Kỳ thi tuyển sinh Dự Bị Chủng Sinh Phú Cường 2022
Tin Giáo Phận
Kỳ thi tuyển sinh Dự Bị Chủng Sinh Phú Cường 2022
WGPPC. Sáng thứ Sáu ngày 22/7/2022, 20 em dự tu lớp tìm hiểu ơn gọi của giáo phận Phú Cường đã quy tụ về chủng viện Phú Cường để tham dự kỳ thi tuyển chủng sinh dự bị năm 2022. Kỳ thi kéo dài từ 9h00 sáng thứ Sáu ngày 22/7 đến trưa Chúa nhật ngày 24/7.
Tham dự kì thi năm nay, có 20 em ứng sinh của 7 giáo hạt trong toàn giáo phận. Các em đã trải qua ba năm tìm hiểu ơn gọi ở giáo hạt, được sự yêu thương hướng dẫn từ các cha đặc trách ơn gọi giáo hạt. Nhìn chung năm nay, ở các giáo hạt đều có ứng sinh tham dự kỳ thi này: Bến Cát (4 em), Bình Long (1 em), Củ Chi (2 em), Lạc An (2 em), Phú Cường (5 em), Phước Thành (4 em), Tây Ninh (2 em).
Khởi đầu cho những giờ thi đầu tiên, quý cha giáo chủng viện đã phổ biến chương trình chung và giúp cho các em làm bài trắc nghiệm động lực ơn gọi. Ngoài những môn thi chính như Tu đức, Nhân bản và Giáo lý, các em còn được gặp gỡ riêng với cha Giám đốc và quý cha trong ban đào tạo, và đó cũng được xem là một môn thi.
Các em đến đây không chỉ để tham dự kì thi tuyển sinh nhưng đây còn là dịp thuận lợi để các em có thể tập sống các giờ sinh hoạt tại môi trường chủng viện Phú Cường: từ các giờ lớp, lao động, kỷ luật, thể thao đến những giờ thiêng liêng, đạo đức.
Đặc biệt hơn nữa, các em còn được sống gần với Đức cha Giuse - vị cha chung của giáo phận. Đây là cơ hội để các em cảm nghiệm được sự gần gũi trong tình cha con với nhau. Trong bài huấn đức tối ngày 22/7, Đức cha Giuse đã nhấn mạnh rằng, việc phân định ơn gọi trong ý Chúa là điều quan trọng. Ơn gọi tu trì không phải là con đường duy nhất. Đừng nghĩ rằng không đi tu được thì sẽ bị Chúa phạt, nhưng điều quan trọng là có đời sống ngay thẳng và tốt lành, để dù trong con đường nào đi nữa, tu trì hay hôn nhân gia đình, Chúa vẫn luôn bên cạnh chúng ta. Cuối bài huấn đức, Đức cha nhắc các em rằng, một khi đã trở thành ứng sinh giáo phận thì hãy luôn rèn luyện cho mình đời sống cầu nguyện và tập sống những nhân đức để xứng hợp hơn với con đường ơn gọi.
Đức cha Giuse đã chủ sự thánh lễ sáng 23/7. Trong bài giảng, Đức cha đã nói rằng, kì thi này không chỉ dừng lại ở đây, mà còn có một kì thì quan trọng hơn kéo dài suốt cả cuộc đời, đó là kì thi tình yêu, và giám khảo đó chính là Thiên Chúa. Hãy sống làm sao để cho mình đừng bị rớt, đừng bị Thiên Chúa đánh trượt.
Trải qua 3 ngày, kì thi kết thúc với thánh lễ tạ ơn diễn ra vào lúc 10h00 sáng Chúa nhật 24/7 trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Người đã đổ xuống trên cuộc đời và thương mời gọi các em bước vào hành trình theo Chúa.
Ban Đào tạo ơn gọi giáo phận Phú Cường