Clock-Time

Khóa Hội Thảo Lãnh Đạo I Lần Thứ Vi Phong Trào Cursillo Giáo Phận Phú Cường (09-11/7/2019)

Tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Phú Cường, vào ngày 09-11/7/2019, đã diễn ra khóa Hội thảo 1 Phong trào Cursillo giáo phận nhằm giúp các anh chị em nâng cao sự hiểu biết về tâm thức phong trào, biết lắng nghe, học hỏi, phục vụ trong tinh thần yêu thương theo gương Thầy Giêsu chí thánh...

TIN GIÁO PHẬN

KHÓA HỘI THẢO LÃNH ĐẠO I LẦN THỨ VI PHONG TRÀO CURSILLO

GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG (
09-11/7/2019)


Tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Phú Cường, vào ngày 09-11/7/2019, đã diễn ra khóa Hội thảo 1 Phong trào Cursillo giáo phận nhằm giúp các anh chị em nâng cao sự hiểu biết về tâm thức phong trào, biết lắng nghe, học hỏi, phục vụ trong tinh thần yêu thương theo gương Thầy Giêsu chí thánh.
 
Lúc 14g00 ngày 09/7/2019, họp trợ tá chuẩn bị bước vào khóa. Đến 17g30, thánh lễ khai khóa do cha Antôn Hà Văn Minh - linh hướng PT Cursillo giáo phận Phú Cường, linh hướng PT Cursillo Việt Nam - chủ tế. Cùng đồng tế với ngài cha linh hướng Giuse Trần Tấn Lực, cha Titô Trần Nguyên Lãm - Tham dự viên của khóa. Đặc biệt trong khóa học này còn có sự hiện diện của soeur Dominic dòng Đức Bà Truyền Giáo, các anh chị trợ tá thuộc giáo phận Long Xuyên, giáo phận Xuân Lộc.

 

 
Anh Inhaxiô Đặng Phúc Minh - Văn phòng Điều hành Cursillo Việt Nam - là khóa trưởng khóa Hội thảo Lãnh đạo 1 lần thứ VI PT Cursillo giáo phận Phú Cường với 16 tham dự viên và 30 trợ tá.
 
Thánh lễ kết thúc, mọi người dùng cơm chung trong không gian thoáng mát nơi Tòa Giám mục giáo phận Phú Cường. Sau ít phút đi dạo, mọi người bước vào đỉnh điểm giờ khai khóa. Khởi đầu là kinh Chúa Thánh Thần; lời nguyện dâng khóa học lên Thầy Giêsu chí thánh; giới thiệu Ban Điều hành khóa. Khóa học diễn ra cách sôi nỗi.
 
Sáng hôm sau lúc 5g00 ngày 10/7/2019, khóa học vinh dự chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đến chủ tế thánh lễ. Đức cha Giuse vui mừng khi thấy PT Cursillo giáo phận Phú Cường bước từng bước vững chắc trong tinh thần phục vụ, hy sinh âm thầm với phương châm: "Một tay nắm lấy Chúa, một tay nắm lấy anh em", cùng "kết bạn, là bạn, đưa bạn về với Chúa". PT Cursillo Việt Nam hân hoan bước đi giữa lòng thế giới hôm nay dưới ánh mắt yêu thương của Thầy chí thánh - Thầy đã chọn con giữa bao người, dẫu con bất toàn và hèn mọn nhưng Thầy đã cho con niềm tin, lý tưởng phục vụ và phục vụ hết mình cho anh em con. Sự phục vụ không bao giờ là vô nghĩa dù kết quả có ra sao!

 

 
Trong khóa học, các anh chị trợ tá có dịp sống lại những điều mình đã học, cùng nhìn lại thời gian qua mình đã làm gì cho Chúa. Dẫu các anh chị còn nhiều khiếm khuyết nhưng với ơn Chúa giúp và với kỹ thuật của PT Cursillo: Tiền Cursillo, khóa Ba ngày, hậu Cursillo, các anh chị đã sống trong bầu khí cầu nguyện, viếng Thánh Thể, cùng thắp sáng một niềm tin loan báo tin vui Thiên Chúa đã yêu thương nhân loại đến cùng.
 
Các anh chị tham dự viên say sưa nguyện gẫm, kinh sáng, kinh tối, lắng nghe những bài giảng tuyệt vời của quý cha linh hướng, các Rollo, chia sẻ; rồi còn dùng cơm chung trong tình huynh đệ; ngủ thật ngon nơi Trung tâm Mục vụ giáo phận vừa được xây mới, thật bình yên và ý nghĩa!

 

 
Lúc 14g30 ngày 11/7/2019, quý cha linh hướng, quý anh chị Cursillista cùng viếng Thánh Thể tạ ơn Chúa và Mẹ Maria trong hồng ân bao la mà khóa học đã lãnh nhận, chia sẻ cảm nghiệm và ra về trong niềm vui.
 
Khóa Hội thảo I đã khép lại nhưng vẫn sống như một kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi người và là hành trang bước đi trong những ngày sắp tới.
 
Xin cảm tạ hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con mãi ngợi khen danh Người.
 
Maria Nguyễn – Truyền thông Phú Cường

Album hình
  • CursiloPhuCuong2019
  • CursiloPhuCuong2019
  • CursiloPhuCuong2019
  • CursiloPhuCuong2019
  • CursiloPhuCuong2019
  • CursiloPhuCuong2019
  • CursiloPhuCuong2019
  • CursiloPhuCuong2019
  • CursiloPhuCuong2019
  • CursiloPhuCuong2019