Clock-Time

Lễ Giáng Sinh tại Giáo xứ Tân Thông

Tiếng trống hòa lẫn tiếng vỗ tay của mọi người thật rộn rã, chào đón Đức cha Giuse.
TIN  GIÁO PHẬN

LỄ GIÁNG SINH TẠI GIÁO XỨ TÂN THÔNG


Sáng ngày 25.12.2016, Giáo xứ Tân Thông hân hoan chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, về thăm và chủ tế Thánh lễ mừng Chúa giáng sinh.

Đúng 7g20, tiếng chuông nhà thờ vang lên, tiếng trống hòa lẫn tiếng vỗ tay của mọi người thật rộn rã, chào đón Đức cha Giuse, tạo cho không khí náo nhiệt và ai ai cũng vui mừng.

Cùng đồng tế với Đức cha Giuse có cha Giuse Nguyễn Phát Tài - Chánh xứ Giáo xứ Tân Thông, cha phó Antôn Nguyễn Sĩ Quân. Trong Thánh lễ còn có nhiều tu sĩ và hơn hai ngàn giáo dân tham dự.

Trước Thánh lễ là phần rước kiệu Chúa Hài Đồng. Sau khi đoàn kiệu vào đến nhà thờ, Đức cha Giuse cùng với cha sở cung kính nâng tượng Chúa Hài Đồng đặt trong máng cỏ, Đức cha xong hương tượng Chúa Hài Đồng; và mọi người hướng lòng mình cùng cử chỉ của Đức cha.

 

Trong bài giảng, Đức cha nói đến việc Thiên thần truyền tin cho các mục đồng biết việc Con Thiên Chúa được hạ sinh nơi hang đá Belem. Các mục đồng khi đón nhận tin vui Chúa giáng trần, họ không ngủ tiếp mà chỗi dậy để đi đến tìm gặp được chính Hài Nhi Giêsu và cảm nhận được tin mừng mà Thiên thần loan báo cho họ. Đức cha Giuse nhấn mạnh đến việc chúng ta được mời gọi để lên đường, mở rộng lòng mình đón nhận chính tình thương và những biểu tỏ tình thương Thiên Chúa dành cho chúng ta. Đồng thời, chúng ta cũng cần biết yêu thương chia sẻ những khó khăn với mọi người, biết sẵn sàng phục vụ anh chị em bằng tình thương, bằng những cảm thông yêu thương, nâng đỡ để trở nên con người cao cả và là người con của Thiên Chúa.
 

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Thư ký đại diện cho quý cha và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Tân Thông có lời cảm ơn và chúc mừng Giáng sinh đến Đức Cha cùng toàn thể cộng đoàn nhân ngày lễ trọng đại này. Các bạn giới Trẻ của giáo xứ trình diễn một vũ khúc dâng tặng Đức cha. Mặc dù Thánh lễ diễn ra hơn một giờ, nhưng bà con giáo dân vẫn muốn được lắng nghe huấn từ của Đức cha Giuse.

Sau khi lãnh nhận phép lành kết lễ, mọi người ra về trong niềm vui và bình an đêm Giáng sinh.

Phêrô Nguyễn Linh Sang - Truyền thông giáo phận