Lễ Giỗ Cha Phaolô Trần Hữu Phúc

Trung tâm Mục vụ giáo phận Phú Cường, vào lúc 9g30 ngày 06-4-2019, rất đông người đến tham dự thánh lễ giỗ năm đầu của cha Phaolô Trần Hữu Phúc - nguyên chánh xứ giáo xứ Bình Nguyên - đã được Chúa gọi về ngày 08-4-2018. Trong thánh lễ này, cũng là dịp cầu nguyện cho cha cố Giuse Nguyễn Ký Cư đã an nghỉ trong Chúa cách đây 7 năm...

LỄ GIỖ CHA PHAOLÔ TRẦN HỮU PHÚC

Lễ giỗ cha Phaolô được Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ tế, cha Tổng đại diện Simon Nguyễn Văn Thu và quý cha đồng tế trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng.ư

Hôm nay, trong thánh lễ giỗ của cha Phaolô, hình ảnh người mục tử năm nào trở về trong tâm trí bà con giáo xứ: Vinh Sơn, Tây Ninh, Phước Minh, Suối Đá, Bình Nguyên, v.v. Hình ảnh rất hiền hòa, những khắc khoải về việc trùng tu thánh đường giáo xứ Bình Nguyên, chăm chỉ lao động, sống thánh thiện và ngày cuối cùng của cuộc đời cha Phaolô đã ra đi bình an trong tâm trạng vui vẻ sau khi dâng lễ thánh lễ kính lòng thương  xót Chúa - một thời khắc đẹp - giữa bà con, thân nhân, huyết tộc và giáo dân giáo xứ Bình Nguyên.

Cha Phaolô được sinh ra ở quê hương Suối Nghệ (Bà Rịa - Vũng Tàu) và đã dừng bước tại giáo phận Phú Cường, theo chân Thầy chí thánh Giêsu rong ruỗi trên nẻo đường rao giảng, nối kết bà con lương giáo trong tâm tình đơn sơ.

Cộng đoàn cùng hiệp nguyện xin Chúa mau rước linh hồn cha Phaolô và linh hồn cha cố Giuse về nơi vinh phúc muôn đời.

Sau thánh lễ, cha đại diện linh tông có đôi lời cảm ơn Đức cha Giuse, Đức cha Phêrô, cha Tổng đại diện cùng quý cha đến hiệp dâng thánh lễ; cha cũng hết lòng cám ơn bà con giáo dân hạt Tây Ninh và những người đã từng giúp đỡ cha cố Phaolô trong suốt quảng đời dương thế.

Thánh lễ kết thúc lúc 10g55, Đức cha Giuse, quý cha và bà con giáo dân dùng cơm trưa. Sau đó mọi người ra về trong ánh nắng dìu dịu của mùa mưa vừa đến.

Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường

Album hình