Lễ Giỗ 1 Năm Cha Cố Đa Minh Nguyễn Đức Trung

Vào lúc 9 giờ 30 ngày 21.02.2019, trong tâm tình yêu mến và hiệp thông, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước  - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã về hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho cha cố Đa Minh Nguyễn Đức Trung - Nguyên chánh xứ Bến Sắn. Đồng tế với ngài có cha Tổng đại diện Simon Nguyễn Văn Thu; cha Hiêrônimô Nguyễn Phi Hùng - chánh xứ Bến Sắn; cùng nhiều cha trong giáo phận...

LỄ GIỖ 1 NĂM CHA CỐ

ĐA MINH NGUYỄN ĐỨC TRUNG

Tham dự thánh lễ có quý tu sĩ, thân nhân, ân nhân của cha cố Đa Minh cùng đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Khởi đầu thánh lễ, Đức cha Giuse cùng quý cha tiến vào thánh đường và thắp hương tưởng nhớ đến cha cố Đa Minh.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Giuse chia sẻ cho cộng đoàn thấy rằng khi nói đến cái chết, con người từ cổ chí kim đều lo âu sợ hãi. Qua nội dung đoạn Tin Mừng trong thánh lễ, đã diễn ta việc Lazaro sống lại minh chứng lời nói của Đức Giêsu “Ta là sự sống lại và là sự sống” là sự thật. Đức Giêsu Kitô cũng đã chết và đã sống lại, mọi người cũng phải chết và sẽ được sống lại với Chúa. Tin tưởng và cậy trông tuyệt đối vào Chúa Kitô Phục Sinh, trong ngày lễ giỗ 1 năm của cha cố Đa Minh này, mọi người hãy tiếp tục cầu nguyện cho ngài được hưởng hạnh phúc đời đời trên nước thiên đàng.

Cuối thánh lễ, vị đại diện cộng đoàn giáo xứ đã có đôi lời tri ân đến Đức cha Giuse và quý cha đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho cha cố Đa Minh nhân ngày giỗ 1 năm. Xin Thiên Chúa Ba Ngôi luôn đổ tràn ân phúc trên Đức cha và quý cha.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 10h30 trong bình an.

Maria Nguyễn Hiếu - Truyền thông Phú Cường

Album hình