Lễ Giỗ 05 Năm Cha Cố Giuse Nguyễn Đăng Hanh

Trong phần giảng lễ, Đức cha Phêrô nhắc đến cuộc đời của cha cố Giuse. Ngài ra đi với hai bàn tay trắng, nhưng đã để lại cho giáo xứ nhiều nhớ thương với bao kỷ niệm khó quên. Ngài là tấm gương về sự đạo đức và cuộc sống khó nghèo. Ngài cũng để lại cho giáo xứ mẫu gương tình huynh đệ, mọi người sống chan hòa trong tình liên đới với nhau, để cùng chung tay góp sức xây dựng xứ đạo ngày càng tốt đẹp hơn...

LỄ GIỖ 05 NĂM CHA CỐ GIUSE NGUYỄN ĐĂNG HANH

WGPPC. Trong tâm tình cảm mến và tri ân, cộng đoàn giáo xứ Tây Ninh đã long trọng hiệp dâng thánh lễ giỗ 05 năm cha cố Giuse Nguyễn Đăng Hanh - Nguyên chánh xứ giáo Tây Ninh - vào lúc 09g30 ngày 28/10/2022.

Thánh lễ do Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ tế; cùng đồng tế thánh lễ với Đức cha Phêrô có quý cha trong và ngoài giáo hạt Tây Ninh. Đến tham dự thánh lễ còn có linh tông, huyết tộc của cha cố Giuse và cộng đoàn giáo xứ Tây Ninh, giáo xứ Phước Điền, giáo xứ Phú Ninh, giáo xứ Phong Cốc… những nơi mà cha cố Giuse đã rảo bước qua hơn 49 năm linh mục của cha cố.

Trong gần 14 năm làm chánh xứ giáo xứ Tây Ninh, cha cố đã dâng biết bao thánh lễ, cùng những lời kinh nguyện cầu cho con dân trong xứ. Ngài cũng đã biết bao nhiêu lần ban phép Thánh tẩy cho con em trong giáo xứ; và còn nhiều nữa các lần ngài ban phép Thêm sức, Hôn phối cũng như cử hành nghi thức tiễn đưa người giáo dân trong giáo xứ về nhà Chúa.

Đức cha Phêrô cũng mời gọi từng người tham dự thánh lễ rằng, noi gương cha cố, mỗi người hãy rung cảm trước niềm vui cũng như nỗi buồn của giáo xứ, luôn biết sống tha thứ và chấp nhận nhau, để loan báo Tin mừng của Chúa đến với mọi người chung quanh, đặc biệt trong năm Hiệp hành này.

Đồng thời, Đức cha Phêrô cũng kêu gọi cộng đoàn sốt sắng dâng thánh lễ để nài xin lòng thương xót của Chúa tha thứ những lỗi lầm, những khiếm khuyết của cha cố Giuse để ngài sớm được hưởng nhan thánh Chúa.

Thánh lễ kết thúc lúc 10g30, mọi người ra về với tấm lòng tri ân và tưởng nhớ đến cha cố Giuse.

Giuse Nguyễn Hữu Lộc - Truyền thông Phú Cường

Album hình