Clock-Time

Lễ Đêm Giáng Sinh Mừng Ngôi Hai Con Thiên Chúa Tại Nhà Thờ Chánh Toà Phú Cường

Lễ đêm Giáng sinh mừng Ngôi Hai Con Thiên Chúa xuống thế được cử hành trọng thể vào lúc 22 giờ đêm 24 tháng 12 năm 2020, tại nhà thờ Chánh tòa Phú Cường, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường - chủ tế. Trong thánh lễ, còn có sự đồng tế của quý cha và hiệp lòng của đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ...

TIN GIÁO PHẬN

 LỄ ĐÊM GIÁNG SINH MỪNG NGÔI HAI CON THIÊN CHÚA TẠI NHÀ THỜ CHÁNH TOÀ PHÚ CƯỜNG

Lễ đêm Giáng sinh mừng Ngôi Hai Con Thiên Chúa xuống thế được cử hành trọng thể vào lúc 22 giờ đêm 24 tháng 12 năm 2020, tại nhà thờ Chánh tòa Phú Cường, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường - chủ tế. Trong thánh lễ, còn có sự đồng tế của quý cha và hiệp lòng của đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
 
Đêm nay vào đúng lúc chương trình diễn nguyện bắt đầu, một cơn mưa khá to bất chợt kéo đến, tưởng chừng đã phải tạm gác chương trình vì mưa to gió lớn. Thế nhưng, cơn mưa đến bất chợt cũng nhanh chóng rời đi, những khóm mây xám xịt kia cũng dần được xua tan bởi ánh trăng xuất hiện trên bầu trời trong veo cùng những vì sao xa xa bắt đầu lấp lánh chiếu sáng, những con gió nhè nhẹ mang theo cái lạnh của tháng 12 mang đến cho mọi người cảm giác thật dễ chịu, để mọi người cùng nhau hướng về hang đá nhỏ, nơi có Chúa Hài Đồng và Đức Mẹ, thánh cả Giuse cùng các thiên thần, mục đồng, v.v. đang quỳ thờ lạy. Chương trình diễn nguyện đã đưa cộng đoàn trở về thời khắc Chúa sắp được sinh ra nơi hang đá nhỏ, trong một hoàn cảnh hết sức đặc biệt, trong một sự khó nghèo nhất mà con người từng biết.

Ngay sau chương trình diễn nguyện, nghi thức kiệu Chúa Hài Đồng được long trọng cử hành. Cha sở Antôn cùng quý cha và đông đảo cộng đoàn cung kính trang nghiêm kiệu Chúa Hài Đồng quanh thánh đường trước khi tiến vào nhà thờ. Cha sở nhẹ nhàng tiến đến kiệu thánh Chúa, nâng niu bế tượng Chúa Hài Đồng đặt vào máng cỏ trong hang đá nhỏ được đặt trên cung thánh. Thánh lễ được bắt đầu sau phần kiệu tượng Chúa Hài Đồng.

Đức cha Giuse bày tỏ niềm hân hoan cùng đông đảo cộng đoàn đón mừng thời khắc Chúa giáng sinh - một biến cố đặc biệt đối với đời sống người Kitô hữu. Đức cha tha thiết mời gọi từng người Kitô hữu hãy đón mừng Ngôi Hai Con Thiên Chúa giáng sinh bằng một đời sống mới, phải canh tân đổi mới tâm hồn, một tâm hồn vẹn sạch để mừng Chúa đến. Giáng sinh là dịp để từng người Kitô hữu đổi mới đời sống tâm hồn mình để xứng đáng là người con của Chúa. Mừng lễ Giáng sinh, nhiều hoạt động được chuẩn bị, trang hoàng hang đá thật đẹp, cây thông đèn hoa lấp lánh nhưng điều quan trọng chính là hang đá trong tâm hồn, nơi mà Chúa muốn ngự đến nhất. Chúa Giêsu sinh ra trong khó nghèo, một hoàn cảnh có thể nói là bi đát không thể nào hơn. Chúa chấp nhận sinh ra trong hoàn cảnh cùng cực, là hài nhi bé nhỏ yếu ớt trong một hang đá đơn sơ vào một đêm đông lạnh giá. Chúa đến vì tình yêu con người, Chúa đến với thân phận nhỏ bé khổ đau để thông phần đau khổ với con người, với từng người bé mọn, nghèo khó khổ đau. Chúa yêu thương con người, Chúa muốn tham dự vào tất cả những đau khổ của con người để gần gủi con người bằng một trái tim ấm áp, bằng một tình yêu không gì sánh ví. Thế nên, từng người hãy thắp sáng hang đá tâm hồn mình bằng chính tình yêu Thiên Chúa ban tặng cho mỗi người. Hãy thắp sáng ngọt lửa yêu thương trong tâm hồn mình, yêu thương và chia sẻ yêu thương với mọi người bằng đời sống thiết thực hàng ngày, hãy biết san sẻ, giúp đỡ nhau, chia sẻ cho nhau để cùng nhau mang yêu thương đến mọi người. Ngôi Hai Con Thiên Chúa không chỉ được sinh ra trong đêm nay, mà Chúa đến trong mọi thời khắc của cuộc đời chúng ta. Chúa đang hiện diện trong từng người đau khổ, Chúa đang chờ chúng ta đến để xoa dịu, ủi an những ai khổ đau, vì Chúa đang hiện diện nơi đó, Chúa đang mới gọi từng người chúng ta. Từng việc làm dù nhỏ bé mà chúng ta làm cho người anh chị em xung quanh, bằng chính tình yêu, là chúng ta đang làm cho chính Chúa. Hãy cùng nhau thắp sáng hang đá nhỏ bằng ngọn lửa yêu thương, ngọn lửa nhiệt thành dấn thân phục vụ để Hài Nhi Giêsu được sưởi ấm, để Người không phải lạnh lẽo vì cái giá lạnh của đêm đông nơi hang đá nhỏ, cũng chính là sự nguội lạnh của con người nơi thế trần.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha sở Antôn đại diện cộng đoàn chúc mừng lễ Giáng sinh đến Đức cha kính yêu, một món quà được kết từ những trái tim bé nhỏ của cộng đoàn là những việc làm bác ái, chia sẻ yêu thương với nhau, được cha Antôn kính tặng Đức cha nhân dịp mừng lễ Chúa Giáng sinh. Đáp tình, Đức cha Giuse cũng bày tỏ niềm vui và gửi đến quý cha, quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn lời chúc mừng Giáng sinh thật ấm áp yêu thương trong Chúa Hài Đồng.
 
Thánh lễ kết thúc vào lúc 23 giờ, mọi người cùng lưu lại viếng hang đá và cùng chụp ảnh lưu niệm, cùng chúc mừng nhau một Giáng sinh an lành hạnh phúc.
 
Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • GXChanhToa-GiangSinh2020
 • GXChanhToa-GiangSinh2020
 • GXChanhToa-GiangSinh2020
 • GXChanhToa-GiangSinh2020
 • GXChanhToa-GiangSinh2020
 • GXChanhToa-GiangSinh2020
 • GXChanhToa-GiangSinh2020
 • GXChanhToa-GiangSinh2020
 • GXChanhToa-GiangSinh2020
 • GXChanhToa-GiangSinh2020
 • GXChanhToa-GiangSinh2020
 • GXChanhToa-GiangSinh2020
 • GXChanhToa-GiangSinh2020
 • GXChanhToa-GiangSinh2020