Lễ Giỗ 1 Năm Cha Cố Augustino Hà Minh Nghĩa

Vào lúc 9g30 sáng ngày 25/5/2020, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường; và Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường - đã đến giáo xứ Kiên Long, hạt Tây Ninh để dâng thánh lễ giỗ 1 năm cho cha cố Augustino Hà Minh Nghĩa.

LỄ GIỖ 1 NĂM CHA CỐ AUGUSTINO HÀ MINH NGHĨA

Cùng đồng tế với quý Đức cha có cha Giuse Trương Công Thành - Giám đốc nhà nghỉ dưỡng linh mục; cha Gioan Võ Hoàn Sinh - hạt trưởng Giáo hạt Tây Ninh; cha Raphael Nguyễn Bùi Ngọc Liêm - chánh xứ Kiên Long; cùng nhiều cha trong giáo phận. Tham dự thánh lễ có quý tu sĩ, thân nhân của cha cố Augustino cùng đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Trước thánh lễ, quý Đức cha và quý cha đã đến thắp nhang dưới di ảnh cha cố gợi nhớ lại rất nhiều  hy sinh và những đóng góp mà khi sinh thời cha cố Augustino đã làm cho cho bà con giáo dân nơi đây. Trong dịp đặc biệt này cũng là ngày mừng kỷ niệm 10 năm thụ phong linh mục của Cha xứ Raphael.

Trong bài giảng, Đức cha Phêrô đã gợi lại hình ảnh thân thương nơi cha cố Augustinô: với 57 năm đời linh mục thì 45 năm cha cố đã gắn bó với giáo xứ Kiên Long trong hình ảnh người cha tận tụy với đoàn chiên, hiền hòa và gần gũi với bà con trong giáo xứ, những hy sinh của cha cố trong đời sống phục vụ trải qua các giáo xứ như Lễ Trang, Bàu Au, Phong Cốc, Kiên Long,v.v. Chắc chắn sẽ để lại những dấu ấn khó phai trong lòng mọi người. Cha cố lìa bỏ mọi người trong cuộc đời này nhưng những gì ngài đã làm thì sẽ còn lưu lại mãi nơi mỗi người đặc biệt là với cộng đoàn giáo xứ Kiên Long.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông trưởng ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã gửi lời cám ơn chân thành đến quý Đức cha, quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn. Vị đại diện cũng không quên gửi lời chúc mừng đến quý cha trong ngày mừng kỷ niệm 10 năm thụ phong linh mục, đặc biệt là cha xứ Raphael. Xin Thiên Chúa ban cho quý cha trong ngày kỷ niệm hồng ân thánh chức luôn mạnh khỏe, nhiều ơn phúc, để quý cha luôn trung thành tình yêu với Thiên Chúa, phục vụ Giáo Hội, chu toàn sứ vụ chăm sóc đoàn dân Chúa trao.

Thánh lễ được khép lại lúc 10g30 trong niềm vui xen lẫn những xúc động và nhớ thương về người cha kính yêu của giáo xứ Kiên Long.

Maria Thúy Phượng & Phêrô Nguyễn Công Đạt – Truyền thông Phú Cường

Album hình