Clock-Time

Khánh thành nhà mục vụ và thánh lễ với nghi thức ban Bí tích Thêm Sức tuyên hứa Bao Đồng và Rước Lễ Lần Đầu nơi Giáo xứ Vinh Sơn

hứ Bảy, ngày 09 tháng 4 năm 2022, giáo xứ Vinh Sơn (thuộc giáo hạt Tây Ninh) hân hoan chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - về thăm mục vụ giáo xứ và cử hành nghi thức khánh thành nhà mục vụ, cũng như cử hành thánh lễ với nghi thức ban bí tích Thêm sức, tuyên hứa Bao đồng và cho các em thiếu nhi rước lễ lần đầu.

Tin Giáo Phận
Khánh thành nhà mục vụ và thánh lễ với nghi thức ban Bí tích Thêm Sức
tuyên hứa Bao Đồng và Rước Lễ Lần Đầu
nơi Giáo xứ Vinh Sơn

WGPPC. Thứ Bảy, ngày 09 tháng 4 năm 2022, giáo xứ Vinh Sơn (thuộc giáo hạt Tây Ninh) hân hoan chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - về thăm mục vụ giáo xứ và cử hành nghi thức khánh thành nhà mục vụ, cũng như cử hành thánh lễ với nghi thức ban bí tích Thêm sức, tuyên hứa Bao đồng và cho các em thiếu nhi rước lễ lần đầu. Giáo xứ cũng hân hạnh chào đón cha Hạt trưởng giáo hạt Tây Ninh và nhiều cha trong giáo phận đã đến với giáo xứ Vinh Sơn trong dịp đặc biệt này.

Thánh lễ đồng tế hôm nay, cùng với Đức cha Giuse có cha Đaminh Đỗ Bùi Quốc Thuấn - Chánh xứ giáo xứ Vinh Sơn; cha Gioan Võ Hoàn Sinh - Hạt trưởng giáo hạt Tây Ninh; cùng nhiều cha trong giáo phận.

Đúng 9h00, đoàn đồng tế tiến về nhà mục vụ giáo xứ để cử hành nghi thức làm phép; tiếp đến, đoàn rước cùng tiến vào nhà thờ để cử hành thánh lễ. Mở lời đầu thánh lễ, Đức cha Giuse mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các em thiếu nhi được rước lễ lần đầu, lãnh nhận bí tích Thêm sức, cũng như các em tuyên hứa Bao đồng được lãnh nhận dồi dào ơn Chúa Thánh Thần. 

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức cha kêu gọi mọi người tham dự thánh lể, cách riêng các em thiếu nhi, đặc biệt các em được đón nhận ơn Chúa Thánh Thần qua bí tích Thêm sức hãy luôn ý thức về ơn gọi làm con cái Thiên Chúa, hãy luôn biết đổi mới tâm hồn, không ngừng góp phần trong công cuộc xây dựng cộng đoàn, xây dựng giáo xứ trở nên tốt đẹp hơn; hãy để Chúa Thánh Thần soi sáng và thúc giục, mỗi người sẽ luôn là những cộng sự hữu ích xứng đáng với vai trò trách nhiệm Chúa Cha uỷ thác, xứng hợp với ơn Chúa Thánh Thần trao ban.

Sau phần chia sẻ Lời Chúa, cha chánh xứ Đaminh giới thiệu lên Đức cha 29 em được rước Thánh thể lần đầu, 35 em được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần qua bí tích Thêm sức và 31 em tuyên hứa Bao đồng. Đức cha tiếp nhận.

Tiếp đến, cộng đoàn cùng các em thiếu nhi lãnh nhận các bí tích lặp lại lời tuyên xưng đức tin; sau đó, các em lãnh nhận bí tích Thêm sức cùng người đỡ đầu tiến lên cung thánh để Đức cha xức dầu thánh, ghi dấu ấn đánh dấu sự trưởng thành đức tin của các em.

Liền sau nghi thức Thêm sức kết thúc, các em tuyên hứa Bao đồng tiến lên cung thánh, đặt tay lên Sách thánh tuyên hứa. Để đánh dấu ngày quan trọng này Đức cha trao cho mỗi em một quyển Thánh kinh, làm hành trang tiến vào đời.

Thánh lễ tiếp tục diễn ra với phần phụng vụ Thánh thể. Trước khi kết thúc thánh lễ, ông đại diện giáo xứ có lời tri ân đến Đức cha, quí cha, quí tu sĩ, các anh chị huynh trưởng, quí ân nhân...

Trong dịp đặc biệt này, mọi người cùng lưu lại với Đức cha những tấm hình kỷ niệm.

Trần Hoàng Thái - Truyền thông Phú Cường