vàng như sự vững chắc của ngôi nhà thờ và nhà mục vụ của giáo xứ.

Tiếp đến Đức cha cử hành nghi thức ban phép Thêm Sức cho 55 em. Sau đó, thánh lễ được tiếp tục diễn ra trong không khí trang nghiêm, sốt sắng.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Hieronimo Lưu Hải Khách - Chủ tịch Hội đồng Mục vụ Giáo xứ - thay mặt giáo xứ tri ân Đức cha, cha chánh xứ, quý cha đồng tế cùng toàn thể quý ân nhân và cộng đoàn giáo dân.

Mọi người đều cảm nhận được ơn lành Chúa ban qua sự thân thiện gần gủi của vị chủ chăn giáo phận, sự quan tâm chăm sóc của cha chánh xứ Gioan, và sự đoàn kết trong tinh thần hiệp nhất của toàn thể cộng đoàn giáo dân.


Sau khi ghi hình lưu niệm, Đức cha Giuse cùng quý cha chia sẻ niềm vui với giáo xứ bữa cơm gia đình tràn ngập yêu thương và hiệp nhất.

Ign. Trường Phong – Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • GXTayNinh-ThemSuc2020
 • GXTayNinh-ThemSuc2020
 • GXTayNinh-ThemSuc2020
 • GXTayNinh-ThemSuc2020
 • GXTayNinh-ThemSuc2020
 • GXTayNinh-ThemSuc2020
 • GXTayNinh-ThemSuc2020
 • GXTayNinh-ThemSuc2020
 • GXTayNinh-ThemSuc2020
 • GXTayNinh-ThemSuc2020
 • GXTayNinh-ThemSuc2020
 • GXTayNinh-ThemSuc2020
 • GXTayNinh-ThemSuc2020
 • GXTayNinh-ThemSuc2020
 • GXTayNinh-ThemSuc2020
 • GXTayNinh-ThemSuc2020