Clock-Time

Kỷ Niệm 45 Năm Thành Lập Gx. Phước Điền Và Kỷ Niệm 45 Năm Thụ Phong Linh Mục Của Cha Chính Xứ

Vào lúc 9g30 ngày 26/12/2015, tại Giáo xứ Phước Điền (thuộc Giáo hạt Tây Ninh) đã diễn ra Thánh lễ mừng kỷ niệm 45 năm thành lập giáo xứ
Vào lúc 9g30 ngày 26/12/2015, tại Giáo xứ Phước Điền (thuộc Giáo hạt Tây Ninh) đã diễn ra Thánh lễ mừng kỷ niệm 45 năm thành lập giáo xứ và kỷ niệm 45 năm thụ phong linh mục của Cha chính xứ Stêphanô Nguyễn Văn Ri. Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận chủ tế. Đồng tế có quý cha: Cha Tổng Đại diện Micae Lê Văn Khâm, Cha Quản hạt Gioan Võ Hoàn Sinh và Cha Stêphanô Nguyễn Văn Ri cùng nhiều cha trong và ngoài giáo hạt.
 
Nhà thờ Phước Điền tọa lạc tại ấp Thanh Hùng, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh; diện tích: 8.783 m2; giáo dân (số liệu do giáo phận cập nhật đến ngày 13/4/2015): có 981 người trên tổng số 20.000 dân trong xã.
 
Ngày 15/08/2003: bầu lại HĐGX - sinh hoạt bình thường. Có các soeur Dòng Con Đức Mẹ phục vụ. Giáo xứ không có hội đoàn chuyên biệt, nhưng sinh hoạt theo các giới.
 
Trước 1959, nhà thờ của Họ đạo Thanh Điền, là một nhánh thuộc Giáo xứ Tây Ninh. Lúc ấy, Cha Phaolô Ngợi - Cha sở Giáo xứ Tây Ninh, đến dâng Thánh lễ mỗi Chúa Nhật. Từ năm 1970, sau sự kiện Việt kiều từ Campuchia hồi hương, giáo xứ chính thức được thành lập với sự dẫn dắt của các Cha: Gioan B. Nguyễn Ngọc Quý, Tôma Nguyễn Toàn Quyền, Giuse Nguyễn Đăng Hanh, và Cha Stêphanô Nguyễn Văn Ri từ năm 2000.
 
Trong dịp này, Đức Cha Giuse đã ban phép Thêm Sức cho 20 em tại giáo xứ. Bên cạnh đó cũng có 46 em được vinh dự rước lễ lần đầu.
 
Trong phần ban huấn từ, Đức Cha Giuse đã nhắc lại lịch sử hình thành và phát triển của giáo xứ. Ngài vô cùng vui mừng khi chứng kiến sự lớn mạnh không ngừng của giáo xứ. Ngài cũng nhắc lại cuộc đời của Cha Stêphanô Nguyễn Văn Ri, vị mục tử luôn ân cần tin theo và tín thác vào Chúa. Cha Stêphanô sinh ngày 03/02/1941 ở Bình Sơn; rồi bước chân vào Chủng viện Sàigòn (1953); đến ngày 28/11/1970 được thụ phong linh mục tại Philippin; sau đó thuyên chuyển tuần tự đến Toà Giám mục Phú Cường (1971), Giáo xứ Bắc Hà - Củ Chi (1989), Giáo xứ Mỹ Khánh - Củ Chi (1996) và hiện nay là Giáo xứ Phước Điền từ năm 2000.
 
Một niềm vui bất ngờ dành cho bà con giáo dân Phước Điền là việc đoàn ca nhạc “Vì người nghèo” của Linh mục JB. Nguyễn Sang đã về thăm và biểu diễn phục vụ ngay khi buổi liên hoan bắt đầu. Với các tiết mục hát của ca sĩ kỳ cựu với biệt danh “Nhạn trắng Gò Công” Phương Dung, 2 ca sĩ trẻ Nguyễn Thanh và Mandy Thanh Trúc. Đặc biệt, Cha Nguyễn Sang đã hát nhiều bài trong sự yêu mến và tán thưởng của mọi người. Ngoài ra, chương trình còn có tiết mục ảo thuật của A.18 và tiết mục hài của danh hài Mỹ Chi và Minhon Dũng.
 
Trong dịp đặc biệt này, đại diện Uỷ ban MTTQ tỉnh Tây Ninh và Ban Tôn giáo tỉnh Tây Ninh cũng đến tặng hoa chúc mừng.
 
Phêrô PHAN VĨNH - Ban Truyền thông Giáo Hạt Tây Ninh