Lễ Đức Mẹ Sầu Bi - Bổn Mạng Khu 1, Giáo Xứ Búng

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi - Bổn Mạng Khu 1, Giáo Xứ Búng

Mẹ, niềm ủi an những ai sầu khổ.
Mẹ, niềm tin yêu những ai hờ hững.
Ngước trông lên Mẹ chúng con van nài,
Mẹ thương nâng đỡ chở che đêm ngày”.

Chúa Giêsu đã hoàn tất chương trình cứu độ trên thánh giá. Mẹ Maria nhìn con yêu trong đau khổ và vâng phục. Tình yêu thánh giá không dừng lại ở đó, mà Chúa luôn trao gửi cho mỗi người, những ai biết từ bỏ mình vác thập giá mà theo Người.

Hôm  nay ngày 15-9-2018, lễ Đức Mẹ Sầu Bi và cũng là bổn mạng của anh chị em trong khu 1 thuộc giáo xứ Búng. Các anh chị em đã chuẩn bị, trang hoàng đài Đức mẹ xinh tươi; nhưng điều quan trọng hơn mọi người đã dọn tâm hồn thật sốt sắng.

Sau thánh lễ chiều, cha sở Simon Nguyễn Văn Thu đã đến dự, cùng bà con khu xóm thắp hương và đọc kinh tại đài sốt sắng. Các anh chị em cùng nhìn lên Mẹ trong tâm tình yêu mến, cậy trông và biết ơn. Từ trên cao, ánh Mẹ nhìn hiền hòa trìu mến, khiến buổi chiều mưa bay bỗng trở nên ấm áp. Những lời nguyện thì thầm trên môi, xin Mẹ giúp mỗi người thêm can trường trong cuộc sống; với tâm tình yêu mến thánh giá Chúa, để mọi người biết noi theo gương nhân đức của Mẹ trong khiêm nhường và vâng phục, biết sống xứng đáng hơn, một ngày kia sẽ cùng Mẹ chiêm ngưỡng nhan thánh Chúa trên thiên quốc.

Maria Phượng - Truyền thông Phú Cường

Album hình