Clock-Time

KHÓA TĨNH HUẤN BA NGÀY - KHÓA 13 NỮ, KHÓA 14 NAM - PHONG TRÀO CURSILLO GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

Phong trào Cursillo giáo phận Phú Cường dưới sự hướng dẫn của cha Antôn Hà Văn Minh - Linh hướng Phong trào Cursillo Việt Nam - đã mở 2 Khóa Ba ngày: Khóa 13 nữ từ ngày 11-14/7/2022, với 44 tham dự viên do cha Gioakim Khẩu Nguyễn Văn Hinh làm linh hướng; khóa 14 nam từ ngày 18-21/7/2022 với 25 tham dự viên do cha Antôn Bùi Văn Thiều làm linh hướng, tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Phú Cường, trong bầu khí thân thiện, yêu thương.

Tin giáo phận
KHÓA TĨNH HUẤN BA NGÀY - KHÓA 13 NỮ, KHÓA 14 NAM - PHONG TRÀO CURSILLO GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

WGPPC. Phong trào Cursillo giáo phận Phú Cường dưới sự hướng dẫn của cha Antôn Hà Văn Minh - Linh hướng Phong trào Cursillo Việt Nam - đã mở 2 Khóa Ba ngày: Khóa 13 nữ từ ngày 11-14/7/2022, với 44 tham dự viên do cha Gioakim Khẩu Nguyễn Văn Hinh làm linh hướng; khóa 14 nam từ ngày 18-21/7/2022 với 25 tham dự viên do cha Antôn Bùi Văn Thiều làm linh hướng, tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Phú Cường, trong bầu khí thân thiện, yêu thương.

Được sống hân hoan ba ngày để gặp lại chính mình, để đến với Chúa, đến với tha nhân qua phương pháp đặc thù của Phong trào Cursillo, mọi người từ ngỡ ngàng đến thân quen đầy ấm áp của một gia đình, nhận ra Thầy chí thánh Giêsu gần gủi và tuyệt vời biết bao! Thầy đã gọi và chọn anh chị em làm bạn hữu của Thầy, ở lại trong tình yêu của Thầy. Thầy cũng báo cho anh chị em biết những người ra công trong vườn nho Thiên Chúa sẽ gặp những vấn nạn như Thầy, nhưng Thầy bảo: Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế.

Các anh chị trợ tá của giáo phận Phú Cường đang sống trong tin yêu, đã chờ đón khóa Ba Ngày hơn 2 năm qua, các anh chị đã thao dợt Rollo, tĩnh tâm trợ tá, làm tuần Cửu nhật, dâng nhiều thánh lễ làm Palanca (cầu nguyện) cho khóa qua những việc hy sinh, hãm mình hằng ngày, qua kinh Mân côi (cộng với các Palanca PT Cursillo Việt Nam) để chờ từng phút giây của khóa Ba ngày, và đã cống hiến hết mình, phục vụ trong yêu mến. qua phương châm "tìm bạn, kết bạn, là bạn, đưa bạn về với Chúa".

Và giờ đây như lòng mong ước, các tân Cursillista xuống núi, say sưa bên Chúa, sống ngày Thứ tư "Sống đạo, Học đạo, Hành đạo" qua hội nhóm và Ultreya, luôn nhớ về kỉ niệm của khóa Ba ngày, những ngày đầu tiên được đến với Phong trào Cursillo, đang bước đi giữa lòng thế giới: "Một tay nắm lấy Chúa, một tay nắm lấy anh chị em".

Lúc 5g00 ngày 20/7/2022, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường, cùng với cha Tađêô Lý Nguyễn Anh Thy, cha Antôn Bùi Văn Thiều hiệp dâng thánh lễ, cùng với anh chị em trợ tá, các tham dự viên cho khóa Ba ngày thêm lòng sốt mến.

Bình an của Chúa hằng ở với mọi người, "Cursillista hành khúc" như thôi thúc mọi người tiến lên, can đảm lên, làm men muối nơi môi trường sống, cho danh Chúa cả sáng hơn.

Khóa Ba ngày đã qua, nhưng các anh chị em trợ tá ở nơi giờ tông đồ, trong sự cầu nguyện liên lỉ cho những người mình bảo trợ, luôn cảm tạ hồng ân Thiên Chúa bao la đã gìn giữ mọi người, sức khỏe, đường về, gia đình luôn bình an, dù cho gió, dù cho mưa, phong ba, bão táp nhưng vẫn Decolores (muôn màu, muôn sắc) trong ân sủng và tình yêu dịu dàng của Thiên Chúa.

Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường