Clock-Time

Lễ Khai Giảng - Lớp Ứng Sinh Ơn Gọi Linh Mục Giáo Hạt Phú Cường

Trung tâm điểm của một ngày học tập, sinh hoạt chính là thánh lễ. Các tham dự viên cùng quý cha tham dự thánh lễ tại nhà nguyện của Cơ sở đào tạo linh mục giáo phận. Cha Gioan Baotixita đã chủ tế thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho năm học dự tu 2022-2023. Cùng hiện diện với cha chủ tế, có quý cha trong Ban đào tạo cùng đồng tế...

TIN GIÁO PHẬN

LỄ KHAI GIẢNG

LỚP ỨNG SINH ƠN GỌI LINH MỤC GIÁO HẠT PHÚ CƯỜNG

(lớp Dự tu tìm hiểu ơn gọi linh mục giáo phận)

Sáng Chúa nhật ngày 18/9/2022, tại Cơ sở đào tạo linh mục giáo phận Phú Cường, nhiều tham dự viên ở các giáo xứ thuộc giáo hạt Phú Cường đã quy tụ về đây để tham gia dự lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023.

Vào lúc 7 giờ 30 phút, cha Phaolô Nguyễn Văn Đông - Đặc trách ơn gọi giáo hạt Phú Cường - đã gặp gỡ đầu năm với các thành viên trong lớp Ứng sinh để trao đổi về những thông tin ghi danh và chương trình học cụ thể.

Tiếp đến, được sự yêu thương và quan tâm đặc biệt từ Ban đào tạo linh mục giáo phận, cha Gioan Baotixita - Đặc trách ơn gọi và chủng sinh giáo phận Phú Cường - đã gặp gỡ và ban huấn từ khích lệ, hướng dẫn các tham dự viên trong hành trình tìm hiểu ơn gọi. Đây là điều may mắn và khích lệ đặc biệt dành cho các ứng sinh giáo hạt Phú Cường.

Cha Gioan Baotixita chia sẻ rằng: các bạn hiện diện ở nơi đây là niềm hạnh phúc của biết bao người, vì các bạn dám sống “một ước mơ lớn”. Đó không những là ước mơ của chính các bạn nhưng còn là ước mơ của cha mẹ, ước mơ của giáo xứ, ước mơ của giáo hạt, ước mơ của giáo phận, ước mơ của Giáo hội. Và hơn thế nữa các bạn còn là ước mơ của Thiên Chúa.

Sau đó, các em cũng được sự quan tâm khích lệ và dặn dò từ cha Phaolô Nguyễn Thanh Tuấn - Phụ trách chung các lớp ứng sinh trong toàn giáo phận.

Chương trình học tập tiếp tục ngay sau đó, với các môn học: Nhân bản, do cha Antôn Hà Xuân Lộc phụ trách; Tu đức, do cha Giuse Trần Tấn Lực; và môn Giáo lý, do cha Giuse Nguyễn Thanh Long phụ trách.

Trung tâm điểm của một ngày học tập, sinh hoạt chính là thánh lễ. Các tham dự viên cùng quý cha tham dự thánh lễ tại nhà nguyện của Cơ sở đào tạo linh mục giáo phận. Cha Gioan Baotixita đã chủ tế thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho năm học dự tu 2022-2023. Cùng hiện diện với cha chủ tế, có quý cha trong Ban đào tạo cùng đồng tế.

Sau thánh lễ, các thành viên trong lớp ứng sinh và cộng đoàn cùng quy tụ trong bữa cơm trưa thân tình tại nhà ăn Cơ sở đào tạo linh mục giáo phận.

Tiếp tục giờ sinh hoạt chiều, với sự đồng hành của cha đặc trách Phaolô, các tham dự viên được tự do chọn lựa vui chơi những môn thể thao: Bóng bàn, cầu lông, bóng đá và bóng chuyền…

Kết thúc ngày học tập, sinh hoạt chung thật ý nghĩa, các tham dự viên trở về với gia đình, về cộng đoàn giáo xứ trong niềm vui và hân hoan, mang theo những ước mơ lớn cho những ngày đầy ắp hy vọng trong tương lai.

Giuse Nguyễn Huỳnh Đức - Dự bị chủng sinh giáo phận

Album hình
  • 2022-Khai-Giang-Lop-Ung-Sinh
  • 2022-Khai-Giang-Lop-Ung-Sinh
  • 2022-Khai-Giang-Lop-Ung-Sinh
  • 2022-Khai-Giang-Lop-Ung-Sinh