Clock-Time

Lễ Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn Tại Giáo Xứ Thala

Ngày 02/11/2022, lúc 5 giờ sáng, cha sở Giuse và cha phó Gioakim, cùng các cha đồng hương dâng thánh lễ cầu nguyện và tưởng nhớ đến linh hồn các bậc tiền nhân, những người đã góp phần xây dựng và phát triển giáo xứ: ông tổ Côximô Trí, ông bà Huyện Viên, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể giáo dân tại giáo xứ Thala này...

TIN GIÁO PHẬN

LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH HỒN TẠI GIÁO XỨ THALA

Hằng năm vào ngày lễ Các Đẳng, ngày mà không biết tự bao giờ, người Thala gọi bằng cái tên “lễ đốt đèn”; theo đúng nghĩa của nó, các mộ phần được thắp rất nhiều cây nến lung linh, tưởng nhớ đến người đã qua đời.

Vào chiều ngày 01/11/2022, lượng người từ các nơi đổ về rất đông; vào ngày này nhà nhà ở giáo xứ Thala tổ chức cơm gia đình nhộn nhịp như lễ tết.

Sau lễ Các Thánh ở nhà thờ, mọi người cùng di chuyển ra đất thánh làm giờ canh thức, cầu nguyện cho tín hữu đã qua đời; cùng quây quần bên những ngôi mộ của ông bà, cha mẹ và những người thân yêu của mình để thắp lên những cây nến sáng tỏ lòng hiếu kính.

Ngày 02/11/2022, lúc 5 giờ sáng, cha sở Giuse và cha phó Gioakim, cùng các cha đồng hương dâng thánh lễ cầu nguyện và tưởng nhớ đến linh hồn các bậc tiền nhân, những người đã góp phần xây dựng và phát triển giáo xứ: ông tổ Côximô Trí, ông bà Huyện Viên, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể giáo dân tại giáo xứ Thala này.

Thánh lễ được cử hành một cách trang trọng, linh thiêng trong ánh nến lung linh cùng những lời kinh, lời ca của cộng đoàn.

Trong bài chia sẻ, cha phó Gioakim đề cập đến nỗi sợ nhất của mỗi người, đó là bị lãng quên. Thật vậy, trong cuộc đời mỗi người, dù còn sống mà bị mọi người lãng quên thì coi như đã chết rồi, huống chi những người đã khuất rồi lại còn bị những người thân mình lãng quên thì có lẽ sẽ bị chết đi lần thứ hai! Ngài mời gọi cộng đoàn: "Chúng ta hãy thương nhớ và cầu nguyện cho những người thân-cận là tổ tiên, ông bà cha mẹ, hàng xóm ... vì họ đang ở nơi luyện ngục không còn tự lập công được nữa, mà chỉ khao khát, mong chờ mỗi người chúng ta nhớ đến họ trong những lời kinh, lời cầu nguyện, những lần xin lễ… để mong sao họ sớm về được hưởng nhan thánh Chúa. Khi đó, các ngài sẽ không quên chúng ta và cầu bầu cùng Chúa cho chúng ta trong cõi đời tạm này". Như vậy, với lời giảng và lời mời gọi " nhớ đến các linh hồn" đã làm không ít người dự lễ bùi ngùi xúc động.

Kết thúc thánh lễ, các cha cùng ra viếng mộ của cha Gioan Bt. Tông, cha Phêrô Kính, cha Phanxicô Xaviê Năng và cha Gioakim Nghị.

Ước mong, tháng 11 này, mỗi người hãy siêng năng tham dự thánh lễ, dâng những hy sinh và làm các việc lành phúc đức để cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục.

Truyền thông giáo xứ Thala

Album hình
 • GxThala-Le-Dot-Den-2022
 • GxThala-Le-Dot-Den-2022
 • GxThala-Le-Dot-Den-2022
 • GxThala-Le-Dot-Den-2022
 • GxThala-Le-Dot-Den-2022
 • GxThala-Le-Dot-Den-2022
 • GxThala-Le-Dot-Den-2022
 • GxThala-Le-Dot-Den-2022
 • GxThala-Le-Dot-Den-2022
 • GxThala-Le-Dot-Den-2022
 • GxThala-Le-Dot-Den-2022
 • GxThala-Le-Dot-Den-2022